Thực hư châm cứu chữa khỏi bệnh tự kỷ ở trẻ em

Tự kỷ là một trong những bệnh lý dễ dẫn đến nguy cơ tự tử cao nhất khi người bệnh không kiểm soát được hành vi của mình. Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh khiến tự kỷ trở thành nỗi lo sợ của tất cả các bậc phụ huynh.

Ngày 28/07/2017, 10:01:10   Tác giả :     Lượt xem: 228

Chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện chưa có thuốc điều trị và nó trở thành một vấn đề mang tính thời sự của nền y học thế giới. Can thiệp bằng Châm cứu là phương pháp tác động làm thuyên giảm tình trạng bệnh tốt nhất hiện nay.

Bệnh tự kỷ ở trẻ em và cách nhận biết trẻ mắc bệnh.

Tự kỷ được xem là một rối loạn phát triển đặt biệt là rối loạn phát triển lan toả do bất thường của não bộ trẻ, khởi phát sớm trong 3 năm đầu đời và tồn tại kéo dài nếu không có biện pháp chữa trị sẽ khiến cho cuộc sống của trẻ sau này trở nên vô cùng khó khăn. Nếu kiên trì châm cứu chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em thì tình trạng bệnh có thể thuyên giảm đáng kể, thậm chí khỏi bệnh hoàn toàn.

Biểu hiện tự kỷ ở trẻ em

Biểu hiện tự kỷ ở trẻ em

Trẻ em bị tự kỷ thường chậm nói trẻ 1,5 tuổi phải nói được các từ đơn hoặc biết nói sớm và sau đó lại thôi. Trẻ không biểu đạt được ý nghĩ của mình và không hiểu người khác nói gì nên thường nói những câu vô nghĩa không hợp hoàn cảnh.  Trẻ khó giao tiếp và tương tác: Như không dám nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện là một triệu chứng điển hình của tự kỷ, thậm chí trẻ không biểu hiện tình cảm ngay cả với mẹ.

Trẻ rất khó khăn trong các trò chơi hoạt động, cần sự tưởng tượng và thường có tác phong lặp đi lặp lại một cách máy móc. Trẻ sẽ phản ứng dữ dội như gào khóc, cắn cấu khi phải thay đổi điều gì đó. Và đặc biệt các em bé tự kỷ thường hiếu động thái quá, hành động đáng sợ do không có khả năng hình dung ra sự nguy hiểm, ngược lại một số trẻ có xu hướng thu mình, ít vận động.

Cách châm cứu chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Ngoài những chương trình giáo dục đặc biệt và hướng dẫn gia đình kỹ năng dạy trẻ tại nhà cần được kết hợp với phương pháp châm cứu chữa bệnh tựkỷ ở trẻ em để tác động trực tiếp góp phần thay đổi chất lượng sống cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Các phương pháp trị liệu Đông Y như châm cứu bấm huyệt, điện châm, thuỷ châm, dưỡng sinh là phương pháp trị liệu bài bản, hợp lý nhất.

Tuân theo các quy chuẩn châm cứu bài bản như chọn và phối hợp huyệt đúng pháp điều trị, chọn tư thế thích hợp đúng thủ pháp bổ tả và kích thích điện với cường độ, tần số quy định.

Châm cứu giúp chữa bệnh tự kỷ thuyên giảm

Châm cứu giúp chữa bệnh tự kỷ thuyên giảm

Thời gian châm cứu chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em thực hiện hàng ngày, mỗi ngày 30 phút điện châm. Liệu trình từ 30-40 ngày 1 đợt và một năm 3-5 đợt. Phương pháp này cần điều trị kiên trì tục nhiều năm từ 2 tuổi đến trước 6 tuổi càng sớm càng tốt tránh tình trạng bệnh nặng không thể chữa trị được.

Cách chữa bệnh tự kỷ bằng thuỷ châm cần kết hợp các vitamin B1, B12, novocain và các thuốc dinh dưỡng thần kinh như: Cerberolysin, Ginkgo biloba, piraceta, các thuốc tăng dẫn truyền phản xạ thần kinh như: Citicholine, choline Alforcerate, Magne B6 theo chỉ dẫn của bác sỹ. Mỗi ngày thực hiện thủy châm từ 2-4 huyệt và nên chọn các huyệt như Thận du, Phong trì, Túc tam lý. Kiên trì chữa trị kết hợp giữa Đông Y và Tây Y để mang lại kết quả tốt nhất cho các em. Ngoài việc châm cứu trị bệnh tự kỷ thì châm cứu chữa cận thị cũng có thể áp dụng cho các bé bị cận sớm từ khi học tiểu học.  

Thực tế, rất khó xác định tự kỷ trước 18 tháng tuổi chính vì vậy khi thấy con em mình có những biểu hiện khác lạ cần đưa đi khám với sự tham gia của bác sỹ và chuyên gia tâm lý học để chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn:ytevietnam.net.vn