Lợi ích sức khỏe không nên bỏ qua nhờ chấm cứu bấm huyệt

Không cần sử dụng thuốc hay tốn kém trong những phương pháp thông thường hiện nay, châm cứu bấm huyệt khiến người bệnh kinh ngạc về những tác dụng mà chúng mang lại.

Ngày 16/06/2017, 09:39:50   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2417

Chỉ với tác động của lực tay, cây kim nhỏ, châm cứu và bấm huyệt cũng có thể làm nên điều kỳ diệu khi mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe cho con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau,...

Lợi ích sức khỏe không nên bỏ qua nhờ chấm cứu bấm huyệt

Lợi ích sức khỏe không nên bỏ qua nhờ chấm cứu bấm huyệt

Châm cứu bấm huyệt giảm nhanh các cơn đau mãn tính hiệu quả

Tác dụng giảm đau là một trong những tác dụng hàng đầu của phương pháp chữa bệnh bằng chấm cứu bấm huyệt mà bệnh nhân có thể cảm nhận ngay từ lần trị liệu đầu tiên. Với tác dụng tuyệt vời này, những người mắc các bệnh mãn tính có cơ hội thoát khỏi những đau đớn luôn né tránh, đặc biệt là những cơn đau dai dẳng, đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy. Nhờ những tác dụng tuyệt vời này mà mà châm cứu bấm huyệt càng khẳng định vai trò của mình trong công tác điều trị bệnh.

Hỗ trợ đặc lực trong việc nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay, những sản phẩm nhanh, gọn, có tác dụng tức thì luôn lấy sự quan tâm của mọi người nhưng chúng cũng có thể tiềm ẩn nguy hiểm nếu không được áp dụng đúng cách. Trong đó việc sử dụng thuốc trong trị bệnh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với ứng dụng phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu xoa bóp bấm huyệt kết hợp với sử dụng thuốc mở ra hướng đi mới quan trọng trong công tác điều trị bệnh hiệu quả. Những nghiên cứu mới đây cho biết, những bệnh nhân sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt mang lại hiệu quả cao hơn đến 47% so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên khi có sự kết hợp của hai phương pháp này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia y dược, việc sử dụng châm cứu bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai của cơ thể và phòng tránh được một số bệnh tật.

Cải thiện chức năng tiêu hóa nhờ chăm châm cứu bấm huyệt

Cải thiện chức năng tiêu hóa là một trong những tác dụng thú vị mà phương pháp châm cứu bấm huyệt mang lại. Những nghiên cứu của các thầy thuốc trong lĩnh vực Y học Cổ truyền cho biết, châm cứu bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa sử dụng phương pháp kết hợp châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc.

Lợi ích chữa bệnh hiệu quả nhờ châm cứu

Lợi ích chữa bệnh hiệu quả nhờ châm cứu

Nâng cao hoạt động của hệ tuần hoàn

Sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt là một trong những cách giúp giãn mạch, trở lực trong mạch giảm đi, đồng thời đẩy máu về khi kết hợp với xoa bóp. Do đó, phương pháp này vừa giúp đưa máu trở về tim tốt hơn, vừa giúp giảm áp lực cho tim; đồng thời có tác dụng tức thời lên huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp hiệu quả.

Cải thiện và nâng cao vẻ đẹp làn da

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, châm cứu bấm huyệt giúp kích thích tuần hoàn máu, săn chắc cơ mặt và thúc đẩy sản xuất collagen. Chính vì vậy, phương phá không chỉ giúp căng da mặt mà còn đẩy lùi dấu hiệu lão hóa và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Giúp hệ thần kinh làm việc tốt hơn

Một trong những công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ châm cứu bấm huyệt không thể bỏ qua đó là đả thông kinh mạch giúp cho con người ta dễ tĩnh tâm, thư thái và dễ dàng kiểm soát trạng thái của mình tốt nhất. Chính vì vậy mà phương pháp này được các bác sĩ vật lý trị liệu sử dụng ngày càng nhiều cho các trường hợp bệnh nhân hay căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Nhờ những tác dụng kì diệu của châm cứu bấm huyệt tới sức khỏe làm đẹp của con người mà phương pháp này ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng có thể thực hiện và ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Để đạt được hiệu quả như mong muốn và tránh những trường hợp đáng tiếc, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín, được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.