Chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt – không còn nỗi lo bệnh “ nhà giàu”

Chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt được biết đến là phương pháp khắc phục tình trạng bệnh vô cùng hiệu quả, rất nhiều người tìm đến châm cứu để cải thiện căn bệnh không mấy dễ chịu này.

Ngày 27/07/2017, 09:12:15   Tác giả :     Lượt xem: 1441

Gút là 1 dạng viêm khớp thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp. Biểu hiện là đau nhức, sưng, đỏ, nóng và cứng khó cử động khớp. Nếu không điều trị dứt điểm các cơn đau cứ tái đi tái lại không những gây ra đau đớn mà còn thương tổn khớp, gân, và các mô khác nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh gút đơn giản

Biểu hiện lâm sàng thường sưng tấy, nóng, đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp. Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt topus xung quanh khớp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh Gút đơn giản

Dấu hiệu nhận biết bệnh Gút đơn giản

Nếu bạn thường xuyên có những triệu chứng này thì rất có thể bạn đã mắc bệnh, cần đến gặp ngay bác sĩ thăm khám và điều trị. Chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt là phương pháp  an toàn, hiệu quả mà bạn nên lựa chọn để điều trị.

Bệnh gút nếu không được điều trị kịp thời các cơn đau sẽ ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn không được điều trị triệt để sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và đặc biệt có thể dẫn hậu quả không mong muốn như tàn phế.

Phương pháp chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt cực đơn giản

Có thể hiểu châm cứu đối với bệnh Gút là phương pháp châm chích, có thể dùng hỏa châm, chích huyết. Lấy các huyệt chính là túc tam lý, tam âm giao, long phong; lấy các huyệt phụ là đại đô, thái bạch, thái xung hoặc ngoại quan, a thị, tác động đến những huyệt này để điều trị bệnh.

Châm cứu tại chỗ sẽ châm các huyệt xung quanh vị trí đau, đối với toàn thân châm bổ các huyệt: thận du, can du, huyết hải, mệnh môn, túc tam lý. Cứu huyệt hoặc ôn châm các huyệt túc tam lý, tâm âm giao.

 Thủy châm

Với chứng ứ huyết hay khí huyết lưỡng hư, bác sĩ sẽ tiêm vào huyệt tam túc lý từ 1-2ml, cách 1 ngày lại thực hiện 1 lần. 1 liệu trình là  khoảng 10 ngày. Chích huyết: Chứng ứ huyết trờ lạc, hạ tiêu thấp nhiệt được dùng kim tam lăng châm vào 3 huyệt ủy trung, ủy dương và tĩnh mạch chỗ nông trên khu vực bị bệnh Gút ở các chi. Châm vào các huyệt này sẽ có hiện tượng xuất huyết tự nhiên sẽ giảm cơn đau, 1 liệu trình sẽ được thực hiện trong 7 ngày. Châm cứu bấm huyệt kết hợp mát xa sẽ khiến cho cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều

Chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt hiệu quả

Chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt hiệu quả

Nhĩ châm

Các huyệt ở khu vực tương ứng với các điểm bị sưng đau như huyệt thần mô, thận, tỳ, nội tiết, giao cảm …châm các huyệt này, với cách điều trị này sẽ được cách ngày châm 1 lần, 1 liệu trình khoảng 7 ngày.

Thể châm

Đối với chứng hạ tiêu thấp nhiệt, châm vào các huyệt dương lăng tuyền, , côn lôn, chiếu hải, khâu khư, thân mạch, lương khâu, tất dương quan. Với chứng hạ tiêu thấp nhiệt sẽ được châm cách ngày 1 lần, 1 liệu trình dao động khoảng 5-7 ngày.

Với chứng ứ huyết trờ lạc, châm vào các huyệt khúc trì, kiên ngung, âm lăng tuyền, độc tị, phong long, huyết hải, hợp cốc, xích trạch, ngoại quan, dương trì,. Dùng tả pháp hay bình bổ bình tả. Thực hiện châm cách ngày 1 lần và thời gian châm cứu như những liệu trình trên.

Đối với chứng khí huyết lưỡng hư: Thường châm vào các huyệt , túc tam lý, đại chùy, tỳ du, thận du. Dùng bổ pháp hay bình bổ bình tả, lưu kim 15-20 phút, mỗi ngày thực hiện 1 lần, liên tục 7-10 ngày.

Từ lâu, châm cứu và bấm huyệt được biết đến như một cách thức điều trị nhiều căn bệnh, thanh nhiệt cơ thể , hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể, kích thích ăn uống, ngoài ra bấm huyệt da mặt còn là phương pháp làm đẹp hữu hiệu cho phụ nữ. Chính vì vậy, chữa bệnh Gút bằng châm cứu bấm huyệt được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.

Hiện nay sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại càng giúp cho phương pháp này trở nên phổ biến và an toàn tuyệt đối hơn bao giờ hết. Một điều khả quan rằng bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn sau liệu trình điều trị vậy nên trong quá trình điều trị bệnh nhân cần kết hợp sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Nguồn: ytevietnam.net.vn