Chiêu độc trị ho, mệt mỏi ít người biết bằng bấm huyệt

Phương pháp bấm huyệt do người xưa truyền lại có tác dụng trong điều trị mệt mỏi, ho dai dẳng, mụn nhiều,...đặc biệt đây còn là cách xử lý tại chỗ hiệu quả.

Ngày 10/06/2017, 02:26:44   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2710

Cơ thể con người được tạo nên từ những điều kỳ diệu khó có thể tưởng tượng với khả năng tự bảo vệ và chữa lành vết thương cao nhưng cũng không tránh được phút bệnh tật. Nhưng chỉ với 5 phút không tốn tiền hay quá nhiều công sức mà ai cũng có thể làm an toàn,...có lẽ khó có phương pháp nào trị ho hiệu quả đến như vậy.

Chiêu “độc” trị ho, mệt mỏi ít người biết bằng bấm huyệt

Chiêu “độc” trị ho, mệt mỏi ít người biết bằng bấm huyệt

Một tình trạng khá phổ biến được Tin y học đưa tin nhiều nhất trong những ngày mùa đông đo là lượng người mắc bệnh ho dai dẳng lâu ngày. Nếu như y học hiện đại ngày nay điều trị bằng các loại thuốc uống hoặc tiêm thì người lại tìm đến giải pháp đơn giản bằng cách tác động vào cơ thể bằng phương pháp bấm huyệt đơn giản nhưng đem lại hiệu quả trong việc trị ho an toàn, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Các thầy thuốc ngành Y học Cổ truyền cho biết đó là cách tác động vào huyệt Dũng Tuyền nằm dưới lòng bàn chân. Huyệt Dũng Tuyền được coi là nơi tàng chứa chân dương ở phía dưới của tạng thận và huyệt quan trọng của cơ thể được ví như nguồn sống do thận chủ thủy.

Tác dụng của bấm huyệt Dũng Tuyền trong y học Cổ truyền

Y học Cổ truyền cho rằng, huyệt Dũng Tuyền là một đại huyệt đối với sự tuần hoàn của cơ thể nên nếu huyệt này được kích thích thường xuyên và đúng cách thì sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc việc bảo vệ cơ thể và tăng cường sức khỏe. Trong việc ứng dụng thực tế từ xa xưa và nghiên nghiên cứu lâm sàng hiện đại đều đưa ra kết luận việc tác động vào huyệt này có thể trị ho dai dẳng, mất ngủ, trúng nắng trúng gió, cao huyết áp, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, chảy máu cam…

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể con người dù không bị bệnh hay không làm gì cũng có thể âm thàm hoặc dễ dàng bị mệt mỏi ngay cả khi không hoạt động nhiều; những triệu chứng cảm giác cơ thể sưng phù, mụn nhọt, phụ nữ bị kinh nguyệt không đều… là những triệu chứng dễ gây ra do độc tố ứ đọng trong cơ thể. Tuy nhiên với những triệu chứng này thì chỉ cần sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu bấm huyệt nói chung và bấm huyệt nói riêng trong việc tác động vào huyệt Dũng Tuyền thì có thể cải thiện được cơ chế giải độc, cơ thể sẽ được thanh lọc.

tác dụng chữa hô khi bấm huyệt Dũng tuyền

Tác dụng chữa hô khi bấm huyệt Dũng tuyền

Hướng dần bấm huyết Dũng Tuyền

Theo bác sĩ Y học Cổ truyền – Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết để đạt được hiệu quả, quan trọng nhất là điều đầu tiên bạn cần xác định chính xác vị trí của huyệt Dũng Tuyền, có thể áp dụng một trong hai cách:

- Tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân, điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón chân trỏ).

- Co các ngón chân và bàn chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Sau khi đã nắm bắt được huyệt vị, bạn dùng tay xát nhẹ để làm ấm gan bàn chân, sau đó dùng hai ngón tay day ấn huyệt Dũng Tuyền đồng thời ở hai bên chân với lực tương đối mạnh làm sao đạt đến cảm giác tê lan sâu vào trong gan bàn chân. Nên nhớ rằng để đạt hiệu quả thải độc tối ưu, bạn cần giữ lực này ổn định trong vòng 2 phút, mỗi ngày thực hiện 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy. Cộng thêm thời gian ngồi xoa tay và thư giãn, tổng thời gian bạn bỏ ra mỗi ngày chỉ khoảng 5 phút nhưng ích lợi là rất nhiều.

Để có thể phòng tránh, điều trị căn bệnh thường gặp và bảo vệ sức khỏe khỏi những tác động xấu của môi trường, việc thực hiện liệu pháp bấm huyệt Dũng Tuyền là một trong những cách hiệu quả, đặc biệt trong việc điều trị ho dai dẳng, mệt mỏi,...Hãy kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn nhé!

Nguồn: ytevietnam.net.vn