Chăm bấm huyệt Yêu nhãn và huyệt Quan nguyên nếu muốn bổ thận tráng dương

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, kinh nghiệm của người xưa mách bảo muốn bổ thận tráng dương, bấm huyệt chính là liệu pháp đơn giản mà hiệu quả.

Ngày 15/06/2017, 00:27:29   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 6522

Huyệt Yêu nhãn và huyệt Quan nguyên được coi là vị trí quan trọng trong cơ thể nam giới giúp cải thiện sinh lực, mang lại tác dụng ổn định lâu dài và an toàn cho thận.

Chăm bấm huyệt Yêu nhãn nếu muốn bổ thận tráng dương

Chăm bấm huyệt Yêu nhãn nếu muốn bổ thận tráng dương

Hiện có rất nhiều người mắc các bệnh nam khoa, bị yếu thận chưa được quan tâm đúng cách mà chỉ chăm chú điều trị phần ngọn nhưng dùng thuốc tạm thời hoặc các thực phẩm chức năng để uống.

Tìm hiểu tác dụng của bấm huyệt Yêu nhãn

Theo lý luận Y học Cổ truyền Trung Hoa, việc sử dụng mu bàn tay hoặc 2 ngón tay chụm lại, ấn day vào huyệt Yêu nhãn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho khu vực thắt lưng và lưu thông các tĩnh mạch. Không dừng lại ở đó, phương pháp bấm huyệt này còn có tác dụng làm bổ thận, sáng mắt, thông nhĩ thính tai, củng cố tinh dịch và kéo dài tuổi thọ.

Theo những khảo sát được Thông tin y học Cổ truyền ghi nhận, những người đàn ông sau tuổi 30 bắt đầu có sự suy yếu dần về sức khỏe, không còn có khả năng duy trì phong độ đỉnh cao như tuổi đôi mươi nên những biện pháp bổ thận tráng dương rất cần trong thời điểm này. Trong trường hợp nam giới không chú ý chăm sóc đến sức khỏe thì giai đoạn này sẽ rất dễ khiến sức khỏe toàn cơ thể đi xuống. Nếu gặp phải tình trạng này, phương pháp châm cứu xoa bóp bấm huyệt nổi tiếng trong Đông y chính là cách hiệu quả cải thiện tình trạng này. Đồng thời, nếu áp dụng thường xuyên, nam giới còn tránh tình trạng còng lưng khi về già do sống lưng thẳng; mạng lưới mao mạch hoạt động nhịp nhàng, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng tốc độ trao đổi chất, vùng da lưng thông suốt, phòng tránh và giảm nhẹ các bệnh đau lưng do gió lạnh; phòng chống căng thẳng, hỗ trợ điều trị chứng đau thắt lưng.

Chăm bấm huyệt Quan nguyên nếu muốn bổ thận tráng dương

Chăm bấm huyệt Quan nguyên nếu muốn bổ thận tráng dương

Bấm huyệt Quan nguyên có tác dụng như thế nào?

Theo những thầy thuốc Đông y, huyệt Quan nguyên nằm ở bụng dưới cách vùng dưới rốn khoảng 7- 8cm (được gọi là vùng hạ đan điền). Tin y học mới nhất cho rằng, khi xoa bóp bấm huyệt tại vùng này có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ nguyên khí, ôn thông kinh lạc, bổ thận tráng dương, chữa trị phần đau yếu, điều hòa khí huyết, có lợi cho những vùng bị tổn thương. Đây cũng là cách mà các thầy thầy thuốc đông y dùng để điều trị các rối loạn sức sống nguyên khí như lạnh, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, đột quỵ và những bệnh nam giới liên quan đến thận.

Cũng theo một số giảng viên các Trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thời gian học tập trong lĩnh vực Y học Cổ truyền cho biết, việc tác động vào huyệt đan nguyên thường xuyên có thể điều chỉnh các chứng bệnh về tiêu hóa như thoát vị, sa trực tràng, khó tiểu tiểu lắt nhắt, mót tiểu cấp bách, tiêu chảy, có máu trong phân, táo bón, đi tiểu không hết,...Nếu bạn tự xoa bóp hãy chắc chắn rằng bạn xác định được vị trí chính xác của huyệt, xoa dần xuôi chiều kim đồng hồ rồi làm ngược lại trong khoảng 3-5 phút/lần. Nếu bạn áp dụng thường xuyên có tác dụng làm khỏe các cơ xương, giảm thiếu máu, làm tăng lực chi dưới, giảm tắc nghẽn của các huyết mạch, không đau đau chân và đau khớp, có tác dụng làm ấm áp các chi dưới và tăng khả năng chống đỡ và chịu lạnh cho chân.

Có thể thấy phương pháp xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp có tác dụng hiệu quả đặc biệt trong việc nâng cao sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Hiện phương pháp bấm huyệt Yêu nhãn và huyệt Quan nguyên đang được phổ biến trong các gia đình như một tủ thuốc tuyệt vời không tốn tiền nhằm phòng trành và điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: ytevietnam.net.vn