Khôi phục nhan sắc nhờ bấm huyệt chỉ trong 2 tuần

Bấm huyệt là phương pháp y học cổ truyền rất phổ biến hiện nay để chữa rất nhiều bệnh, tuy nhiên ít ai biết bấm huyệt còn là 1 liệu pháp "thần kỳ" cho chị em phụ nữ 1 làn da đẹp.

Ngày 26/07/2017, 02:40:26   Tác giả :     Lượt xem: 5271

 Bấm huyệt kết hợp mát xa mặt là liệu pháp tự nhiên, đơn giản không tốn kém đặc biệt an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người, tại sao bạn không thử?

phương châm cứu bấm huyệt

Phương pháp châm cứu bấm huyệt là liệu pháp làm đẹp đang được ưa chuộng 

Phương pháp bấm huyệt là gì?

Có thể hiểu bấm huyệt khuôn mặt là các kỹ thuật viên sẽ dùng bàn tay và  ngón tay để tác động lên các vị trí trên khuôn mặt như huyệt đạo, da thịt, gân khớp. Đây là một loạt các kích thích vật lý tác động trực tiếp vào da thịt và các cơ quan thụ cảm trên khuôn mặt nhằm tạo nên những thay đổi về thể dịch, nội tiết. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại sẽ làm thon gọn khuôn mặt hơn, làn da đẹp giúp bạn khôi phục nhan sắc nhờ bấm huyệt chỉ trong 2 tuần nhưng chắc chắc không thể so sánh với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên về tính an toàn và chi phí thì chúng vượt trội hơn hẳn.

Một số huyệt đạo chính trên khuôn mặt

  • Huyệt tứ bạch

Từ mắt thẳng xuống, trong chỗ lõm dưới khung xương má từ giữa mắt xuống phía dưới một tấc. Ấn và day nhẹ vùng này sẽ giúp da mặt sáng hơn.

Các huyệt chính trên khuôn mặt

Nhận biết một số huyệt đạo trên khuôn mặt để bấm huyệt chính xác

  • Huyệt quyền liêu

Huyệt này nằm ở chính giữa, sát phía dưới góc lồi lên của xương gò má. Kéo thẳng từ đuôi mắt xuống phía dưới. Ấn và day tròn điểm này giúp sắc mặt hồng hào.

  • Huyệt ế phong

Huyệt này nằm sau dái tai, Chỗ lõm sau dái tai thực hiện ấn và day, giúp da mặt phẳng và có độ ẩm.

  • Huyệt địa thương

Huyệt này nằm ở điểm gặp nhau giữa rãnh mũi, mép và đường ngang qua hai mép. Với huyệt này khi ấn và day tròn, giúp xóa nếp nhăn xung quanh miệng cho làn da trẻ trung hơn. Việc kết hợp các phương pháp châm cứu bấm huyệt, mát xa đối với các vùng khác trên cơ thể như đầu, vai, tay, chân... cũng giúp cho cơ thể thoải mái, dễ chịu và khỏe mạnh hơn.

Cách mát xa bấm huyệt khuôn mặt giữ gìn nhan sắc

Bước 1.

chúng ta sẽ bấm huyệt ở vùng mắt trước để giúp cơ thể thư giãn và đặc biệt hạn chế các nếp nhăn xung quanh mắt. Hãy dùng 2 ngón tay đeo nhẫn bám nhẹ vào huyệt ở vùng 2 khóe mắt gần sống mũi, có thể hướng tay hơi chếch xuống dưới rồi giữ trong khoảng 5 giây và trở về vị trí cũ.

Mát xa vùng mắt

Mát xa vùng mắt giúp thư giãn và giảm thâm quầng

Bước 2.

Chúng ta kéo nhẹ vùng da ở trong khóe mắt đi ra khu vực gần thái dương có tác dụng làm giảm bọng mắt và thâm quầng ở khu vực này vùng da mắt. Tiếp tục dùng ngón áp út ấn nhẹ khu vực thái dương, day nhẹ từ phía trong ra ngoài và từ dưới lên trên vài lần. Bạn thực hiện lại động tác này ở các vị trí huyệt đạo giữa mang tai, cằm… để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình nâng cơ tái tạo da mặt và đào thải cặn bã, bụi bẩn qua đường lỗ chân lông.

Bước 3

Ở vùng xoang mũi, chúng ta cũng ấn và day nhẹ ở các huyệt nằm dọc 2 bên sống mũi rồi thả ra, tiếp tục kéo nhẹ về phí bên hai thái dương để giúp lưu thông các mạch máu vùng xoang mũi được sạch và chúng ta sẽ dễ thở hơn.  

Bấm huyệt, mát xa vùng mũi

Bấm huyệt mát xa mũi giúp lưu thông mạch máu

Phương pháp làm đẹp này đặc biệt phát huy hiệu quả khi chúng ta kết hợp các động tác bấm huyệt, mát xa với việc rửa mặt và dùng kem dưỡng hoặc serum sẽ cung cấp được dưỡng chất và vitamin cần thiết cho da luôn sáng khỏe và đẹp tự nhiên. Ngoài việc mát xa bấm huyệt khuôn mặt giúp thon gọn cơ tạo hình vline và đẹp da thì chúng còn có công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ xoa bóp bấm huyệt một cách vượt trội mà bất cứ ai cũng nên áp dụng vì độ an toàn tuyệt đối của liệu pháp này mang lại giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Nguồn: ytevietnam.net.vn