Tác dụng chữa bệnh bất ngờ bằng phương pháp châm cứu

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa học cổ truyền và y học hiện đại, châm cứu đã tạo nên bước đột phá trong công tác chữa bệnh nhanh chóng mà không cần đến thuốc.

Ngày 05/06/2017, 09:30:41   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 4694

Áp dụng khoa học tiên tiến vào châm cứu, phương pháp này đã giúp các bác sĩ Đông y chữa được rất nhiều loại bệnh, đạt được nhiều thành tựu và trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ bằng phương pháp châm cứu

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu chữa bách bệnh?

Chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt nói chung trong Y học Cổ truyền và châm cứu nói riêng là phương pháp tác động lên huyệt của cơ thể bằng kim châm cứu hoặc sức nóng của ngải cứu để kích thích phản ứng của cơ thể, điều hòa âm dương nhằm mục đích điều trị bệnh. Đặc biệt trong thời đại khoa học phát triển, phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu càng tiến bộ hơn bao giờ hết. Không ít người sau thời gian chữa bệnh bằng cách châm cứu, sức khỏe được cải thiện rõ rệt và chúng ta có thể đặt niềm tin vào sự kỳ diệu của cây kim.

Chia sẻ về các trường hợp được chữa khỏi bằng phương pháp châm cứu, bác sĩ Dương Trường Giang – Bệnh viện Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một bệnh nhân ở Cầu Giấy, Hà Nội bị tai biến mạch máu não và đã để lại di chứng nửa người. Sau khi thử nhiều phương pháp mà không đem lại kết quả, bệnh nhân đã thử vận may bằng phương pháp châm cứu và bấm huyệt. Sau quá trình điều trị gần 2 tháng, bệnh nhân này đã có thể đứng dậy và tập những bước đi đầu tiên bằng nạng. Nhờ kiên trì điều trị cũng như kết hợp chỉ dẫn luyện tập tại này của các bác sĩ, giờ bệnh nhân này đã có thể tự đi lại. Không chỉ riêng trường hợp này mà rất nhiều các bệnh khác cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp châm cứu.

châm cứu hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý quan trọng

Châm cứu hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý quan trọng

Châm cứu chấm dứt bệnh thường gặp và hỗ trợ điều trị bệnh nan y

Nếu như trước đây, quan niệm về châm cứu chỉ trị được một số bệnh thông thường như đau bụng, nhức đầu, tê bại, đau lưng, kinh giản, thủng trướng hay trúng phong,...thì thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, châm cứu có thể chữa được rất nhiều bệnh. Lý giải về điều này các thầy thuốc Đông y cho rằng, châm cứu giúp cân bằng âm dương, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Đặc biệt châm cứu có tác dụng hiệu quả nhanh chóng đối với các bệnh như đau đầu, mất ngủ, viêm khớp vai, đau lưng cấp, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, các chứng đau, liệt...Ngoài những bệnh thông thường trên, châm cứu còn có tác dụng trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác. Đặc biệt, phương pháp châm cứu còn có thể thực hiện cắt cơn nghiện ma túy hỗ trợ cai nghiện hiệu quả. Ngoài ra, các bệnh chuyên khoa về thần kinh, tai biến, liệt, trẻ em bị di chứng do tai biến sản khoa dẫn đến câm điếc, bại não...cũng được chữa trị hiệu quả bằng phương pháp châm cứu.

Nhờ những thế mạnh của phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phương pháp châm cứu đã thu hút không nhỏ các bệnh nhân mắc các bệnh chuyên khoa, bệnh mạn tính,...đến điều trị, nhất là khi phương pháp này không yêu cầu bệnh nhân phải nhập viên, có thể chữa trị cho bệnh nhân ở bất kỳ nơi nào từ nhà bệnh nhân, trạm xá, phòng y tế, bệnh viện đông y, bệnh viện Tây y…Đánh giá về phương pháp này, sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mặc dù phương pháp này phải điều trị trong thời gian dài nhưng mỗi lần trị liệu chỉ thực hiện khoảng 30 phút - 60 phút, thao tác nhanh đơn giản, không cần trang bị nhiều. Đặc biệt những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc hay hệ miễn dịch kém thì châm cứu sẽ góp phần hiệu quả điều trị bệnh. Không những thế, phương pháp châm tê sẽ giúp cho những người già yếu không đủ sức khỏe chịu đựng lượng thuốc mê lớn vượt qua cuộc phẫu thuật kéo dài.

Châm cứu trong quá trình hình thành và phát triển đang dần chứng tỏ được khả năng của mình trong việc điều trị bệnh phổ biến hiện nay. Với những căn tưởng chừng y học hiện đại phải bó tay thì châm cứu lại tỏ ra hữu dụng và phát huy được thế mạnh của mình trong việc điều trị khỏi bệnh nhanh chóng. Do đó, không có lý do gì để bạn có thể từ chối sản phẩm tinh hoa được tạo hóa ban tặng như châm cứu.

Nguồn: ytevietnam.net.vn