Khám phá tác dụng trong điều trị bệnh của huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm tại gan bàn chân ẩn chứa nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe nếu xác định đúng ví trí và và day bấm ngày 2 lần.

Ngày 11/06/2017, 09:04:25   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 17907

Để đối phó với cơn ho kéo dài khó chịu trong mùa đông lạnh, nhiều người truyền tay nhau các xoa dầu vào huyệt dũng tuyền dưới bàn chân thay vì sử dụng thuốc khắng sinh một cách bừa bãi.

tác dụng chữa bệnh khi bấm huyệt dũng tuyền

Tác dụng chữa bệnh khi bấm huyệt dũng tuyền

Cách bấm huyệt dũng tuyền trong Y học Cổ truyền được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Những thầy thuốc đông y khuyên bạn nếu kích thích thường xuyên và đúng cách vào huyệt dũng tuyền sẽ mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sức khỏe trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cả thể chất và tinh thần, trong đó chấm dứt cơn ho dai dẳng kéo dài là điều không thể bỏ qua. Những phân tích của của những chuyên gia trong lĩnh vực chấm cứu xoa bóp bấm huyệt cho biết, "Dũng tuyền" là huyệt nằm dưới lòng bàn chân được ví như dòng suối, là nơi tàng chứa chân dương ở phía dưới của tạng thận.

Trong ngành Y học Cổ truyển, huyệt dũng tuyền còn được biết với những tên khác nhau như Địa cù, Quyết tâm, Địa xung,...có tác dụng trong điều trị các bệnh xã hội thường gặp như: chuột rút bàn chân, nóng hay lạnh gan bàn chân, đau nhức, đau đỉnh đầu, đau mặt trong đùi, hôn mê, đau sưng họng, thoát vị, trúng gió, trúng nắng, động kinh, mất ngủ, tiêu khát...Bác sĩ đông y xác định:

- Viêm phế quản mạn tính, viêm loét miệng, quai bị: chỉ cần dán thuốc đông y vào huyệt

- Ho kéo dài: sử dụng bột thuốc đông y đắp vào huyệt

- Ho ra máu: thuỷ châm Atropin vào huyệt là cách tuyệt vời để trị bệnh

- Đau đầu: sử dụng phương pháp châm dũng tuyền xuyên sang huyệt thái xung

- Mất ngủ: tác dụng lên huyệt theo phương pháp cứu điếu ngải

- Nấc do co thắt cơ hoành: sử dụng phương pháp điện châm

- Sốt cao: nếu bị sốt cao, đắp bột thuốc vào huyệt là biện pháp đơn giản để điều trị

- Cao huyết áp: áp dụng bài thuốc đắp thuốc đông y hoặc cứu bằng điếu ngải

- Chảy máu cam: đắp tỏi giã nát vào huyệt

Nhờ những tác dụng tuyệt vời chỉ với việc tác dụng đúng huyệt sau khóa học nâng cao, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn nên day bấm huyệt dũng tuyền đều đặn mỗi ngày.

Khám phá tác dụng trong điều trị bệnh của huyệt dũng tuyền

Khám phá tác dụng trong điều trị bệnh của huyệt dũng tuyền

Cách xác định huyệt dũng tuyền chính xác

Trong phương pháp châm cứu xoa bóp bấm huyệt, để đem lại hiệu quả chữa bệnh, việc xác định chính xác vị trí của huyệt và áp dụng đúng phương pháp là điều vô cùng quan trọng. Trong đó có 2 cách xác định vị trí huyệt dũng tuyền được nhiều thầy thuốc đông y áp dụng đó là co các ngón chân và co bàn chân lại, chỗ hõm chính là vị trí của huyệt. Ngoài ra, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân trỏ và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân là cách xác định huyệt dũng tuyền.

Cách day bấm đúng cách

Để có sức khỏe tốt nhất, bạn nên tiến hành bấm huyệt dũng tuyền mỗi ngày 2 lần sáng sớm và trước khi đi ngủ. Dùng hai tay đồng thời xát nhẹ hai gan bàn chân sao cho tại chỗ nóng lên. Sauđó dùng hai ngón tay cái đồng thời day ấn huyệt dũng tuyền cả hai với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác tê tức lan sâu vào bên trong gan bàn chân. Ngoài ra, bạn có thể dùng các vật cứng như cán bút, đầu đũa,... để day ấn hoặc đặt tại vị trí huyệt lên viên sỏi hay các vật tương tự để kích thích.

Có thể nói bấm huyệt dũng tuyền đem lại ý nghĩa vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt việc áp dụng thường xuyên, đều đặn giúp bạn phòng ngừa và điều trị những căn bệnh thường gặp mà không cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên áp dụng và bạn sẽ được nhận món quà mà tạo hóa ban tặng sau đó.

Nguồn: ytevietnam.net.vn