Giải mã tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa cận thị

Ngoài việc sử dụng thuốc, cắt kính hay mổ khi mắc bệnh cận thị thì phương pháp đang được mọi người tìm đến áp dụng đó là chữa bệnh cận thị bằng bấm huyệt.

Ngày 17/06/2017, 02:18:38   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 1164

Tỷ lệ người mắc bệnh cận thị đang ngày càng trẻ hóa và phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là các bạn trẻ nên việc tìm ra hướng điều trị tận gốc, không sử dụng thuốc như bám huyệt là điều cần thiết hiện nay.

Giải mã tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa cận thị

Giải mã tác dụng của xoa bóp bấm huyệt chữa cận thị

Bệnh cận thị có chữa được nhờ bấm huyệt?

Bệnh cận thị trong ngành Y học Cổ truyền còn được gọi là chứng “Năng cận khiếp viễn”. Nguyên nhân dẫn đến bệnh cận thị được các các nhà nghiên cứu xác định do sử dụng thị lực không phù hợp như học tập hay làm việc trong cự ly gần thời gian dài với tư thế không ngay ngắn hoặc do di truyền.

Bệnh cận thị gây bất tiện không nhỏ trong đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài nên việc tìm ra hướng giải quyết là một trong những cách cần thiết hiện nay. Từ xa xưa, Đông y đã tìm ra hướng giải quyết đơn giản, không sử dụng thuốc cũng như không tốn kém trong vấn đề tiền bạc mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn, đó là phương pháp châm cứu xoa bóp bấm huyệt, đặc biệt là xoa bóp bấm huyệt. Những tác dụng mà Y học Cổ truyền xác định khi chữa bệnh cận thị đó là: Thông kinh hoạt lạc, cải thiện dinh dưỡng cho thần kinh thị giác, võng mạc, tăng cường dinh dưỡng ở vùng hố mắt, tăng khả năng điều tiết của mắt, thư giãn mắt khi bị mệt mỏi, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh cận thị.

Qua đó có thể thấy để chữa trị bệnh cận thị dứt điểm thì bấm huyệt chỉ óng vai trò là hỗ trợ chứ không phải là phương pháp chữa trị dứt điểm hoàn toàn. Để điều trị bệnh cận thị hiệu quả bạn cần kết hợp với chế độ làm việc, học tập hợp lý. Nhưng bạn không thể không phủ nhận những tác dụng mà bấm huyệt mang lại trong việc ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

Tác dụng của phương pháp bấm huyệt đối với bệnh cận thị

Tác dụng của phương pháp bấm huyệt đối với bệnh cận thị

Hướng dẫn cách chữa bệnh cận thị bằng bấm huyệt

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí chính xác của huyệt chữa bệnh, đó là nền tảng và là điều quan trọng để bệnh tình thuyên giảm. Bấm huyệt chữa bệnh cận thị cần tác động vào những huyệt sau: Huyệt phong trì, huyệt toản trúc, huyệt tình minh, huyệt ti trúc không, huyệt thừa khấp, huyệt dương bạch

Cách day, bấm huyệt chữa bệnh cận thị như thế nào?

Cùng với việc xác định vị trí huyệt chính xác thì cách day, bấm huyệt cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn là người không chuyên thì hãy tuân thủ theo hướng dẫn mà chuyên gia Tin y học Đông y ngay sau đây: Đầu tiên dùng mu bàn tay ấn xuống da của vùng huyệt rồi chuyển động vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Sau đó dùng ngón tay trỏ tác động lên huyệt, trong trường hợp bạn muốn tạo lực ấn thì hãy thì hãy bấm vuông góc đốt ngón 1 và 2 vào điểm huyệt.

Sau khi đã day, bấm huyệt tất cả các huyệt nói trên thì massage vùng lông mày, hốc mắt, xoa từ đầu cung lông mày đến cuối cung lông mày liên tục khoảng 5 – 10 lần.

Phương pháp bấm huyệt là một trong những cách ngăn ngừa và điều trị bệnh cận thị hiệu quả trong khi cách thực hiện khá đơn giản. Không chỉ có tác dụng trong việc điều trị bệnh cận thị, bấm huyệt còn có tác dụng đối với các bệnh chuyên khoa khác. Tuy nhiên để đạt được điều này đòi hỏi người bấm huyệt có thực hiện đúng phương pháp hay không. Do đó, để an tâm trong điều trị bạn nên đến những cơ sở, phòng khám, bệnh viện được cấp phép hoạt động, thầy thuốc được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề nhé.

Nguồn: ytevietnam.net.vn