Công dụng chữa bệnh xương khớp từ phương pháp bấm huyệt bàn tay

Bấm huyệt bàn tay mang đến tác dụng diệu kỳ trong việc điều trị và giảm đau nhiều bệnh mà bạn không tưởng được lưu truyền phổ biến trong y học cổ truyền.

Ngày 13/06/2017, 03:25:08   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2697

Những cơn đau có thể đến với bạn bất chợt nếu cơ thể bạn tiềm ẩn những căn bệnh lý thì phương pháp bấm huyệt bàn tay sẽ là cứu cánh tốt nhất lúc này trong việc giảm đau và phòng ngừa tác động xấu có thể xảy ra.

Công dụng chữa bệnh xương khớp từ phương pháp bấm huyệt bàn tay

Công dụng chữa bệnh xương khớp từ phương pháp bấm huyệt bàn tay

Tìm hiểu bấm huyệt là gì?

Những cuốn sách cổ trong Y học Cổ truyền nhận định rằng, huyệt là nơi tập trung cơ năng hoạt động của mỗi một kinh lạc, tạng phủ nằm ở một chỗ phân bổ khắp cơ thể con người. Bạn không thể ngờ rằng, cơ thể con người gồm có 108 huyệt đạo trong đó có72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng. Quan niệm về sức khỏe con người trong Đông y rằng khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm thì tà khí có thể xâm lấn vào cơ thể con người để gây hại cơ thể thông qua những huyệt này. Tuy nhiên điều này sẽ được giải quyết nhờ việc kích thích huyệt vị thông qua phương pháp bấm huyệt để làm cho một bộ phận nội tạng nào đó phản ứng như mong muốn.

Tác dụng tuyệt vời của bấm huyệt bàn tay

Khi đến các phòng khám đông y chữa bệnh bằng châm cứu bấm huyệt nghe những câu nói như bàn tay là bản sao thu nhỏ của cơ thể. Ngón cái tương ứng với chân phải, ngón trỏ tương ứng với tay phải, sống lưng bàn tay tương ứng với lưng, ngón giữa tương ứng với đầu, ngón áp út tương ứng với tay trái, chân trái và sống lưng bàn tay tương ứng với lưng. Trong khi đó, các cơ quan bộ phận trên cơ thể con người đều dính dáng đến huyệt đạo nên việc bấm huyệt bàn tay, ngón tay sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ mà bạn không tưởng.

  • Ngón cái: Khi bấm huyệt ngón cái, hành động này sẽ giúp cho bạn loại bỏ được lo âu, buồn phiền trong cuộc sống, đồng thời nó còn mang lại sự hài hòa cho dạ dày và lá lách.
  • Ngón trỏ: ngón liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Ngón giữa: Nếu bạn chăm bấm ngón này không chỉ có tác dụng có lợi đến sức khỏe mắt, tim mạch, làm giảm nhức đầu, đau bụng kinh mà còn giúp cho gan và làm giảm nhức đầu, sức khỏe tim mạch, đau bụng kinh mà còn giúp cho hệ hoạt động hiệu quả hơn.
  • Ngón áp út: Bấm huyệt này mang lại sự hài hòa cho phổi và cơ quan tiêu hóa.
  • Ngón út: Bấm huyệt này sẽ làm giảm sự lo lắng, giảm đau họng, tốt cho tim mạch, góp phần điều trị các bệnh về xương.
  • Lòng bàn tay: Đem đến tác dụng tuyết vời cho sức khỏe.

tác dụng của bấm huyệt tay trị bệnh

Tác dụng của bấm huyệt tay trị bệnh

Thông tin y học Việt Nam lưu ý đến bạn, ngón giữa vì tương ứng với trọng tâm của cơ thể, liên quan đến các bộ phận quan trọng của cơ thể như: đầu, bụng, bộ phận sinh dục,...nên chúng quan trọng hơn so với những ngón khác. Việc bấm huyệt ở đầu ngón tay này giúp bạn chữa được rất nhiều bệnh.

Một ví dụ điển hình là bệnh cao huyết áp. Nhịp tim của con người thường tăng lên do hệ thần kinh giao cảm bị xung kich bởi các lực tác động bên ngoài khiến cho huyết áp tăng lên. Vì vậy để giảm huyết áp và giảm được sự phấn khích của hệ thần kinh giao cảm thì bạn chỉ cần bấm vào huyệt bách hội ở đầu ngón tay giữa.

Lưu ý khi bấm huyệt bàn tay

Để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, một bác sĩ từng làm Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang hiện chuyển sang làm giảng viên xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Paseur lưu ý đến những người sử dụng phương pháp này như sau:

  • Đối với phụ nữ đang mang bầu thì trước khi bấm huyệt bàn tay cần hỏi ý kiến bác sĩ có chuyên môn.
  • Bạn cần xoa 2 bàn tay vào với nhau trong 1 vài phút nếu muốn tăng thêm lực và độ mẫn cảm của bàn tay.  Bước kế tiếp dùng ngón cái và các ngón còn lại mát xa nhẹ nhàng lên khu vực cần bấm huyệt.
  • Bấm huyệt không khác gì châm cứu, khác ở chỗ là bấm huyệt sử dụng tay còn châm cứu sử dụng kim châm. Nếu bấm huyệt được kết hợp với các phương pháp mát xa hợp lý thì không chỉ giúp cho con người giảm đau mà còn tăng cường lưu thông máu cực tốt.

Có thể nói, bấm huyệt tay mang lại những tác dụng tuyệt vời không chỉ giúp bạn thư giản, giảm đau mà còn có thể trị được nhiều bệnh thường gặp và nguy hiểm. Đơn giản nhưng hiệu quả đã giúp phương pháp bấm huyệt tay đến gần hơn với mọi người và giúp phương pháp này phát triển không chỉ bó hẹp trong không gian nhỏ hẹp của một quốc gia mà trên thế giới.Nếu như bạn chưa quen với việc bấm huyệt bàn tay thì có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh Đông y hoặc những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn.

Nguồn: ytevietnam.net.vn