Công dụng bất ngờ của canxi đối với cơ thể

Canxi là chất rất cần thiết đối với cơ thể nhất là đối với sự phát triển của xương khớp, là dưỡng chất để đảm bảo cho các hoạt động hàng ngày diễn ra bình thường.

Ngày 05/08/2017, 10:01:11   Tác giả :     Lượt xem: 176

Vậy canxi là gì, canxi có tác dụng như thư thế nào đối với sự phát triển của xương khớp và sức khỏe cơ thể? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

 

Canxi rất cần thiết cho xương chắc khỏe

Canxi rất cần thiết cho xương chắc khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canxi không chỉ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương, canxi còn giúp duy trì các hoạt động của cơ bắp, kích thích máu lưu thông và điều tiết các hooc môn trong cơ thể. Chính vì thế bổ sung đầy canxi cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Công dụng của canxi đối với cơ thể

Canxi đối với xương: Canxi có vai trò đặc biệt quan trọng đối với xương khớp, đặc biệt là với sự phát triển của trẻ em. Khi bị thiếu canxi, trẻ em sẽ chậm lớn, hạn chế chiều cao, còi xương hoặc xương bị biến dạng, răng không đều hoặc bị dị hình, chất lượng răng kém, dễ bị sâu răng chính vì vậy chúng ta cần bổ sung canxi đầy đủ và hợp lý cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Canxi đối với hệ thần kinh: Canxi cũng rất quan trọng đối với hệ thần kinh. Các ion canxi có vai trò trong việc truyền dẫn thần kinh, khi bị thiếu hụt các hoạt động truyền dẫn của hệ thần kinh sẽ bị ức chế.

+ Trẻ em thiếu canxi sẽ quấy khóc về đêm, ngủ không ngon giấc, không tập trung tinh thần, dễ cáu và rối loạn vận động...

+ Người già yếu thiếu canxi dễ bị suy nhược thần kinh, trí nhớ kém, tinh thần không ổn định, đau đầu, tính khí thất thường…

Canxi đối với hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nó như 1 tấm lá chắn bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân gây bệnh đồng thời sản sinh hệ miễn dịch để chống đối với bệnh đã mắc.

+ Canxi đối với cơ tim: Thiếu hụt canxi khiến khả năng co bóp ở tim kém hơn, truyền máu kém khiến máu không được đưa đầy đủ đến các cơ quan, gây cảm giác hồi hộp, ra mồ hôi, thở dốc…gây nên các bệnh về tim.

+ Canxi đối với cơ trơn: thiếu hụt canxi sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây cảm giác chán ăn, táo bón, sản phụ sau tử cung co chậm và yếu, gâykhó đẻ, đẻ non…

 + Biểu hiện thiếu canxi ở cơ bắp: khi cơ bắp thiếu hụt canxi ở cơ bắp sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chân tay rã rời, thể lực kém… nếu bạn thấy những biểu hiện trên, hãy bổ sung canxi cho cơ thể ngay nhé.

Bổ sung canxi tử nhiều nguồn dinh dưỡng khác nha

Bổ sung canxi từ nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau

Những công dụng khác của canxi

– Canxi có vai trò quan trọng trong việc làm đông máu, ngăn chặn máu tràn ra ngoài mao mạch.

– Canxi giúp điều trị một số chứng bệnh xuất huyết và bệnh dị ứng.

– Canxi có tác dụng kích hoạt các enzyme, giảm mỡ máu và giảm béo phì rất hiệu quả.

– Canxi giúp điều trị một số chứng bệnh xuất huyết và bệnh dị ứng.

_Canxi giúp bảo vệ đường hô hấp: thường xuyên sử dụng canxi sẽ giúp đẩy lùi bệnh viêm phế quản mãn tính và bệnh về đương hô hấp.

Bổ xung can xi từ thực phẩm

Để bổ xung canxi cho cơ thể hãy thêm vào bữa ăn hằng ngày những thực phẩm như: rau xanh, sữa chua, dậu phụng, các loại hải sản tôm, cua, cá...các loại chứng...

Trên đây là những chia sẻ về những công dụng bất ngờ của canxi đối với cơ thể, theo các chuyên gia dinh dưỡng để cơ thể phát triển cân đối, không bị thiếu chất hay thừa chất bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, đầy đủ dưỡng chất tránh trường hợp ăn quá nhiều gây thừa chất không tốt cho sức khỏe.

Nguồn: ytevietnam.net.vn