Mùa hè ăn 9 thực phẩm này sẽ hạn chế ảnh hưởng của tia UV

Cách tốt nhất để giúp bạn hạn chế ảnh hưởng, tác hại từ tia UV là bôi kem chống nắng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm có tác dụng chống nắng hiệu quả.

Ngày 06/06/2017, 08:52:48   Tác giả :     Lượt xem: 3506

Cà chua, hạt bí, trà xanh, nghệ và súp lơ là những thực phẩm hạn chế sự ảnh hưởng của tia UV.

Top 9 thực phẩm hạn chế sự ảnh hưởng của tia UV

Cà chua

Cà chua chín có chứa chất lycopene cao như một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bởi khi nấu sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.

Cà chua sẽ là thực phẩm chống tia UV hiệu quả

Cà chua sẽ là thực phẩm chống tia UV hiệu quả

Hạt bí

Cũng là thực phẩm để chống tia UV. Trong hạt bí sẽ có nguồn kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, đó như chất chống oxy hóa kháng viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, cải thiện hệ thống miễn dịch.

Hạt bí còn làm chậm lại sự tăng trưởng của những vi khuẩn gây mụn.

Trà xanh hoặc bạch trà

Thay vì uống cà phê thì bạn hãy uống một tách trà xanh, hoặc bạch trà vào sáng sớm. Đây là những thực phẩm giàu hợp chất chống lão hóa nhất là catechin để ức chế tế bào ung thư.

Dầu ô liu

Dầu oliu không những là nguyên liệu làm đẹp mà trong dầu oliu rất giàu omega 3 có công dụng chống ô-xy hóa và chống viêm. Vừa có thể làm giảm nguy cơ ung thư da vừa xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa sớm. Do đó hãy dùng dầu oliu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.

Ớt chuông đỏ

Vitamin C sẽ tạo ra nguồn collagen để chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ còn chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và rất ít đường.

Nghệ

Nghệ vừa làm đẹp da vừa chống tia UV hiệu quả

Nghệ vừa làm đẹp da vừa chống tia UV hiệu quả

Nghệ là thần dược làm đẹp, trị mụn trứng cá và làm trắng da. Khi cho nghệ dạng  bột vào các món ăn 1 lần/tuần sẽ bảo vệ da khỏi bị tổn thương bởi những gốc tự do.

Súp lơ

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì thực phẩm giàu chất xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi bệnh ung thư, và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.

Cá hồi

Trong cá hồi có chứa nguồn axit béo cần thiết như omega vừa tốt cho trí não mà còn là thực phẩm chống nắng cho da hiệu quả. Tính chất chống oxy hóa và chống viêm trong các loại cá này sẽ giúp da tươi trẻ, chống lại bệnh về da do tia cực tím.

Cây hương thảo

Cây hương thảo là thảo dược có thể chống viêm cho cơ thể, chữa lành những vết thương do ánh nắng mặt trời và những yếu tố môi trường độc hại khác.

Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, bạn cần biết cách bảo vệ sức khỏe của mình. Biện pháp bên ngoài để bảo vệ da là thoa kem chống nắng, mặc quần áo, đội mũ và kính để chống nắng. Còn để tăng cường sức khỏe từ bên trong thì nên sử có chế độ dinh dưỡng thật tốt, ăn thực phẩm bổ sung nước  cho cơ thể, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng chống tia UV để bảo vệ da từ bên trong.

Nguồn: ytevietnam.net.vn