Thực hư tác dụng của cây chùm ngây ngăn ngừa điều trị bệnh cho con người?

Cùng tìm hiểu sự thực về tác dụng của cây chùm ngây được coi như cây thần kỳ, cây vạn năng giúp ngăn ngừa ung thư cũng như điều trị các loại bệnh cho con người.

Ngày 15/08/2017, 03:31:40   Tác giả : Triệu Thu Hằng    Lượt xem: 17368

Cây chùm ngây vốn nổi tiếng với khả năng điều trị bệnh được nhiều người ưa chuộng và săn lùng để chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cho mình. 

Giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây

Chùm ngây có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người nhất là đối với trẻ em, người lớn tuổi, người mới ốm dậy… giúp phục hồi sức khỏe vô cùng tốt. Bởi trong 100 gram lá chùm ngây có  chứa 51.7 mg hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam. Nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa, hàm lượng canxi cung cấp gấp 4 lần so với sữa, hàm lượng kali cao gấp 4 lần chuối. Đồng thời hàm lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với vitamin A cà rốt. Vậy cây chùm ngây có tác dụng gì ?

Tác dụng của cây chùm ngây giúp điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả

Tác dụng của cây chùm ngây giúp điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả

Không chỉ vậy trong rễ cây chùm ngây còn có chứa hợp chất Phenol, Ancaloit có khả năng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết và dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm, máu huyết ứ tắc.

Tác dụng của cây chùm ngây giúp điều trị bệnh cho con người

Trong thành phần dinh dưỡng của cây chùm ngây có nhiều các các dưỡng chất tổng hợp có lợi cho sức khỏe con người như: chất đạm, beta – carotene, có đến 18 axit amin các loại, vitamin thiết yếu, hợp chất phenol, cùng các khoáng chất có lợi khác...

Bên cạnh đó chùm ngây có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, kháng sinh chống viêm nhiêm… đồng thời giúp ngăn ngừa các khối u, u xơ tiền liệt tuyến cũng như giúp cơ thể đào thải độc tố, ổn định huyết áp, bảo vệ gan và điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

Không chỉ vậy tất cả các bộ phận của cây chùm ngây đều có chứa giá trị dinh dưỡng cao cũng như dược tính gồm thân, rễ, lá, hạt… giúp bảo vệ sức khỏe con người và nâng cao sức đề kháng tự nhiên.  

Cây chùm ngây có khả năng ngừa ung thư và các loại bệnh

Trong thành phần của lá chùm ngây có chứa đến 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt hàm lượng vitamin C và vitamin A dồi dào trung hòa bảo vệ da tránh khỏi các tác hại tàn phá của các gốc tự do. Đồng thời, hợp chất zeatin còn có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ, cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác.  Bên cạnh đó chùm ngây còn có chứa 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u cũng như tránh được di căn ung thư ác tính. Bởi vậy để phòng ngừa bệnh ung thư cũng như các căn bệnh khác mọi người không nên bỏ những lợi ích của cây chùm ngây mang lại.

Cây chùm ngây có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư

Công dụng của cây chùm ngây có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư

Cây chùm ngây cũng chính là món ăn bài thuốc giúp điều trị, phòng bệnh hiệu quả cho mọi người. Bởi trong lá cây chùm ngây có chứa đến 18 các loại axit amin nên cực tốt cho cho xương, sụn, máu và da. Đây chính là protein hoàn hảo giúp cung cấp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, ngay cả những người ăn kiêng cũng không sợ bị thiếu hụt dưỡng chất.

Tác dụng của cây chùm ngây không chỉ là bài thuốc mà còn là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 2 chén canh chùm ngây nhỏ khoảng 100 gam bởi vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng cơ thể thừa chất như thừa can xi, vitamin C… có thể mắc các bệnh như sỏi thận, oxalat niệu. bên cạnh đó rau chùm ngây có tác dụng nhuận tràng chỉ nên sử dụng quá liều lượng vừa phải để tránh các vấn đề về tiêu hóa. Đồng thời công dụng cây chùm ngây sẽ phát huy tác dụng cao, nếu ăn vào buổi tối có khiến cơ thể gặp tình trạng mất ngủ do thần kinh bị kích thích hưng phấn vào lúc cơ thể cần nghỉ ngơi.

tác dụng của cây chùm ngây rất có lợi cho sức khỏe nên mọi người cần sử dụng liều lượng đúng cách để bảo vệ và điều trị mọi căn bệnh tốt nhất cho mình. Câu hỏi cây chùm ngây có tác dụng gì phần nào đã được giải thích qua bài viết này.

Nguồn: Ytevietnam.net.vn