Chữa bệnh mất ngủ bằng châm cứu bấm huyệt

Mất ngủ là một chứng bệnh khá thường gặp ở người cao tuổi và những người làm việc quá nhiều dẫn đến stress, vậy làm sao để bệnh mất ngủ khỏi dứt điểm.

Ngày 09/08/2017, 00:28:49   Tác giả :     Lượt xem: 756

Ngoài phương pháp chữa bệnh mất ngủ ngoài bằng các món ăn bài thuốc thì châm cứu bấm huyệt cũng là một giải pháp tốt, ít chi phí, vừa an toàn lại hiệu quả. 

 

Châm cứu bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng châm cứu

Châm cứu bấm huyệt chữa mất ngủ

Châm cứu và bấm huyệt là một phương pháp để chữa bệnh được biết đến từ rất xa xưa, có thể áp dụng cho tất cả mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ vì phương pháp này rất an toàn,  hiệu quả và ít xảy ra biến chứng. Những bệnh mạn tính nhiều năm thường được áp dụng bằng phương pháp này hoặc một số bệnh về nan y khác.

Với phương pháp này các huyệt đạo, hệ thần kinh sẽ được điều trị từ sâu bên trong không cần sử dụng thuốc và đặc biệt là không để lại tác dụng phụ. Ngoài ra phương pháp này còn có một ưu điểm nữa là có thể tự điều trị ở nhà, không tốn nhều chi phí và không cần đến bệnh viện.

Chữa bệnh mất ngủ bằng châm cứu bấm huyệt là việc tác động trực tiếp vào hệ thần kinh, giúp tăng cường lưu thông máu, chữa đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, ngăn ngừa tai biến mạch máu não. Hơn nữa ,châm cứu bấm huyệt cũng giúp cơ thể sản xuất ra emdorphin và các hoocmon có lợi giúp làm giảm các tình trạng đau đầu,căng thẳng, mệt mỏi do làm việc quá sức.

Châm cứu bấm huyệt cũng có tác động lên các cơ giúp chúng co giãn từ đó giúp người bệnh ngủ ngon hơn. Những người mắc bệnh về hệ thần kinh, xương khớp, bại liệt hay những bệnh mạn tính..thì châm cứu bấm huyệt là phương pháp tốt nhất nên áp dụng.

Ngoài những tác dụng điển hình như chữa bệnh mất ngủ, phương pháp cứu bấm huyệt còn điều trị được bệnh đau thắt lưng, thoái hóa cột sống cổ...

 

Chữa bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt

Chữa bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt

Nguyên nhân mất ngủ và phương pháp châm cứu

Để việc châm cứu bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ đạt hiệu quả cao, thì việc tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ là điều vô cùng quan trọng.

Châm cứu bấm huyệt những huyệt đạo sau để chữa bệnh mất ngủ.Tam âm giao, Thái xung, Thái khê, Chương môn. Và 4 huyệt an thần Thượng tinh, An miên, Bách hội, Nội quan, Thần môn. Thực hiện châm cứu bấm huyệt tùy vào nguyên nhân chi tiết theo.

– Mất ngủ do Tâm huyết hư: Bổ Thần môn, Nội quan, Tâm du, Trung đô, Nội quan, Cách du, Thái xung

– Mất ngủ do Tâm-Tỳ: Bổ thái bạch, Tam âm giao, Nội quan, Cách du, Tâm du,Túc tam lý.

_Mất ngủ do Tâm -thận bất giao: Bổ Quan nguyên, Thái khê, Thận du, Tam âm giao

– Mất ngủ do Thận âm hư- Đởm, Can hỏa vượng: Bổ Quan nguyên, Tam âm giao, Thận du, Khí hải. Tả Nội quan, Tỳ du, Bách hội, Khâu ngư.

– Mất ngủ do Can huyết hư: Tam âm giao, Bổ Thái xung, Huyết hải, Can du.

Chữa bệnh mất ngủ bằng châm cứu bấm huyệt rất đơn giản, không tốn kém, an toàn mà hiệu quả. Tuy nhiên khi chữa bệnh bằng phương pháp này tốt nhất bệnh nhân nên tìm đến những cơ sở có uy tín để đảm bảo không xảy ra những rủi do. Cần kiểm tra tình trạng bệnh của mình để áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, như vậy mới có hiệu quả cao khi thực hiện.

Nguồn: ytevietnam.net.vn