Châm cứu bấm huyệt chữa bệnh đau thần kinh tọa

Việc chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt hiện nay rất phổ biến giúp mọi người thoát khỏi tình trạng đau nhức và mệt mỏi.

Ngày 10/08/2017, 06:26:13   Tác giả :     Lượt xem: 255

Từ xưa đến nay châm cứu bấm huyệt vẫn được dùng để chữa bệnh mất ngủ, bệnh đau dây thần kinh tọa và một số căn bệnh nan y khác. Dưới đây là phương pháp chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu bấm huyệt.

 

Châm cứu chữa đau dây thần kinh tọa

Chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp chữa trị của Y học cổ truyền dựa trên các lý luận của Y học phương Đông nhằm giúp người bệnh giảm đau, cơ bắp được thư giãn, kinh mạch thông suốt và linh hoạt.

Phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp trực tiếp dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể để đả thông kinh mạch và điều hòa khí huyết, giải trừ bệnh.

Các huyệt thường châm cứu khi chữa đau dây thần kinh tọa là thượng liêu, thận du, đại trường, hoàn khiêu, phong thị, dương lăng tuyền, túc tam lý, ủng trung, tam âm giao…

Mỗi huyệt đạo lại áp dụng  phương pháp châm cứu khác nhau:

  • Các huyệt như thân du, ủng trung, thừa sơn, đại trường du …thì áp dụng phương pháp châm tả, chỉ châm tại các huyệt này bên chân bị đau để bệnh nhân có cảm giác căng tức.
  • Các huyệt túc tam lý, mệnh môn thì sẽ sử dụng cách châm bổ, kim châm lưu tại huyệt trong 20 phút rồi rút kim thật nhanh.
  • Các huyệt được châm cứu thường tập trung ở vùng thắt lưng và dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, tùy theo tình trạng bệnh mà người châm cứu có thể gia giảm các huyệt này lại bằng các liệu pháp hỗ trợ khác.

Một liệu trình châm cứu sẽ kéo dài trong khoảng 15 ngày, mỗi ngày châm cứu 1 lần. Sau 1 liệu trình, nếu bệnh nhân chưa thấy thuyên giảm thì có thể nghỉ 5 ngày rồi áp dụng châm cứu phối hợp với xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi…để đạt hiệu quả cao.

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng bấm huyệt

 Phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là thủ pháp day ấn dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa để cơ bắp được thả lỏng, lưu thông khí huyết,  giảm đau nhức tốt hơn.

Các huyệt vị được ấn khi chữa đau dây thần kinh tọa thường nằm ở các khu vực thắt lưng: thận du, hoàn khiêu, đại trường du, thừa phù ủy trung, thừa sơn…

Phương pháp: Người bấm huyệt sử dụng ngón cái ấn vào các huyệt trên, đồng thời áp dụng kết hợp các động tác như xoa, bóp, day, miết… tác động trên da từ vùng thắt lưng xuống đến mông, đùi và chân để làm ấm nóng các khu vực này, giúp máu huyết lưu thông làm giảm các triệu chứng đau, nhức, mỏi hay tê bì chân tay.

Ngoài biện pháp châm cứu bấm huyệt, các phương pháp khác như điện xung, từ trường, sóng siêu âm cũng được áp dụng để điều trị chứng đau dây thần kinh tọa, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Việc kết hợp chữa trị cả y học phương Đông và phương Tây khi chữa bệnh đau thần kinh tọa chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh nan y này và nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nguồn: ytevietnam.net.vn