- Dược sĩ tư vấn những loại kháng sinh thường dùng và hướng dẫn cách dùng thuốc an toàn hiệu quả
- Thuốc không kê đơn: 6 điều cần lưu ý khi mua và sử dụng
- Những đối tượng cần thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh Amoxicillin
Vitamin E giúp thai nhi phát triển tốt trong tử cung
Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, còn được gọi là Alpha TE/Alpha Tocopherol. Vitamin E có vai trò giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do có hại (các phân tử oxy phản ứng). Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: phụ nữ thường được khuyên nên bổ sung vitamin E nếu họ gặp những vấn đề sau:
- Tăng huyết áp
- Hội chứng mãn kinh
- Hội chứng tiền kinh nguyệt
- Các biến chứng ở cuối thai kỳ
- Bệnh xơ nang
- Bốc hỏa
- Các triệu chứng ung thư vú
Giữa Vitamin E - thai kỳ có một mối liên hệ với nhau. Nếu bạn được cung cấp đủ lượng vitamin E sẽ có lợi cho bạn và con bạn trong suốt thời gian mang thai. Để đảm bảo được an toàn khi sử dụng các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết chia sẻ bên dưới nhé!
Vitamin E với phụ nữ mang thai liều dùng khuyến cáo
Các chất bổ sung khi tiêu thụ liều lượng rất cao có thể làm tăng xác suất dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ví dụ vitamin E khi tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ dị tật tim ở trẻ sơ sinh. Dùng vitamin E quá liều cũng có thể làm tăng khả năng chảy máu với nguy cơ chảy máu nghiêm trọng trong não.
Trong thai kỳ, dùng quá nhiều vitamin E có thể gây ra các biến chứng. Do đó, khi bổ sung vitamin E khi mang thai bạn cần chú ý về liều lượng tiêu thụ. Theo khuyến nghị, phụ nữ khi mang thai bổ sung vitamin E không nên bổ sung quá 15mg từ các nguồn tự nhiên mỗi ngày trong thai kỳ.
Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý: không nên tự ý bổ sung vitamin E trong thời gian thai kỳ trừ khi được bác sĩ đưa ra yêu cầu và luôn luôn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ thực phẩm chức năng nào.
Trong trường hợp bạn đang sử dụng các chất bổ sung đa vitamin đã có vitamin E, bạn không nên dùng thêm một liều vitamin E nào khác trừ khi được bác sĩ yêu cầu và có kê đơn cho bạn.
Các thực phẩm chứa nhiều vitamin E
Nguồn vitamin E từ thực phẩm
Thông thường, bạn luôn có thể cung cấp đủ nguồn vitamin E thông qua chế độ ăn uống đa dạng từ các loại thực phẩm. Bạn nên tìm và lựa chọn nguồn cung cấp vitamin E an toàn và lành mạnh thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.
- Các loại rau xanh là một nguồn cung cấp vitamin E tốt như là: rau bina; bông cải xanh; bắp cải,...
- Các loại hạt cũng là một nguồn cung cấp Vitamin E từ thực vật phong phú như là: đậu phộng; hạnh nhân,..
- Các loại dầu thực vật như là: hướng dương; cây rum; mầm lúa mì; dầu ngô và đậu nành cũng là những nguồn tốt.
- Thực phẩm tăng cường như ngũ cốc ăn sáng, phết bánh mì, bơ thực vật cũng chứa một lượng vitamin E đáng kể.
- Các loại hạt như hạt hướng dương cũng chứa vitamin E. Bạn có thể rắc hạt này lên món salad hoặc có thể trộn vào cháo.
- Trứng luộc cũng là một nguồn cung cấp giàu vitamin E.