Mang thai tốt hơn khi bổ sung vitamin D đầy đủ?

Bổ sung vitamin D không chỉ đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong thời gian mang thai mà còn là dưỡng chất quan trọng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ.

Ngày 06/07/2017, 11:13:06   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2409

Để giúp mẹ tròn con vuông, trẻ khỏe mạnh ngay khi còn nằm trong bụng mẹ, ngoài nghỉ ngơi, ăn uống khoa học thì việc bổ sung vitamin D đầy đủ là điều quan trọng.

 

Mang thai tốt hơn khi bổ sung vitamin D đầy đủ?

Mang thai tốt hơn khi bổ sung vitamin D đầy đủ?

Quá trình mang thai là cuộc hành trình đầy những biến động mà ở đó người mẹ cần làm chủ cơ thể của mình bằng cách chăm sóc bản thân và thai nhi tốt. Đặc biệt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng góp phần  mẹ tròn con vuông sau khi sinh. Trong đó việc có nên bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai hay không đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm trên các diễn đàn Hỏi đáp sức khỏe mẹ bầu.

Vitamin D có vai trò như thế nào trong quá trình mang thai?

Trong những nghiên cứu mới đây được các phương tiện báo chí liên tục cập nhật, trong đó một nghiên cứu của trường Đại học Queensland tại Australia đã chứng minh rằng việc bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những bà mẹ không dùng vitamin D sẽ phải đối diện với nguy cơ con sinh ra mắc chứng tự kỷ gấp từ 2-7 lần so với phụ nữ được bổ sung các loại vitamin trước và trong khi mang thai. Theo đó, việc sử dụng vitamin D mang đến những tác dụng tuyệt vời giúp trẻ khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tự kỷ hiệu quả.

Mang thai tốt hơn khi bổ sung vitamin D đầy đủ có lẽ là câu trả lời dành cho các mẹ bầu đang còn nhiều nghi ngại trong vấn đề này. Theo các chuyên gia, các mẹ bầu nên bổ sung 5.000 IU vitamin D mỗi ngày từ khi mang thai đến giai đoạn cho con bú. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm căn bệnh tự kỷ ở trẻ. Những phát hiện trên cũng là cảnh báo cho những phụ nữ đang xem nhẹ việc bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai và cũng là động lực để các chị em hiểu rằng tầm quan trọng của vitamin D trong quá trình mang thai.

Hướng dẫn cách bổ sung vitamin D an toàn

Cung cấp vitamin D trong suốt thai kỳ góp phàn hạn chế trẻ mắc tử kỷ

Cung cấp vitamin D trong suốt thai kỳ góp phàn hạn chế trẻ mắc tử kỷ

Việc cung cấp vitamin D như thế nào để an toàn cho mẹ và bé cũng là một trong những câu hỏi được nhiều chị em chia sẻ trên chuyên trang Hỏi đáp sức khỏe mẹ bầu. Điều này cũng quan trọng giống như việc phòng tránh sinh non hay nên và không nên ăn gì trong quá trình mang thai,... Theo chia sẻ của các bác sĩ sản khoa, vitamin D mà phụ nữ mang thai có thể bổ sung từ các loại thức ăn như gan động vật, dầu cá, sữa,…hoặc từ thuốc có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin D bạn cần được sử chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một trong những cách bổ sung vitamin đơn giản nhất mà các mẹ bầu có thể áp dụng chính là tắm nắng do vitamin D được tổng hợp từ chất 7-Dehydrocholesteron ở dưới da dưới tác dụng bức xạ của tia cực tím trong ánh sáng mặt trời.

Bổ sung vitamin D vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển kể từ khi hình thành đến khi về với cõi vĩnh hằng, đặc biệt trong quá trình mang thai. Tuy nhiên dù bổ sung vitamin D dưới hình thức nào cũng cần đảm bảo yếu tố an toàn cho cả mẹ và bé, do đó các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tránh các trường hợp đáng tiếc có thê xảy ra mà chuyên trang Hỏi đáp sức khỏe mẹ bầu khuyến cáo như: trẻ sinh ra thiếu cân, sinh non, trẻ mắc bệnh bẩm sinh,… .

Nguồn: ytevietnam.net.vn