Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo khi chế biến món ăn bằng thịt lợn thì các bà nội trợ nên cân nhắc kết hợp các loại thực phẩm sao cho phù hợp. Dưới đây là mốt số thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn mà các chuyên gia khuyến cáo:
- Bác sĩ hướng dẫn cách chữa cảm cúm hoặc cảm lạnh hiệu quả ngay tại nhà
- Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường hiện nay
- Bác sĩ chuyên khoa chỉ cách đối phó với ô nhiễm không khí tại Hà Nội?
Thịt lợn kết hợp với những thực phẩm nào sẽ mất hết chất dinh dưỡng?
Gan dê nấu cùng thịt lợn sẽ rất khó ăn
Sau khi tin y tế đăng tải thông tin này đã nhận được phản hồi của các bà nội trợ. Theo đó, người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Vì thế, nếu bạn nấu thịt lợn với món Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây ra mùi hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu. Chưa kể các chất dinh dưỡng trong món ăn cũng bị biến chất, gây phản cảm cho người thưởng thức. Theo Đông Y cho biết nếu ăn 2 thực phẩm này sẽ bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, cơ thể bị ợ hơi không tốt cho hệ tiêu hóa.
Rau mùi không nên cho vào món có thịt lợn
Có thể bạn chưa biết, các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không nên nấu thịt lợn với rau mùi vì khi rau có tính tân tán mà thịt thì có tính ngưng trệ nên khi kết hợp sẽ gây ra hiện tượng đau bụng quanh rốn quặn khó chịu. Vì thế, các thầy thuốc y học cổ truyền khuyến cáo không nên cho rau mùi vào món thịt lợn.
Rau mùi không nên cho vào món có thịt lợn
Thịt trâu ăn với thịt lợn sẽ gây ra giun sán
Theo đó, trong Đông Y khẳng định thịt trâu có tính hàn còn thịt lợn thì có tính ngưng trệ nên nếu ăn kèm với nhau sẽ gây ra hiện tượng giun sán rất nguy hiểm. Đó là sán xơ mít. Vì thế, bạn cần cân nhắc chế biến món ăn hợp lý tránh gây hậu quả nghiêm trọng.
Thịt trâu ăn với thịt lợn sẽ gây ra giun sán
Gừng gây ra chứng phong thấp nếu nấu với gừng
Có rất nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng gừng để nấu hay luộc cùng với thịt luộc cho thơm. Điều này hoàn toàn không nên bởi theo các thầy thuốc y học cổ truyền thì gừng sống thuộc hệ hỏa, khi ăn vào thịt hỏa sẽ tương khắc với hệ thủy tức thịt lợn. Nếu ăn kèm với nhau sẽ sinh ra hiện tượng phong thấp khiến cho mặt xuất hiện các vết đen.
Gừng gây ra chứng phong thấp nếu nấu với gừng
Không nên nấu thịt lợn chung với thịt bò
Trên trang tin tức y tế mới nhất cập nhật thông tin về việc không nên kết hợp thịt bò và thịt lợn với nhau. Bởi vì với tính hàn của thịt lợn và tính ôn của thịt bò trong Đông nên khi kết hợp chung với nhau sẽ đại kỵ. Chúng sẽ khắc nhau và hạn chế thế mạnh của nhau khiến cho giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm này bị hạn chế đi rất nhiều và không tốt đối với sức khỏe của chúng ta.
Đậu tương sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn
Cuối cùng khi chế biến món ăn bạn cần chú ý không nên nấu thịt lợn cùng với đậu tương. Bởi vì nếu kết hợp như thế sẽ có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó. Theo đó, hàm lượng phốt pho trong đậu tương làm mất giá trị của thịt nạc. Ngoài ra theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thịt lợn kết hợp với tôm, ốc đồng, mơ, ô mai thì sẽ làm mất hết giá trị dinh dưỡng và gây ra hiện tượng lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
Trang Minh