Hy hữu: Cụ ông hồi sinh trong lúc chờ gia đình lo hậu sự

Được bác sĩ chẩn đoán sự sống chỉ còn 2%, người nhà đã đưa ông Phan Văn Lẹ (61 tuổi, ngụ Long An) về nhà lo hậu sự thì bỗng nhiên ông ngồi dậy tỉnh táo.

Ngày 22/08/2017, 09:07:30   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 3585

Theo đó, ông Lẹ đã được bệnh viện cho về vì không thể cứu chữa được với sự sống chỉ còn 2%. Câu chuyện về việc hồi sinh kỳ lạ của ông Lẹ đã được bác sĩ (BS) Nguyễn Thiên Hào, Phó khoa Tim mạch, Trưởng đơn vị Tim mạch can thiệp, BV Trưng Vương, kể lại vào chiều 21-8.

Hy hữu: Cụ ông hồi sinh trong lúc chờ gia đình lo hậu sự

Hy hữu: Cụ ông hồi sinh trong lúc chờ gia đình lo hậu sự

Nhập viện khi đã ngưng tim, ngưng thở

Trước đó, tin y tế đưa tin gia đình ông Lẹ kể lại ông vốn là một người ít bệnh tật, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, cách đây khoảng nửa tháng, ông đột nhiên lên cơn đau ngực dữ dội. Sau khoảng một giờ sau, ông vã mồ hôi, da tái xanh nhợt nhạt và được đưa vào bệnh viện Trưng Vưng trong tình trạng ông đã ngưng tim, ngưng thở, sự sống rất mong manh. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được các y, bác sĩ đặt nội khí quản. Sau đó, ông Lẹ được chuyển tiếp lên bệnh viện lớn tại TP.HCM. Vậy nhưng, do bệnh viện đang quá tải nên ông phải thở bằng bóng do người nhà tự bóp thủ công khiến sức khỏe ngày càng giảm sút trầm trọng. Cuối cùng, công Lẹ đã rơi vào hôn mê sâu.

Tin tức y tế mới nhất chia sẻ thêm của vợ ông Lẹ, bà Dương Thị Ngọc Hoa cho biết: “Bác sĩ nói sự sống của ổng chỉ còn 2% nên cho chồng tôi về nhà lo hậu sự. Khi cả nhà bắt đầu làm các thủ tục ma chay, kêu thầy đến cúng, cột chân là, thắp hương, hoa... chỉ chờ mua quan tài về thì bỗng dưng ổng giật mình ngồi dậy, tỉnh táo như thường. May sao lúc đó có người làm trong ngành y tế quen với BS Nguyễn Thiên Hào, BV Trưng Vương nên có gọi báo tình hình cho bác sĩ, chồng tôi sống khỏe tới bây giờ”, trích báo PLO.

Vì sao bệnh nhân lại đột ngột tỉnh dậy trong đám tang của mình?

Theo lý giải của Bác sĩ Hào về việc hồi sinh nói trên, ông nói thêm:  “Tôi nghe điện thoại từ người nhà bệnh nhân gọi nhưng vì muốn xem tình hình bệnh nhân nên nhờ người nhà gọi video qua Viber để chẩn đoán và nắm tình hình. Sau khi xem qua Viber, tôi nhận thấy bệnh nhân có thể vẫn còn hy vọng, còn nước còn tát nên đã nói chuyện với người nhà và mọi người đều thống nhất đưa bệnh nhân lên BV Trưng Vương. Trong khi người nhà cho bệnh nhân qua bệnh viện tỉnh để đặt lại nội khí quản và đưa lên bằng cấp cứu 115, BV Trưng Vương đã chuẩn bị sẵn phòng cấp cứu đón bệnh nhân ngay trong đêm”, trích Báo PLO).

Hiện ông Lẹ đã hồi phục và khỏe mạnh như trước đây

Hiện ông Lẹ đã hồi phục và khỏe mạnh như trước đây

Được tin ông Lẹ tỉnh dậy, BS Nguyễn Thiên Bình, người trực tiếp điều trị và theo dõi ông Lẹ khi mới nhập viện, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Trưng Vương, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp phải thở máy, sốc nặng phải dùng vận mạch liều cao. Đồng thời, cơ thể đã bị tổn thương đa cơ quan.

Bác sĩ cho biết: “Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp hồi sức nhưng có phần may mắn là bệnh nhân có khả năng tự tái thông, tức là cục huyết khối gây nghẽn động mạch vành đã tự ly giải, men tim giảm dần, huyết áp dần dần hồi phục. Sau khoảng 12 ngày điều trị, bệnh nhân được nâng huyết áp, rút ống thở, nói chuyện được, có thể tự ngồi, tự ăn uống được, tự đi lại được bình thường và tình trạng nhồi máu cơ tim đã trở lại trạng thái gần như bình thường. Sắp tới bệnh viện sẽ có kế hoạch chụp mạch vành để giải quyết nguyên nhân gốc cho bệnh nhân”, trích Báo PLO.

Những lời chia sẻ trên về vụ bệnh lạ hy hữu đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều người.

Trang Minh