Những điều mà mẹ bầu nào cũng cần nhớ khi mang bầu tuần thứ 39

Tôi đang mang thai ở tuần thứ 39, tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng cho quá trình chuyển dạ sắp tới, trong những tuần cuối này tôi có cần chú ý điều gì không thưa chuyên gia.

Ngày 13/06/2017, 09:01:16   Tác giả :     Lượt xem: 1909

Theo các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Ở những tuần cuối của thai kỳ, chắc chắn bà mẹ nào cũng hồi hộp chờ đón con yêu chào đời và lo lắng cho cuộ chuyển dạ sắp tới, hãy cũng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu những kiến thức hữu ích về thai kỳ giai đoạn này để mẹ sẵn sàng đối mặt với ca vượt cạn khó khăn sắp tới.

Mẹ bầu trong tuần thứ 39 nên chủ động để đón con yêu chào đời

Mẹ bầu trong tuần thứ 39 nên chủ động để đón con yêu chào đời

Những điều mà mẹ bầu nào cũng cần nhớ khi mang bầu tuần thứ 39

  • Tăng trưởng của thai nhi 39 tuần tuổi

Ở tuần thứ 39 của thai kỳ, lúc này thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ lớp mỡ béo dưới da, lớp mỡ có tác dụng giúp em bé giữ niệt độ sau khi sinh ra. Lớp phấn bảo vệ bên ngoài da sau sinh một vài ngày sẽ bong đi và làn da chính thức của bé bắt đầu xuất hiện. Một  điều thú vị cho mẹ đó là thai nhi ở tuần thứ 39 có thích thước bằng khoảng quả dưa hấu và thông thường bé trai sẽ nặng hơn bé gái một chút.

  • Sự thay đổi ở cơ thể mẹ

Sức khỏe mẹ bầu trong những tháng cuối của thai kỳ thường kém hơn rất nhiều, mẹ cảm thấy áp lực, mệt mỏi và nặng nề hơn rất nhiều bởi những biến đổi trong cơ thể và mẹ bầu có nguy cơ chuyển dạ bất cứ lúc nào. Một vài biểu hiện có thể xuất hiện ở mẹ bầu bao gồm:

Mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề và mệt mỏi hơn rất nhiều so với những tháng trước

Mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề và mệt mỏi hơn rất nhiều so với những tháng trước

  • Cơ thể tích nước phù nề
  • Bầu ngực căng hơn và trở nên nhạy cảm hơn, mẹ có thể cảm thấy đau vùng bầu ngực, thậm chí mẹ có thể thấy một chút sữa non được tiết ra.
  • Ngoài ra mẹ cũng có thể cảm thấy một số dấu hiệu chuyển dạ giả, những cơn đau bụng nhẹ.

Theo những tin tức y tế mới nhất, lúc này mẹ bầu trở nên vô cùng nặng nề và khó di chuyển, thậm chí mẹ bầu không thể tự đứng lên khi đang nằm hoặc ngồi. Đây điều hoàn toàn bình thường bởi cơ thể mẹ bầu đang bị phù nề và việc tăng cân nhiều cũng khiến mẹ nặng nề hơn rất nhiều. Hơn nữa, bầu ngực của mẹ cũng trở nên nhạy cảm và căng tròn hơn một số mẹ bầu sẽ cảm thấy có sữa non bắt đầu chảy rỉ ra. Đây là những dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể mẹ đã chuẩn bị sắn sàng chảo đón con yêu chào đời.

  • Mẹ có thể vỡ nước ối ở tuần 39

Điều này có thể hoàn toàn xảy ra, nếu mẹ bầu cảm nhận được hiện tượng vỡ ối, hay những cơn đau bụng dồn đập thì hãy nhanh chóng báo cho người thân và đến bệnh viện để đảm bảo được sức khỏe của mẹ vè bé. Điều quan trọng là mẹ phải giữ được tâm lsi ổn định, không nên hoảng sợ vì hoảng sợ sẽ chỉ làm thai nhi không có đủ oxy để hô hấp và đa số em bé sẽ chưa ra đời ngay lúc đó – thậm chí có thể 12 tiếng sau bạn mới sinh nhưng mẹ vẫn nên đến bệnh viện sớm nhất có thể.

Mẹ bầu nên thoải mái để chờ đón giây phút con yêu chào đời

​​​​​​​Mẹ bầu nên thoải mái để chờ đón giây phút con yêu chào đời

  • Em bé có khỏe mạnh nếu được sinh ra ở tuần 39 thai kỳ?

Theo các Bác sĩ chuyên trang sức khỏe giới tính, tất cả những em bé chào đời ở tuần thứ 39 thì hoàn toàn khỏe mạnh, tất cả các bộ phận của cơ thể thai nhi đều đã phát triển đầy đủ và chúng có thể tự thực hiện được những chức năng của mình mà không cần phụ thuộc vào cơ thể người mẹ. Ngay sau khi được sinh ra, trẻ sơ sinh đã bắt đầu sử dụng phổi của mình để thở. Đa số những em bé khỏe mạnh sẽ chào đời trong tuần thứ 39 của thai kỳ, nhưng cũng có những em bé chưa chịu chào đời thì thai nhi sẽ tiếp tục lớn lên trong bụng mẹ và mẹ cũng không nên quá lo lắng cho sức khỏe của bé yêu.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các mẹ đang mang bầu ở những tháng cuối của thai kỳ sẽ có thêm thông tin và bớt lo lắng hơn trong những ngày chờ đón bé yêu chào đời.

Ngọc Mai – ytevietnam.net.vn