Có thai bị sốt xuất huyết nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh

Có thai bị sốt xuất huyết nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và muốn biết câu trả lời.

Ngày 28/06/2017, 03:26:56   Tác giả :     Lượt xem: 4699

Sốt xuất huyết là căn bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải, phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu thì càng dễ mắc phải căn bệnh này. Trường hợp bị sốt xuất huyết khi mang thai thì nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh? Bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Có thai bị sốt xuất huyết nên uống nước cam

Có thai bị sốt xuất huyết nên uống nước cam

Hiện nay, tỷ lệ sốt xuất huyết ngày càng nhiều. Đối với trường hợp chị em phụ nữ có thai bị sốt xuất huyết ngoài việc điều trị bằng thuốc thì còn cần phải sử dụng những thực phẩm hỗ trợ sau:

Có thai bị sốt xuất huyết nên uống nước cam

Trong nước cam có chứa rất nhiều loại vitamin có thể giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn và giúp tăng lượng nước tiểu giúp người bệnh đào thải các chất độc ở trong người và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai bị sốt xuất huyết.

Có thai bị sốt xuất huyết nên sử dụng thực phẩm giàu đạm

Ngoài việc bổ sung đủ nước cho cơ thể thì người bệnh cần phải đảm bảo bổ sung đầy đủ chất đạm cho cơ thể. Những thực phẩm như sữa, trứng hoặc sản phẩm làm từ sữa sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh.

Đặc biệt, người mắc bệnh sốt xuất huyết cũng không nhất thiết phải kiêng đồ tanh, nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để nhanh chóng đẩy lùi virus.

Có thai bị sốt xuất huyết nên sử dụng thực phẩm giàu đạm

Có thai bị sốt xuất huyết nên sử dụng thực phẩm giàu đạm

Có bầu bị sốt xuất huyết nên ăn cháo

Món ăn giúp điều hòa cơ thể và tốt nhất đối với những người bị sốt xuất huyết chính là cháo. Món cháo có thể giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, sinh lực và tiêu diệt virus gây bệnh.

Khi có thai bị sốt xuất huyết thì lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là các mẹ nên sử dụng các món cháo như cháo lươn, cháo thịt bò, cháo táo đỏ, cháo hoàng kỳ...để giúp nhanh hạ sốt và phục hồi suy nhược cơ thể.

Nên ăn nhiều súp khi có thai bị sốt xuất huyết

Trong trường hợp đã chán món cháo thì người bệnh có thể đổi qua món súp để giúp kích thích cơ thể cảm thấy đói và cải thiện vị giác. Món súp có thể giúp người mắc bệnh sốt xuất huyết nói chung và người bị sốt xuất huyết khi mang thai nói riêng bổ sung các chất dinh dưỡng và nhanh chóng khỏi bệnh.

Nên uống nhiều nước ép rau quả khi có thai bị sốt xuất huyết

Người mắc bệnh sốt xuất huyết khi mang thai nên sử dụng nhiều nước ép rau củ sẽ rất tốt cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi. Trong các loại nước ép rau củ đều có chứa nhưng chất dinh dưỡng cơ bản giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi bệnh một cách nhanh chóng.

Nên uống nhiều nước ép rau quả khi có thai bị sốt xuất huyết

Nên uống nhiều nước ép rau quả khi có thai bị sốt xuất huyết

 

Ngoài ra, các chất vitamin C có trong các loại nước ép hoa quả sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, nhưng loại hoa quả như ổ, đu đủ, Kiwi....có tác dụng giúp sản sinh tế bào lympho và có ảnh hưởng trực tiếp đến các loại virus gây bệnh khiến chúng tự tiêu diệt.

Trên đây là một số món ăn có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và giúp chị em có thai bị sốt xuất huyết nhanh chóng khỏi bệnh, hãy ghi lại để dùng khi cần đến nhé.

Hải Đường Ytevietnam.net.vn