Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nên ăn thịt, cá bao nhiêu là đủ?

Thịt, cá là những thực phẩm thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh nhưng cần ăn bao nhiêu là đủ vẫn là vấn đề gây tranh cãi hiện nay.

Ngày 27/06/2017, 12:03:18   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 614

Chế độ ăn protein như thế nào là phù hợp với cơ thể không phải ai cũng biết và những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn tính chính xác lượng protein mà bạn cần.

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nên ăn thịt, cá bao nhiêu là đủ?

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn nên ăn thịt, cá bao nhiêu là đủ?

Giữa những ý kiến trái chiều xung quanh việc làm thế nào để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp khi chất béo lành mạnh được tung hô, chất đường bột bị giảm vị thế, nên hay không nên ăn nhiều chất đạm. Điều này đòi hỏi bạn cần được tìm hiểu tư vấn từ những người có chuyên môn như chuyên gia dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tùy thuộc vào cân nặng, mức độ hoạt động và các mục tiêu về thể lực mà mỗi người sẽ có một chế độ bổ sung protein khác nhau và chúng vẫn đang là vấn đề trang cãi đối với nhiều người. Tuy nhiên với những nghiên cứu mới nhất mà Tin y học mới nhất cập nhật được thì các chuyên gia đã có lời giải thích chính xác cho vấn đề này.

Tính trung bình, nam giới và phụ nữ trên 19 tuổi cần ăn ít nhất 0,82g protein mỗi ngày cho mỗi kg cân nặng, tức nếu bạn nặng 70kg thì bạn cần khoảng 57,4g protein. Đó là thông tin do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cung cấp nhưng đây chỉ là con số tối thiểu dành cho những người thư giản và thích xem phim hơn là tập thể dục. Do đó bạn nên tham khảo cách tính nhu cầu của bạn như sau:

Cách tính nhu cầu protein cho người thích lối sống thư giãn

Tin y học mới nhất chia sẻ, nếu bạn thích cuộc sống nhẹ nhàng và không thích những phải tập luyện luyện thể hình thì chỉ cần dung nạp khoảng 10% lượng calo mỗi ngày theo các hướng dẫn của USDA là phù hợp. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng số năng lượng này chỉ phù hợp khi bạn là người không siêng các hoạt động thể hình, nhưng bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ tư vấn dinh dưỡng làm đẹp nếu bạn không đủ sức để làm việc trong ngày. Theo các bác sĩ, 20g protein trong một phần ăn là con số phù hợp đối với đối tượng này.

chế độ dinh dưỡng cho người thích thư giãn

Chế độ dinh dưỡng cho người thích thư giãn

Lượng protein cần thiết cho người đang muốn giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tăng thêm protein trong chế độ ăn sao cho protein chiếm khoảng 30% lượng calo hàng là con số phù hợp giúp bạn ăn ít hơn. Lý giải về điều này, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng làm đẹp giải thích, do cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa protein hơn carbonhydrat, từ đó giúp bạn cảm thất no lâu và  hạn chế việc nạp thêm năng lượng không cần thiết.

Ví dụ với 30% lượng calo hàng sẽ là từ 126 đến 140g protein mỗi ngày hoặc khoảng 1,8 - 2g protein/kg trọng lượng cơ thể cho một người nặng 70kg.

Cách tính cho người thường xuyên luyện tập thể dục

Nếu bạn là người yêu thích thể thao hay các trò chơi vận động,...với cường độ cao nhưng tập gym 4 hoặc 5 ngày/tuần thì bạn cần từ 1,1 - 2g protein/kg cân nặng. Điều này cũng có nghĩa nếu bạn 70kg thì lương protein cần dung nạp cho cơ thể là khoảng 77 - 140g protein mỗi ngày. Đây là lượng protein được trang Health đánh giá tốt nhất để xây dựng lại mô cơ sau khi tập luyện cường độ cao.

Việc cung cấp lượng protein như thế nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp với cơ thể là điều cần thiết mà mỗi người nên biết để sở hữu một sức khỏe tốt. Với cách tính khoa học như trên, hi vọng bạn sẽ áp dụng và đạt những kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: ytevietnam.net.vn