Cách tính thời gian rụng trứng chuẩn xác nhất

Cách tính thời gian rụng trứng chuẩn xác giúp các cặp vợ chồng xác định được thời điểm vàng để thụ thai và sinh ra những đứa trẻ như ý muốn.

Ngày 16/10/2017, 04:03:03   Tác giả :     Lượt xem: 906

Rất nhiều cặp vợ chồng đã sinh ra được những “thiên thần nhỏ” như ý muốn nhờ cách tính thời gian rụng trứng của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 

 

Dựa vào cách tính thời gian rụng trứng chuẩn xác giúp các cặp vợ chồng mnag thai được như ý muốn

Dựa vào cách tính thời gian rụng trứng chuẩn xác giúp các cặp vợ chồng mang thai được như ý muốn

Cách tính thời gian rụng trứng chuẩn xác nhất

Làm thế nào để tính được ngày rụng trứng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con. Các chuyên gia chăm sóc Sức khỏe bà bầu cho rằng: để tính chính xác ngày rụng trứng rất đơn giản, các cặp vợ chồng có thể dựa vào cách tính thời gian rụng trứng để xác định chính xác thời điểm thụ thai và ngày rụng trứng hiệu quả.

Để biết được ngày rụng trứng chuẩn xác các cặp vợ chồng có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và các dấu hiệu lên tiếng báo hiệu của cơ thể. Cụ thể, cách tính thời gian rụng trứng như sau:

Theo các bác sĩ  khám chữa bệnh chuyên khoa sinh sản cho biết, cách tính thời gian rụng trứng có thể dựa vào nhiều yếu tố, nếu chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt đều đặn thì có thể xác định ngày rụng trứng theo công thức sau:

  • Gọi X là chu kỳ kinh nguyệt.
  • Gọi R là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.
  • Công thức tính sẽ là: R = X - 14.

Kết quả thu được chính là ngày rụng trứng của phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Những ngày liền kề với kết quả ngày rụng trứng cũng nằm trong chu kỳ nên cũng có khả năng thụ tinh thành công rất cao. Đây là cách tính thời gian rụng trứng để sinh con chính xác để có thai hiệu quả nhất được các bác sĩ khám chữa bệnh chuyên khoa sinh sản khuyến cáo các cặp vợ chồng nên áp dụng.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng có thể xác định được cách tính thời gian rụng trứng nhờ vào những dấu hiệu lên tiếng của cơ thể chị em phụ nữ được nghiên cứu bởi các nhà khoa học như dựa vào sự tăng nhiệt độ ở cơ thể và chất nhầy ở cổ tử cung.

Các cặp vợ chồng có thể biết được cách tính thời gian rụng trứng nhờ vào các dấu hiệu của cơ thể

Các cặp vợ chồng có thể biết được cách tính thời gian rụng trứng nhờ vào các dấu hiệu của cơ thể

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Có nhiều cách để thấy được dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng và xác định được cách tính thời gian rụng trứng ở phụ nữ, cụ thể: Chị em phụ nữ có thể dựa vào chất nhày ở cổ tử cung bằng cách dành thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng có thể thấy sự khác biệt trong thời gian này. Thông thường, những ngày rụng trứng của phụ nữ sẽ xuất hiện chất nhầy cổ ở tử cung trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng có thể dựa vào dấu hiệu của cơ thể, từ đó đưa ra cách tính thời gian rụng trứng để thụ thai hiệu quả. Ngoài ra, chị em có thể dựa vào nhiệt độ cơ thể tăng lên trong những ngày rụng trứng của phụ nữ để tăng cơ hội thụ thai hiệu quả. Các bác sĩ chuyên khoa sinh sản cho rằng: những ngày rụng trứng của phụ nữ xuất hiện thì nhiệt độ cơ thể chị em có thể tăng lên từ 0,3 - 0,5 độ C so với bình thường, vì vậy các cặp vợ chồng có thể dùng phương pháp này để xác định ngày rụng trứng hiệu quả.

Những thông tin cung cấp về dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ đã giải đáp nhứng thắc mắc về vấn đề nhiều cặp vợ chồng quan tâm làm thế nào để tính được ngày rụng trứng, nếu còn bất cứ băn khoăn hay khó khăn về vấn đề sức khỏe sinh sản thì các cặp vợ chồng có thể tiếp tục theo dõi thông tin trên trang Tin tức y tế để cập nhận những thông tin nóng hổi nhất.

           Làm thế nào để tính được ngày rụng trứng ?

Làm thế nào để tính được ngày rụng trứng ?

Ngày rụng trứng tính thế nào là đúng?

Ngày rụng trứng của phụ nữ được xác định là một hoặc nhiều trứng được phóng ra từ buồng trứng. Đây chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Nếu trứng rụng, thì chúng chỉ có thể sống được từ 12 – 24 giờ ở bên trong âm đạo người phụ nữ. Nhưng khi quan hệ tình dục, thì tinh trùng có thể sống trong âm đạo từ 2 – 3 ngày. Do đó, nếu trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày trước khi chu kì ngày rụng trứng và 1 ngày sau trứng rụng mà quan hệ thì trứng và tinh trùng sẽ dễ gặp nhau và khả năng thụ thai rất lớn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo các cặp vợ chồng:  nếu muốn nhanh chóng có tin vui thì nên dựa vào cách tính thời gian rụng trứng ở phụ nữ này để tăng thêm phần trăm đậu thai.

Khi đã nắm bắt được cách tính thời gian rụng trứng ở phụ nữ và thời điểm vàng trong thời kỳ thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng để tăng khả năng đậu thai cao nhất, sớm chào đón bé yêu về gia đình mình.

Hi vọng những chia sẻ về cách tính thời gian rụng trứng của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các gia đình đang có kế hoạch sinh sản và có kế hoạch nuôi con.

Chúc gia đình luôn hạnh phúc!

Nguồn: ytevietnam.net.vn