Bật mí cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Các chuyên gia sản khoa đã có buổi chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều được nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công và sinh con theo ý muốn.

Ngày 07/11/2017, 02:39:07   Tác giả :     Lượt xem: 112

Nếu chị em phụ nữ có vòng kinh nguyệt không đều thì vẫn có thể tính tính chính xác ngày rụng trứng xác định thời điểm thụ thai, tăng thêm phần trăm cơ hội làm Mẹ.

Bật mí cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Bật mí cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng thế nào?

Có rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng về vấn đề sinh sản của mình khi có vòng kinh nguyệt không đều đặn như nhiều nhiều người khácvà họ băn khoăn không biết mình có thể tính được ngày rụng trứng để thụ thai hay không. Chính vì vậy, có rất nhiều câu hỏi về cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đềucách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều được gửi về cho chương trình tư vấn sức khỏe bà bầu. Theo các chuyên gia, chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormon sinh dục cần thiết cho sự sinh sản. Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ trưởng thành về giới tính phóng thích một trứng để chờ tinh trùng đến và thụ tinh. Nếu thụ tinh và thai kỳ không xảy ra, tử cung loại bỏ lớp nội mạc và hình thành một chu kỳ kinh mới. Khi có vòng  kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, chị em phụ nữ tính chu kì rụng trứng một cách dễ dàng và xác định chính xác ngày rụng trứng để thụ thai  nhưng khi chu kì kinh nguyệt không đều thường khó xác định ngày rụng trứng. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều dựa vào các dấu hiệu của cơ thể và sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật trong nền y học.

Chính vì vậy, nhưng câu hỏi liên quan về vấn đề sinh sản như: Chu kỳ kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng như thế nào? Vẫn được các chuyên gia giải đáp cụ thể, các chị em phụ nữ có vòng kinh không đều có thể áp dụng để xác định thời điểm vàng thụ thai và sinh con theo ý muốn.

Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng như thế nào?

Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Có rất nhiều cách tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều được các chuyên gia sinh sản nghiên cứu và được nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công, sinh ra được những đứa trẻ như ý muốn.

Tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt có chu kỳ 32 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt không đều được xác định là khi bạn không thể xác định được vòng kinh của mình là bao nhiêu ngày, có tháng kinh đến sớm, có tháng kinh đến muộn, thậm chí 2 tháng mới có một lần vì thế rất khó xác định được cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nhưng các Bác sĩ chuyên khám chữa bệnh chuyên khoa liên quan đến sinh sản sẽ đưa ra cách tính ngày rụng trứng cho các vòng kinh thường gặp và các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng khi bạn không thể xác định được vòng kinh cụ thể của mình. Cụ thể như sau:

Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu, nếu trước thời gian này có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không  tính những ngày đó. Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh là ngày đầu của một chu kỳ mới, do dó dẫn đến tính toán sai thời kỳ dễ thụ thai, nếu chu kỳ này cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Cụ thể: Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức là chu kỳ kinh cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một. Ví dụ như sau: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

Do đó, các cặp vợ chồng có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ 28 – 32 ngày này để xác định thời điểm dễ thụ thai nhất.

Chu kỳ 26 – 30 ngày, tính thời điểm rụng trứng dễ thụ thai thế nào?

Nhiều chị em phụ nữ có chu kỳ không cố định 26 – 30 ngày, khó xác định được cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều thì lúc này các cặp vợ chồng cần tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau

Ví dụ: Với chu kỳ king nguyệt 26 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ, nếu chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai vào khoảng ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Kết luận lại là thời kỳ dễ thụ thai vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 – 16 trong chu kỳ kinh nguyệt. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều này cũng được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Khi kinh nguyệt không đều các chị em phụ nữ có thể sử dụng que thử rụng trứng để thụ thai hiệu quả

Khi kinh nguyệt không đều các chị em phụ nữ có thể sử dụng que thử rụng trứng để thụ thai hiệu quả

Không xác định được vòng kinh thì tính ngày rụng trứng như thế nào?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường xuyên bị rối loạn không thể xác định được thì có thể trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ trứng không rụng.. Nếu gặp phải trường hợp thường xuyên thì chị em phụ nữ cần đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trứng không rụng. Khi tìm được ra nguyên nhân thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ có biện pháp điều trị và đưa ra cách tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều.Ngoài ra, ngày nay y tế hiện đại phát triển có rất nhiều cách để các chị em phụ nữ có thể biết được thời điểm thụ thai mà không cần đến các cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều đó là sử dụng que thử rụng trứng.

Theo các nguồn thông tin y học thì các cặp vợ chồng có thể biết được ngày rụng trứng nhờ các thí nghiệm y tế hiện đại là que thử ngày rụng trứng. Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng của kích thích tố LH. Thông thường hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó sẽ đột ngột tăng cao khi trứng rụng, các nhà nghiên cứu gọi đó là “giá trị đỉnh LH”. Que thử rụng trứng có tác dụng đo lại giá trị này, nếu nó xuất hiện tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12-26 giờ nữa. Do đó, các cặp vợ chồng vẫn có thể xác định được rụng trứng nhờ phương pháp hiệu quả này. Ngoài ra, các cặp vợ chồng có thể tính ngày rụng trứng nhờ nhiệt độ tăng ở cơ thể chị em phụ nữ đều mang lại kết quả chính xác.

Hi vọng những chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều cho đều sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các gia đình đang có kế hoạch sinh sản và có kế hoạch nuôi con cho gia đình.

Nguồn: ytevietnam.net.vn