Bật mí cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Các chuyên gia sản khoa đã bật mí cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày để giúp các cặp vợ chồng lên kế hoạch sinh sản và mang thai như ý muốn.

Ngày 06/11/2017, 02:05:09   Tác giả :     Lượt xem: 329

Không chỉ cung cấp những thông tin về cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày mà các chuyên gia sản khoa còn giải đáp rất nhiều thông tin sức khỏe được cập nhật trên trang Tin tức Y tế Việt Nam rất bổ ích.

 

            Bật mí cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Bật mí cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày như thế nào?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày ? Là những vấn đề liên quan đến sinh sản các chuyên gia chương trình Sức khỏe bà bầu nhận được nhiều nhất tuần này. Theo các chuyên gia, một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên ngày đầu tiên hành kinh của tháng này đến ngày hành kinh đầu tiên của tháng tiếp theo, tương tự cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cũng như vậy.

Ví dụ về cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày như sau :

  • Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chính là ngày đầu tiên kinh nguyệt xuất hiện: 1/1/2017
  • Thời gian hành kinh của tháng tiếp theo: 3/2/2017.

Như vậy, chu kỳ của bạn sẽ là chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn tính cả ngày mùng 1 của tháng trước thì không được tính ngày mùng 3 của tháng sau. Và nếu chu kỳ của bạn đều đặn thì đến đúng ngày 3/2/2017 bạn sẽ có kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì quan hệ vợ chồng vào ngày nào để thụ thai?

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì quan hệ vợ chồng vào ngày nào để thụ thai?

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì quan hệ vợ chồng vào ngày nào để thụ thai?

Mỗi chị em phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, có người có vòng kinh nguyệt 30 ngày đều đặn hàng tháng, có chị em 2 tháng mới có linh một lần, vì thế các cặp vợ chồng không thể áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cho tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên các cặp vợ chồng có thể dựa vào công thức tính chu kỳ kinh nguyệt để áp dụng cho từng vòng kinh ở chị em phụ nữ để xác định thời điểm thụ thai và có biện pháp phù hợp.

Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì các cặp vợ chồng trước hết phải xác định được thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì mới có thể thụ thai chuẩn xác. Thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày được xác định như sau: ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày sẽ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu, nếu trước thời gian này chị em phụ nữ có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không tính những ngày đó. Có nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh là ngày đầu của một chu kỳ mới, do đó dẫn đến tính toán sai thời điểm dễ thụ thai. Theo các bác sĩ chuyên khám chữa bệnh chuyên khoa liên quan đến sinh sản cho biết, nếu chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Cụ thể: Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 32 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức là chu kỳ kinh cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 32 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày để xác định thời điểm rụng trứng và thụ thai hiệu quả

Ví dụ như sau: nếu chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 16 (12 +4) đến ngày thứ 21 (17 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 19 (14 + 4) của chu kỳ.

Không xác định được vòng kinh cụ thể thì các cặp vợ chồng có thể dựa vào các dấu hiệu của cơ thể

Không xác định được vòng kinh cụ thể thì các cặp vợ chồng có thể dựa vào các dấu hiệu của cơ thể

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày để xác định thời điểm thụ thai rất đơn giản, bạn có thể dựa vào công thức tính này để áp dụng tính cho các vòng kinh 28 – 30 ngày khác. Theo nguồn thông tin y học mới nhất, nhiều cặp vợ chồng khi có vòng kinh không xác định được số ngày nhưng vẫn muốn biết ngày rụng trứng để thụ thai hiệu quả. Theo các chuyên gia khi gặp phải trường hợp này thì các cặp vợ chồng có thể dựa vào các dấu hiệu lên tiếng của cơ thể như nhiệt độ, chất nhầy ở cổ tử cung và sử dụng que thử rụng trứng để thử đều đem lại kết quả chính xác cao.

Những câu hỏi về: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày và các vấn đề liên quan đến sinh sản được các chuyên gia sản khoa giải đáp. Hi vọng các phản hồi này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các gia đình đang có kế hoạch sinh sản và có kế hoạch nuôi con cho gia đình.

Nguồn: ytevietnam.net.vn