7 Thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và an toàn

Con tôi hiện nay 5 tuổi tôi muốn tìm một loại thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và an toàn nhưng lại không biết nên cho con ăn những thực phẩm nào.

Ngày 28/08/2017, 08:11:55   Tác giả : Mai Mốc    Lượt xem: 268

Các chuyên gia dinh dưỡng đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng việc trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân luôn là nỗi lo của các bậc cha mẹ, vì thế mẹ nên bổ sung những thực phẩm gần gũi như chuối, trứng, khoai lang… trong bữa ăn của bé để bé có thể tăng cân mỗi ngày.

7 Thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và an toàn

7 Thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và an toàn

Dưới đây là những thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng mà mẹ có thể cho con ăn hàng ngày.

Thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và hiệu quả

  • Bơ sữa

Đứng đầu trong nhóm thực phẩm giúp con tăng cân an toàn mà mẹ có thể cho con ăn là bơ sữa, bơ sữa chính là nguồn thực phẩm chứa một lượng rất lớn các chất béo cung cấp cho trẻ, đặc biệt là các bé gầy còm, suy dinh dưỡng. Mẹ chỉ cần bổ sung thực phẩm này vào mỗi bữa ăn sẽ giúp con tăng cân hiệu quả.

  • Sữa và kem

Cũng là một trong những thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng, sữa là một trong những thực phẩm tự nhiên cung cấp nhiều protein, cabonhydrat và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho sự phát triển của trẻ nhỏ cả về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ cần được bổ sung 2 ly sữa mỗi ngày, dưới nhiều hình thức khác nhau như sữa kem, ngũ cốc hoặc sữa chua,…điều này vừa giúp trẻ ngon miệng mà con giúp mẹ bổ sung thực phẩm giúp con tăng cân một cách hiệu quả.

  • Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời bởi cứ khoảng 100g trứng sẽ cung cấp 13g protein. Trứng cũng cung cấp vitamin A và B12 đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thể chất và tính thần của trẻ nhỏ. Để trẻ tăng cân hiệu quả, bố mẹ chỉ cần bổ sung cho con một quả trứng trong khẩu phần ăn của con để con có thể tăng cân một cách hiệu quả.

Bơ là một trong những loại quả vô cùng giàu chất dinh dưỡng

Bơ là một trong những loại quả vô cùng giàu chất dinh dưỡng

  • Quả bơ

Quả bơ là một trong những thực phẩm giúp con tăng cân tuyệt vời vì chúng rất giàu chất béo và calo. Ngoài ra bơ cũng là nguồn cung cấp chất béo tự nhiên tốt hơn bất cứ loại sản phẩm nào khác mà mẹ có thể sử dụng cho con. Mẹ có thể cho  con ăn trực tiếp bơ chín hoặc làm sinh tố.

  • Thịt gà

Các chuyên gia chuyên trang Dinh dưỡng và làm đẹp thì cho rằng Protein rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển cơ bắt, đó là lý do vì sao thịt gà luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ nhẹ cân. Mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu súp, món hầm, luộc... để con dễ dàng hấp thu loại thực phẩm này hơn.

  • Khoai tây

Nếu bạn đang tìm kiếm những thực phẩm giúp con tăng cân thì không thể bỏ qua khoai tây, một thực đơn tốt nhất cho trẻ nhẹ cân thấp còi chính là có ít nhất 40% cacbonhydrat mà khoai tây chính là một loại thực phẩm vô cùng dồi dào thành phần này.

Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều các axit amin như arginin và glutamin giúp trẻ tăng cân nhanh nhưng lại rất an toàn, chính vì thế mẹ hãy lưu ý bổ sung khoai tây nhiều hơn cho bữa ăn của trẻ mỗi ngày.

Thịt nạc đỏ giúp con tăng cân hiệu quả

Thịt nạc đỏ giúp con tăng cân hiệu quả

  • Thịt nạc đỏ

Thịt nạc đỏ chín là một trong những thực phẩm giúp con tăng cân mà mẹ không nên bỏ qua, các loại thịt đỏ như thịt cừu, bò là nguồn cung cấp sắt và chất béo tự nhiên tuyệt vời. cả hai dưỡng chất này đều rất cần cho sự phát triển của trẻ. Chính vì thế, mẹ hãy bổ sung những thực phẩm này trong mỗi bữa ăn của trẻ để trẻ tăng cân hiệu quả.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết những thực phẩm giúp con tăng cân nhanh chóng và an toàn và có biện pháp chủ động bổ sung chúng trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Ngọc Mai – Ytevietnam.net.vn