Top 6 thực phẩm vàng ngăn ngừa bệnh ung thư

Mẹ thiên nhiên đã ưu ái cho nước ta rất nhiều các thực phẩm, trái cây bổ dưỡng và có tác dụng phòng chống bệnh tật. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng để tăng cường sức khỏe thay vì “ có bệnh thì vái tứ phương"

Ngày 13/08/2017, 05:23:36   Tác giả : trandung    Lượt xem: 102

Căn bệnh ung thư đang là mối lo đe dọa sức khỏe lớn nhất toàn cầu mà chưa có phương pháp nào có thể trị khỏi  nhưng nếu có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi làm việc hợp lí chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa được căn bệnh này.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73% trong số đó tử vong. Để hạn chế mức thấp nhất nguy cơ mắc bệnh thì việc phòng bệnh là cần thiết hơn cả bởi vì khi mắc bệnh ung thư việc chữa khỏi bệnh là rất khó, bạn có thể tham khảo các thực phẩm ngừa ung thư dưới đây:

Trà xanh

Trà xanh được trồng rất nhiều ở nước ta ngoài việc đem lại giá trị kinh tế trà xanh còn đem lại nhiều công dụng cho con người. Trà xanh chứa hợp chất được gọi là catechin có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn chặn các đột biến tế bào phát triển ung thư. Tại nước Nhật trà xanh là thức uống ưa thích và nó được chứng minh giảm thiểu các nguy cơ về ung thư dạ dày. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về y tế người thường xuyên uống trà  giảm được các nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư phổi.

Trà xanh là thức uống ưa thích tại Nhật bản

Trà xanh là thức uống ưa thích tại Nhật Bản

Các loại  trái cây có múi

Viatamin C là chất chống oxy hóa có nhiều trong loại trái cây và rau như bưởi, cam, ớt chuông và bông cải xanh ngoài việc làm đẹp da, bổ sung dinh dưỡng thì vitamin c còn giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây bệnh ung thư. Việc nạp vitamin c vào cơ thể sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, ung thư vú và ung thư cổ tử cung vì vâỵ bạn lên bổ sung vitamin mỗi ngày vào khẩu phần ăn của mình là điều cần thiết.Nếu chế độ ăn uống không đủ đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể, thì có thể thay thế bằng dạng viên bổ sung, dùng 2-3 viên/ngày. Vitamin C là chất hòa tan trong nước, nếu lượng Vitamin C trong cơ thể dư thừa, chúng sẽ tự động bài tiết khỏi cơ thể mà không mang độc tính. Ngoài ra, người hút thuốc lá, aspirin, thuốc tránh thai thường xuyên căng thẳng tâm lý và làm việc trong môi trường nóng bức có thể tăng cường bổ sung lượng vitamin C cho cơ thể mỗi ngày.

Hoa quả có múi rất tốt cho sức khỏe

Hoa quả có múi rất giàu vitamin c

Cá hồi

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật không có lợi cho sức khỏe nhưng chất béo trong cá hồi chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ đủ một lượng cơ thể cần dùng. Trong cá hồi rất giàu axit béo omega-3 là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. Ngoài những lợi ích to lớn mà các chất béo này mang lại thì các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết trong cá hồi chứa nhiều dưỡng chất  làm giảm nguy cơ đột quỵ, làm đẹp và ngăn ngừa được các loại bệnh ung thư.

Cá hồi rất giàu Omega-3

Cá hồi rất giàu Omega-3

Các loại hạt ngũ cốc

Trong các loại hạt ngũ cốc khô như quả óc chó, hạt điều hay hạnh nhân,... đều có khả năng  ngăn ngừa ung thư tuyến tụy,  bệnh về tim mạch, tiểu đường. Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo việc ăn hai khẩu phần ăn ngũ cốc mỗi ngày có thể  giảm đến 40% nguy cơ  mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Ngoài ra những người ăn nhiều ngũ cốc nhất có khả năng ít tử vong cao hơn so với những người ăn ít ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc ở dạng tự nhiên thì càng giàu dinh dưỡng do đó bạn lên bổ sung các loại ngũ cốc vào khẩu phần ăn của mình hằng ngày.

Các loại hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng

Các loại hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng

Các loại cây họ nấm

Không chỉ tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích mà chính những cây họ nấm này có rất nhiều tác dụng trong việc phòng và chữa bệnh. Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng và điều trị các bệnh về tim mạch, giúp bảo vệ và giải độc gan, hạ đường máu và các chất phóng xạ. Ngoài ra tác dụng của các cây họ nấm đặc biệt tác dụng của cây nấm linh chi còn dùng để làm đẹp và bảo vệ bạn khỏi nhiều các căn bệnh như ung thư gan và ung thư vú. Một số loại nấm linh chi rất đắt và quý hiếm như nấm: bạch chi, hắc chi đều có tác dụng điều trị bệnh rõ rệt.

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng

Các loại dầu chưa tinh chế

Các hệ thống thần kinh  được tạo thành  từ 60% các axit béo đo đó việc bổ sung các chất béo từ tinh dầu tự nhiên là rất cần thiết. Nếu có điều kiện bạn lên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên thay cho dầu ăn hay mỡ động vật hằng ngày vì mỡ động vật làm gia tăng nguy cơ  mắc bệnh về tim mạch và tiêu hóa, bạn nên sử dụng dầu oliu để ngăn ngừa ung thư vú. Dầu gấc với tinh chất chống oxy hóa carotenoid giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ngoài ra dầu gấc còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Đã có thời gian dầu dừa từng làm “vua” của các chị em trong việc làm đẹp chăm sóc tóc, ngoài công dụng làm đẹp dầu dừa còn được khuyến cáo là có khả năng phòng các bệnh ung thư vú và ung thư da. Điều này đã chứng minh công dụng của các loại dầu thiên nhiên với sức khỏe của con người.

Dầu Oliu rất tốt cho sức khỏe

Dầu Oliu rất tốt cho sức khỏe

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh rất nhiều, bạn nên bổ sung các thực phẩm trên vào bữa ăn hằng ngày của gia đình để có một sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt với bệnh tật. Ngoài ra bạn cần có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí kết hợp với những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thì chắc hẳn các bệnh tật không dám dòm ngó đến bạn nữa.

Trên đây là những món ăn bài thuốc được các chuyên gia y tế khuyến cáo để phòng ngừa các bệnh về ung thư, hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp chúng ta có một chế độ dinh dưỡng hợp lí và sức khỏe tốt.

Nguồn:Dung Trần