Một số nghiên cứu chứng minh rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường quá trình chuyển hóa glucose. Ăn những món ăn bài thuốc từ mướp đắng hoặc uống 1ly nước mướp đắng mỗi ngày bạn sẽ thấy cơ thể khỏe lên trông thấy.
Uống mướp đắng có thể chữa rất nhiều bệnh
Bạn nên ngưng sử dụng nếu xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, hoặc sốt. Tuy nhiên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống cũng như kiểm tra lượng đường máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết.
Những tác dụng chữa bệnh của mướp đắng
Sỏi thận
Bệnh sỏi thận rất nguy hiểm gây ra những cơn đau dữ dội cho bạn. Mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và đào thải qua đường nước tiểu, làm giảm đau. Bạn có thể uống 1 ly nước ép mướp đắng mỗi ngày để phòng ngừa bệnh sỏi thận.
Giảm sự phát triển của tế bào ung thư
Một trong những lợi ích sức khỏe ngạc nhiên nhất của mướp đắng khả năng chống ung thư của nó. Mướp đắng đã được chứng minh có khả năng làm gián đoạn sản xuất glucose, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Ngoài ra nó cũng có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư gan, đại tràng, vú và tiền liệt tuyến.
Giảm Cholesterol
Cholesterol trong máu cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Bạn có thể giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách ăn ướp đắng mỗi ngày giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh trên.
Da
Những món ăn bài thuốc làm từ mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho da, chứa nhiều tinh chất tự nhiên, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.
Giảm cân
Mướp đắng chứa rất ít năng lượng nên ăn mướp đắng có thể giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng và vòng 2 của mình bằng cách sử dụng mướp đắng thường xuyên.
Bổ gan
Mướp đắng giúp tăng cường chức năn của hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng gan, túi mật, và làm giảm ứ dịch; rất hữu ích cho người bị xơ gan, viêm gan. Uống ít nhất một ly nước mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh về gan.
Tiêu hóa tinh bột
Đây là một lợi ích quan trọng dành cho những người bị tiểu đường. Trong cơ thể, tinh bột sẽ được chuyển thành đường, mướp đắng làm tăng tốc độ chuyển hóa tinh bột giúp cơ thể giảm dự trữ chất béo, giúp duy trì cân nặng. Chuyển hóa tinh bột cũng hỗ trợ việc phát triển cơ bắp và tăng trưởng của cơ thể.
Mướp đắng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch
Tăng cường hệ miễn dịch
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn và bệnh tật. Mướp đắng là một phương pháp tốt giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh, ngộ độc thức ăn, nhiễm nấm và hỗ trợ điều trị chứng thực quản dạ dày trào ngược và chứng khó tiêu.
Bạn có thể làm các món ăn bài thuốc trị bệnh từ mướp đắng kết hợp với các thực phẩm khác giúp ănngon miệng và phòng ngừa bệnh tật.
Trứng xào mướp đắng: một quả mướp đắng băm nhỏ trôn với 3 quả trứng gà trộn đều lên, thêm gia vị mắm, muối, mì chính, cho dầu ăn vào chảo, chiên đều đến chín thì bắc ra, ăn khi còn nóng sẽ tốt hợn.
Bạn cũng có thể phơi khô để uống hàng ngày: mỗi lần lấy khoảng 10 g mướp đắng pha với nước sôi, uống trong ngày, sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy làn da đẹp lên trông thấy.
Tuy mướp đắng có những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời nhưng nó cũng có tác dụng phụ nên trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến của các bác sĩ. Ngưng sử dụng nếu thấy cơ thể có các triệu chứng như, đau bụng tiêu chảy, sốt...
Nguồn: ytevietnam.net.vn