Thực hư về “thần dược” cây chùm ngây làm thuốc chữa dứt điểm ung thư sau 72h

Thông tin về “thần dược” chùm ngây làm thuốc có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư trong vòng 72h được nhiều người quan tâm, vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Ngày 17/08/2017, 15:13:22   Tác giả :     Lượt xem: 8632

Hiện nay, có rất nhiều người sủ dụng cây chùm ngây làm thuốc và tác dụng của cây chùm ngây đang được nhiều người “thổi phồng” có thể chữa trị khỏi bệnh ung thư. Thực hư chuyện này ra sao?

Dùng cây chùm ngây làm thuốc có tác dụng phòng ngừa ung thư

Dùng cây chùm ngây làm thuốc có tác dụng phòng ngừa ung thư

Cây chùm ngây làm thuốc có chữa được bệnh ung thư?

Theo báo cáo của Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi, đồng thời có công dụng ngăn ngừa các khối u phát triển, di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể. Một thí nghiệm khác cũng cho thấy rằng chiết xuất lá chùm ngây có thể tiêu diệt 97% tế bào ung thư tuyến tụy trong vòng 72 tiếng. Ngoài ra, cây chùm ngây còn tiêu diệt được tế bào của một số loại ung thư khác như: ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư ruột kết.

Theo các chuyên gia y tế Việt Nam chia sẻ trong cây chùm ngây là một cây thuốc nam quý có chứa vitamin và khoáng chất giúp cho cơ thể cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ tốt trong việc điều trị tiêu hóa kém và loãng xương, do vậy ngoài công dụng phòng chữa bệnh thì chùm ngây còn được sử dụng làm các món ăn bài thuốc trị nhiều bệnh lý khác.

Có thể thấy rằng, dùng cây chùm ngây làm thuốc không chữa trị được dứt điểm các căn bệnh ung thư nhưng có khả năng tuyệt vời trong việc phòng và hỗ trợ điều trị, do vậy người sử dụng cần có cái nhìn thực tế về loại cây này.

Cây chùm ngây làm thuốc khoong chữa được bệnh ung thư có đúng không ?

Cây chùm ngây làm thuốc khoong chữa được bệnh ung thư có đúng không ?

Phòng ngừa ung thư hiệu quả bằng cách dùng cây chùm ngây làm thuốc

Chưa có một nghiên cứu nào chứng minh dùng cây chùm ngây làm thuốc có thể chữa trị dứt điểm bệnh ung thư nhưng với phòng ngừa các bệnh ung thư thì đã có kết quả, vì trong loài cây này chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên- kẻ thù lớn gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư kí Hội các ngành Sinh vật học Việt Nam chia sẻ: Rau chùm ngây có thể phòng và chữa nhiều các bệnh lý trong đó điển hình là các bệnh ung thư và thoái hóa. Cụ thể, loài rau - cây thuốc quý này thích hợp trồng ở những vùng đất hạn hán, khô cằn, rất dễ sống nhưng ông khẳng định nó không phải là thần dược chữa trị được tất cả các loại bệnh.

Giáo sư Hùng cũng chia sẻ thêm cây thuốc nam chùm ngây không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng làm thuốc mà còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm, lá chùm ngây được dùng làm sinh tố, nước ép, rau nấu canh hằng ngày. Ngoài ra, chùm ngây còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt loài rau này không ưa thuốc trừ sâu lên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.

Sử dụng cây chùm ngây làm thuốc có thể phòng ngừa ung thư rất hiệu quả

Sử dụng cây chùm ngây làm thuốc có thể phòng ngừa ung thư rất hiệu quả

Không thể phủ nhận tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe của con người nhưng cũng chưa có một minh chứng nào cho rằng sử dụng cây chùm ngâylàm thuốc có thể chữa trị triệt để các bệnh ung thư, về việc này Giáo sư có chia sẻ thêm: “cây chùm ngây làm thuốc đang bị nhiều người “ thổi phồng” để nâng mức giá bán” nếu chúng có công dụng chữa bệnh ung thư thì hẳn ngành Y tế không còn đau đầu về căn bệnh chưa tìm ra thuốc giải này.

Đồng quan điểm với Giáo sư Hùng, Giáo sư Mai Trọng Khoa – Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai: bệnh nhân có thể sử dụng cây chùm ngây làm thuốc để tăng cường sức khỏe, phòng chống các bệnh về ung thư, tiêu hóa và xương khớp. Ông cho biết không có loại rau nào điều trị được bệnh ung thư.  Nếu có thì hiện nay cả ngành Y tế nói chung và các bệnh nhân nói riêng không còn phải lo lắng, sợ sệt và đau đầu về căn bệnh nguy hiểm này nữa.

Có thể sử dụng cây chùm ngây để tăng cường sức khỏe

Hiện nay chỉ có 4 phương pháp điều trị ung thư được nền y học hiện đại công nhận đó là phẫu thuật, xạ trị, hoá trị và nhắm trúng đích. Tuy nhiên, các phương pháp này đều gây tác dụng phụ khiến bệnh nhân suy giảm miễn dịch, ăn uống kém, cuộc sống không ổn định. Do vậy trong thời gian điều trị ung thư bệnh nhân được bồi bồi đủ chất đạm , chất béo, tinh bột và chất xơ thì sẽ phục hồi thể lực tốt để có thể ngăn chặn sự sinh sôi của tế bào ác tính và các khối u. Lúc này bệnh nhân có thể sử dụng cây rau chùm ngây để bổ sung và cung cấp và phòng các biến chứng do hóa trị, xạ trị,… gây ra để tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.

Hiện nay, tác dụng cây rau chùm ngây đang bị nhiều người “thổi phồng” do vậy người tiêu dùng cần có sự lựa chọn thông minh để không còn “hoang tưởng” về dùng chùm ngây làm thuốc có thể chữa được bệnh ung thư. Hi vọng bài viết trên đây có thể phần nào giúp được mọi người có sự lựa chọn đúng đắn về loại cây này.

Nguồn: Dung Trần