Tác dụng của rau chùm ngây đối với sức khỏe của chúng ta

Theo khoa học chỉ ra rằng cây chùm ngây không chỉ là thực phẩm mà còn là một thần dược quý hiếm với vô vàn những công dụng tuyệt vời.

Ngày 23/08/2017, 01:24:21   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 6061

Sau khi có nhiều thông tin hơn về rau chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành "thần dược", được mọi người săn lùng với vô vàn công dụng mà rau chùm ngây mang lại cho sức khỏe con người.

Tác dụng thần kỳ cây chùm ngây với con người

Rau chùm ngây có tác dụng gì với con người ?

Thông tin chính về cây chùm ngây và rau chùm ngây

Có lẽ câu hỏi rau chùm ngây có tác dụng gì sẽ là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất khi bắt đầu tìm hiểu về rau chùm ngây. Trước khi tìm hiểu về công dụng của loại cây này bạn cần biết thông tin về cây chùm ngây, cây chùm ngây có tên gọi khác là cây phép mày hay cây thần diệu, chúng được bắt nguồn chính tại Đông Nam Á, sau thời gian được nhiều người biết đến công dụng nên hiện nay chùm ngây được trồng phổ biến tại các vùng quê. Thân cây chùm ngây to, lá nhỏ và xanh nhìn bóng mượt, cây chùm ngây rất dễ trồng nên chúng có thể sống được ở nhiều loại khí hậu khác nhau.

Những công dụng chính của rau chùm ngây

Phòng chống các bệnh ung thư và khối u

Không phải ngẫu nhiên mà cây chùm ngây lại được nhiều săn lùng như thế, theo thống kê mới nhất khoa học chỉ ra rằng, cây chùm ngây có tác dụng trị được các bệnh ung thư như: ung thư gan, mật, tuyến tụy và ung thư buồng trứng. Vì trong lá cây chùm ngây chứa tới 46 chất chống oxy hóa và tiêu biểu nhất chính là 2 loại vitamin A và C. Các chất này khi vào cơ thể chúng có nhiệm vụ làm trung hòa các gốc tự do giúp chống lại nguy cơ tiềm ẩn về bệnh ung thư. Nên vì thế cây chùm ngây chính là một thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Tác dụng của rau chùm ngây ngoài chống lại ung thư, trong lá chùm ngây còn chứa hàm lượng protein cao tốt cho người ăn chay.

Chùm ngây giúp phòng ngừa loãng xương

Theo y tế Việt Nam cây chùm ngây là cậy thực vật đầu tiên chống được bệnh loãng xương với nhiều magie, caxi có trong lá. Hiện nay người ta hay sử dụng cây chùm ngây trong việc chống loãng xương bằng cách pha trà hoặc nấu canh. Nên vì thế cây công dụng rau chùm ngây luôn mang một giá trị to lớn.

Phòng ngừa loãng xương

Rau chùm ngây phòng ngừa loãng xương

Rau chùm ngây tốt cho phụ nữ

Tác dụng rau chùm ngây còn được các chị em phụ nữ đánh giá rất cao khi chúng có thể làm căng da, mượt tóc bởi một hàm lượng chất cytokinin, một loại chất kích thích tố thực vật giúp ngăn chặn nếp nhăn ở mặt cũng như việc lão hóa da. Như đã nói ở trên các nhà khoa học đã chỉ ra thêm công dụng cây chùm ngây khi có thể loại bỏ được nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới khi bước vào độ tuổi 40.

Với nhiều tác dụng thần kỳ nên hiện nay cây chùm ngây được sử dụng nhiều trong bữa ăn gia đình Việt, hay sử dụng cây chùm ngây phơi khô, pha trà ngâm rượu. Đặc biệt công dụng của rau chùm ngây còn rất tốt cho trẻ nhỏ.

Những đối tượng không được sử dụng cây chùm ngây

Mặc dù luôn được ca tụng với rất nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng với một số trường hợp vẫn không được phép sử dụng loại cây này, tiêu biểu như phụ nữ có thai, người có tiền sử bệnh mất ngủ, hay việc lạm dụng cây chùm ngây quá nhiều trong làm đẹp, chữa bệnh, với ưu điểm nhiều dưỡng chất nên đây cũng là một nhược điểm, vì khi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến việc thừa chất và kéo theo nhiều hệ lụy, chứ không phải rau chùm ngây có hại như một vài người vẫn nghĩ. Ngoài những đối tượng trên hầu hết chúng ta đều có thể sử dụng cây chùm ngây như một thần dược quý trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, vì tác dụng của rau chùm ngây là không thể phủ nhận.

Nguồn Ytevietnam.net.vn