Khám phá bí ẩn loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch ăn chay nhưng lại không biết làm sao để cung cấp đủ lượng sắt cần thiết thì những loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt không thể bỏ qua.

Ngày 19/05/2017, 08:33:38   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 6103

Nếu như thịt được xem là nguồn cung cấp sắt hiệu quả thì những thực phẩm từ các loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt sẽ khiến bạn bất ngờ khi khám phá chúng. Đặc biệt việc quan tâm đến chế độ ăn uống với đa dạng các loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp bạn tăng lượng sắt đáng kể.

khám phá rau chân vịt chứa nhiều sắt hơn thịt

Khám phá rau chân vịt chứa nhiều sắt hơn thịt

Hiện nay trong bữa cơm của mỗi gia đình, những thực phẩm liên quan đến thịt có lẽ không còn hiếm gặp với mong muốn cung cấp đầy đủ lượng calo, sắt,...cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên thông tin từ chuyên gia dinh dưỡng vừa cho biết bạn có thể bổ sung sắt không chỉ từ thịt mà còn từ các loại thực phẩm khác, thậm chí còn chứa nhiều sắt hơn thịt.

1. Rau chân vịt chứa nhiều sắt hơn thịt

Rau chân vịt là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn sắt dồi dào nhất hiện nay. Nhờ yếu tố cung cấp lượng lớn sắt trong thực phẩm tưởng chừng như đơn giản này có thể hỗ trợ bạn điều trị chứng bệnh mất ngủ hiệu quả được lưu truyền trong dân gian. Không ít người dân dựa vào những lợi thế của rau chân vịt mà sáng tạo ra những món ăn bài thuốc có tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ với 3 chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt hay ăn salad rau chân vịt có thể cung cấp cho bạn lượng sắt đầy đủ hàng ngày.

2. Đậu lăng chứa nhiều sắt hơn thịt

Cũng giống như rau chân vịt, đậu lăng là một trong những thực phẩm hàng đầu không chỉ chứa nguồn chất sắt dồi dào mà còn cung cấp kali, chất xơ và protein trong chế độ ăn. Các chuyên gia ngành Y tế không chỉ Việt Nam mà trên thế giới đều có những nghiên cứu chứng minh rằng đậu lăng chứa nhiều sắt hơn thịt

3. Súp lơ xanh chứa nhiều sắt

Súp lơ xanh được khoa học chứng minh là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, không chỉ có bổ sung sắt cần thiết, trong súp lơ xanh còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C, vitamin K và magiê giúp cơ thể hấp thu sắt. Không chỉ có thế, các nhà nghiên cứu nghiên cứu Anh đã chứng minh rằng, trong súp lơ xanh chứa một phân tử gọi là sulforaphane có tác dụng kích hoạt loại enzyme bảo vệ trong não bộ. Enzyme này có tác dụng loại bỏ tế bào gốc tự do làm tổn hại và giết chết các tế bào khác có liên quan đến các bệnh như Alzheimer hay ung thư. Đây cúng là một trong những thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất cho người ăn chay.

Súp lơ xanh chứa nhiều săt hơn thịt

Súp lơ xanh chứa nhiều săt hơn thịt?

4. Các loại cải chứa nhiều sắt hơn thịt?

Cải không chỉ là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, dễ ăn và có thể chế biến với nhiều món ăn bài thuốc khác nhau. Đặc biệt trong sắt chứa ngồn dưỡng chất sắt dồi dào, nếu được áp dụng trong chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Tuy nhiên không phải loại cải nào cũng chứa nhiều sắt hơn thịt, nó chỉ dành cho loại cải xoăn và cải chíp.

5. Đậu phụ chứa nhiều sắt hơn thịt?

Đậu phụ là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng ít ai biết rằng đậu lại chứa sắt nhiều hơn cả thịt. Theo Tin tức Y tế, nửa chén đậu phụ chứa khoảng 3mg sắt và có thể dễ dàng kết hợp trong nhiều món ăn.

Ngoài những thực phẩm trên, những nghiên cứu khác đã chứng minh khoai tây nướng chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà, một thìa hạt vừng chứa 1,3mg sắt, ¼ chén hạt điều chứa khoảng 2g sắt, một chén đậu nành nấu chín chứa 8-9mg sắt và một chén đậu gà chứa 4,7mg sắt. Đây là những nguồn thực phẩm bạn có thể dễ dàng mua hàng ngày với giá rẻ mà đảm bảo nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Với nguồn thực phẩm tự nhiên được ắp dụng trong những món ăn bài thuốc hợp lý không chứa nhiều calo không chỉ giúp bạn giữ được dáng vóc như ý muốn mà chúng còn dồi dào chất sắt – yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, giúp bạn đảm đương tốt công việc hàng ngày dù chúng nhiều áp lực.

Nguồn: ytevietnam.net.vn