Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm

Xét nghiệm Y học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm đang trở thành ngành hấp dẫn đối với giới trẻ bởi tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của công nghệ hiện đại.

Ngày 03/08/2017, 08:10:40   Tác giả :     Lượt xem: 5453

Hiện các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch,... đang có xu hướng mở rộng phát triển chính là cơ hội cho những bạn theo ngành Xét nghiệm y học có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau.

Xét nghiệm Y học có vai trò rất quan trọng đối với toàn ngành

Xét nghiệm Y học có vai trò rất quan trọng đối với toàn ngành

Xét nghiệm Y học là gì?  

Xét nghiệm y học là kỹ thuật hỗ trợ xác định các loại bệnh thông qua phân tích các mẫu bệnh phẩm. Nó được xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm dựa trên nền tảng của hóa - sinh ứng dụng. Trong nền Y học hiện đại, việc khám chữa bệnh là kết quả của phương pháp luận khoa học đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng. Do đó,  xét nghiệm y học là một bằng chứng khoa học làm chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Cơ hội việc làm ngành xét nghiệm Y học

Theo thống kê tính đên thời điểm hiện nay cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương trực thuộc bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực và  hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, nhiều cơ sở y tế tư nhân mở ra rầm rộ như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch hữa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra những sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập có thể được Nhà trường giữ lại làm trợ giảng, giảng viên trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Như chúng ta đã biết, công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn phải căn cứ trên các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì vậy vai trò của Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh vô cùng quan trọng.

Sinh viên theo ngành Xét nghiệm y học sau khi tốt có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: Chuyên viên xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Các bạn cũng có thể làm giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm tại viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo y tế. Đặc biệt bạn trẻ tốt nghiệp ngành này có thể tham gia vào các tổ chức, cơ quan có hoạt động xét nghiệm liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như: Môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Học ngành Cao đẳng xét nghiệm ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng cao

Nếu bạn muốn theo ngành Xét nghiệm y học thì nên tìm hiểu xem ngành này hiện đang được đào tạo tại những trường nào và trường Cao đẳng, Đại học nào là địa chỉ học tập đáng tin cậy để có một lựa chọn học tập đúng đắn cho bản thân. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi Trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được đông đảo các bạn trẻ theo học hiện nay. Điều kiện xét tuyển vào ngành xét nghiệm Y học tại trường cũng vô cùng đơn giản như sau:

  • Thí sinh là người có quốc tịch Việt Nam, có đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt.
  • Là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Lí lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

Thời gian đào tạo Cao đẳng xét nghiệm là 3 năm, trong khoảng thời gian đào tạo sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp nhất theo mô hình Trường học – Bệnh viện. Bởi vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số các Trường có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành tay nghề.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược thí sinh về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0485.895.895 -  0948.895.895

Nguồn: ytevietnam.net.vn