Bộ GD&ĐT tạo điều kiện thí sinh dễ dàng xét tuyển ĐH và CĐ Y Dược năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã kết thúc, đây là lúc các thí sinh ngóng chờ điểm thi để có thể xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược mà mình mong muốn, theo dự kiến đến ngày 7/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi.

Ngày 01/07/2017, 01:45:53   Tác giả :     Lượt xem: 2050

Cách thức thi THPT Quốc gia năm 2017 được nhận định là phân hóa rõ ràng, đảm bảo thuận lợi cho việc xét tuyển sinh của các nhà trường và cả thí sinh. Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các quy trình chấm thi nghiêm ngặt được đưa ra để đảm bảo tính khách quan.

Quy chế chấm thi rất rõ ràng và cụ thể

Quy chế chấm thi rất rõ ràng và cụ thể

Các hội đồng thi cần tuân thủ quy chế chấm thi

Thành phần lãnh đạo ban chấm thi, cán bộ chấm, thanh tra, giám sát công tác chấm thi đều có người của các trường đại học, cán bộ chấm thi môn Ngữ văn phải đang giảng dạy. Các môn thi trắc nghiệm đều được chấm không chỉ dưới sự kiểm soát của hội đồng thi mà còn có cả lực lượng an ninh. Các hội đồng thi chấm thi tại khu vực có lực lượng bảo vệ 24/24 giờ, khu vực chấm thi, bảo quản bài thi được cách ly tuyệt đối, cán bộ chấm thi không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định.

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Đảm bảo chất lương giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết: Cán bộ chấm thi lần thứ nhất và lần thứ hai cần được bố trí ngồi ở 2 phòng riêng. Ở lần chấm thứ nhất, cán bộ chấm thi sẽ bốc thăm túi bài đã được làm phách và phiếu chấm. Khi chấm lần thứ nhất, điểm thành phần, điểm toàn bài và nhận xét (nếu có) được ghi vào phiếu chấm của từng bài. Phiếu này ghi rõ họ tên, chữ ký của cán bộ chấm thi. Cán bộ chấm tuyệt đối không ghi gì vào bài làm của thí sinh và túi bài thi. Ở lần chấm thứ hai, sau khi rút các phiếu chấm thi, cán bộ sẽ tiếp tục bốc thăm túi bài, đảm bảo không giao lại cho chính người đã chấm lần một.

PGS.TS Mai Văn Trinh cũng lưu ý là sẽ có có ít nhất 5% số bài thi đã chấm của môn tự luận sẽ được chấm kiểm tra lại để đảm bảo độ chính xác, khách quan.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thuận lợi về mặt xét tuyển Đại học, Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 việc ra đề thi, nội dung đề thi đã đảm bảo độ phân hóa rất tốt, thí sinh với năng lực đến đâu sẽ làm bài được đến đó, các trường Đại học, Cao đẳng hoàn toàn có thể tin cậy để có thể lấy điểm thi xét tuyển theo yêu cầu của trường mình. Việc Bộ GD&ĐT mạnh dạn đưa nhiều môn thi trắc nghiệm, lần đầu tiên có dạng bài thi tổ hợp gồm nhiều môn học, không chỉ là đơn giản hóa việc thi mà còn khắc chế được tình trạng gian lận thi, đảm bảo tính công bằng, khách quan của kỳ thi.

Việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với các năm trước. Những thi sinh đăng ký nguyện vọng Đại học sau khi biết điểm có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình, đặc biệt là Đại học khối ngành Y Dược luôn có điểm chuẩn đầu vào vô cùng cao, chính vì thế các thí sinh nên cân nhắc lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược để có cơ hội học tập trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín được rất nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn. Trong năm nay Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, theo đúng quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào mà Bộ Lao động TB&XH đã đưa ra.

Trường Cao đẳng Y - Dược Pasteur sở hữu bệnh viện riêng nên được trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập, thực tế ngành y.  Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không những được hưởng các điều kiện tốt nhất về đào tạo Y khoa để có một tương lai nghề nghiệp vững chắc mà còn được hưởng nhiều chính sách “an sinh giáo dục”.

Các thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọa Hòa - Quận Tân  Phú – TP.HCM. Số điện thoại: 0996.303.303 - 0886.303.303 !

Nguồn: Ytevietnam.net.vn