Mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Bỏ qua suy nghĩ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ để bán thuốc, nhiều người sẽ phải bất ngờ với môi trường làm việc đầy tiềm năng với thu nhập hấp dẫn mà bạn chưa biết đến.

Ngày 12/07/2017, 12:04:28   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 1923

Tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì đang trở thành câu hỏi lớn đối với bất kỳ thí sinh nào muốn đăng ký học khi những suy nghĩ học Dược chỉ để bán thuốc đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người.

Mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho thấy thì tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần các Dược sĩ đang làm việc chủ yếu ở những cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì vậy ngành Dược hiện nay đang thiều nguồn nhân lực trầm trọng với những Dược sĩ trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng Y Dược.

Với những sinh viên theo học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 - Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về ngành Dược để sau khi ra trường có thể làm việc như một Dược sĩ thực thụ ở nhiều lĩnh vực như kiểm nghiệm thuốc trong các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các bệnh viện có khoa Dược sản xuất và điều chế thuốc thông thường hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc. Điều này có thể thấy ngành Dược có rất nhiều vị trí với vai trò khác nhau để bạn lựa chọn.

Nghiên cứu công thức thuốc

Để có thể tạo được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm, công việc nghiên cứu công thức thuốc là một trong những khâu quan trọng trong tiến trình tạo ra một loại thuốc. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ tương lai giỏi

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ tương lai giỏi

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao cũng như yếu tố tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm với công việc mình đang làm,...do đó nếu bạn làm tốt công việc này, tạo hiệu ứng trên thị trường có thể đạt được mức lương đáng ghen tỵ.

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, thuốc bắt đầu sang quy trình mới và đây cũng là một trong những công việc mà những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược sẽ làm đó là bào chế và sản xuất thuốc. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.

Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc đòi hỏi Dược sĩ  phải là người có trình độ chuyên môn cao, trong khi trên thực tế nguồn nhân lực này đang thiếu trầm trọng nên Dược sĩ luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.

Trình Dược viên, nhân viên Marketing thuốc

Mặc dù ngành Dược tại nước ta khá phát triển nhưng không phải loại thuốc nào chúng ta cũng có thể tự sản xuất mà phải nhập khẩu từ nước ngoài, do đó việc phân phối và tiếp thị thuốc đến tay người tiêu dùng là công việc mà nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược mà trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang đảm nhận. Đây là một trong những công việc đem lại nguồn kinh tế vô cùng lớn đối với người Dược sĩ đang thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc là một trong những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi số lượng sinh viên sau khi ra trường rất ít có thể theo đuổi được công việc này do đặc thù của chúng.

Với công việc này bạn có thể làm việc ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh, phòng kiểm nghiệm chất lượng thuốc của các xí nghiệp công ty.

Làm việc ở Bệnh viện

Đây là một trong những môi trường mà nhiều sinh viên hướng tới sau khi ra trường. Tại đây, bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để đăng ký học. Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược gửi thì gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ytevietnam.net.vn