Nên học ngành Dược nếu muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Với những thay đổi trong chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế trình độ Cao đẳng trong thông tư 26 và 27 đã giúp những sinh viên xét tuyển Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày 13/07/2017, 11:52:06   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2707

Từ năm 2021, các cơ sở Y tế Nhà nước trên toàn quốc sẽ không tuyển hệ Trung cấp, do đó những sinh viên yêu thích ngành Dược và chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội trở thành cán bộ viên chức Y tế.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược nên học ngành Dược?  

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược nên học ngành Dược?

Theo tin tức mà chuyên trang Giáo dục tuyển sinh cập nhật, ngày 27/5/2015, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ban hành 02 Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngành y. Theo đó những sinh viên theo học Cao đẳng có nhiều cơ hội hơn so với Trung cấp về cơ hộ việc làm cũng như có thể làm trong môi trường với nhiều ưu đãi khi lộ trình chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng đang đến gần.

Ngành Dược là ngành như thế nào?

Là một trong những ngành thiết yếu trong lĩnh vực Y tế, ngành Dược đóng vai trò quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Thuốc có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ. Do vậy, thuốc phải được đảm bảo chất lượng đạt chuẩn từ quá trình chọn Dược liệu cho đến quá trình sản xuất thuốc thành phẩm thông qua khâu kiểm nghiệm, rồi  đưa vào quá trình bảo quản, lưu thông phân phối tới các Nhà thuốc trước khi đến tay người sử dụng. Thuốc là một phần không thể thiếu trong chu kỳ sống của mỗi người nên ai đó từng nói rằng ngành Dược không bao giờ lo thất nghiệp. Nhưng để có thể phát triển trong nghề thì môi trường học tập bài bản chính là chìa khóa tạo nên thành công và Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính là địa chỉ bạn nên chọn.

Cơ hội học tập ngành Dược trong môi trường hiện đại

Cơ hội học tập ngành Dược trong môi trường chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm rộng mở khi học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại Hà Nội là một trong những thành phố có nhiều Trường Cao đẳng cũng tham gia đào tạo nhân lực ngành Y tế nhưng để tìm được địa chỉ uy tín đạt chuẩn, Tiến sĩ Nông Thị Tiến cho biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn nên tham khảo.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo các ngành với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược. Với việc đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng tại thủ đô Hà Nội, Trường đang từng bước thực hiện mục tiêu Y lý phải đi đôi với thực hành, thực tế chuẩn theo mô hình Viện – Trường

Năm 2017,Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Y Dược toàn quốc với các mã ngành: Cao đẳng Dược chính quy (6720201); Cao đẳng Điều Dưỡng (6720301); Cao đẳng Xét nghiệm (6720306) theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến tại link dưới đây: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội

Cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Đẳng Dược hệ chính quy năm 2017 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Do đó nên học ngành Dược nếu muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những lựa chọn đúng đắn mà bạn đã xác định cho tương lai của mình. Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi hồ sơ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.
 

Nguồn: ytevietnam.net.vn