Cách tính chu kì rụng trứng để mang thai hiệu quả

Nhờ cách tính chu kì rụng trứng theo chuyên gia y tế giúp chị em mang thai như mong muốn được nhiều cặp vợ chồng tìm hiểu và áp dụng

Ngày 30/09/2017, 03:09:25   Tác giả :     Lượt xem: 3334

Nhờ cách tính chu kì trứng rụng mà chị em phụ nữ có thể biết được thời điểm “vàng” quan hệ vợ chồng và nhanh chóng chào đón bé yêu ra đời.

         Cách tính chu kì kinh nguyệt có thể xác định được thời điểm rụng trứng

Cách tính chu kì kinh nguyệt có thể xác định được thời điểm rụng trứng

Cách tính chu kì kinh nguyệt

Theo các chuyên gia chăm sóc Sức khỏe bà bầu cho biết: Để biết chu kỳ rụng trứng của phụ nữ, trước tiên chị em cần tìm hiểu cách tính chu kì kinh nguyệt. Chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ là hiện tượng sinh lí bình thường được xuất hiện khi phụ nữ bắt đầu có khả năng sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt này sẽ diễn ra hàng tháng kéo dài từ thời kỳ dậy thì cho đến trước thời kỳ mãn kinh. Sự lặp lại của chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào sự điều khiển của hormone sinh dục. Chu kỳ này thường được chia làm 3 giai đoạn gồm:

  • Giai đoạn hình thành nang mạc: diễn ra trong trong khoảng 2 tuần, trong đó có từ 4 - 5 ngày kinh.
  • Giai đoạn rụng trứng: Diễn ra trong khoảng 24 giờ.
  • Giai đoạn hoàng thể: Diễn ra trong khoảng 14 ngày.

Giai đoạn hoàng thể kết thúc cũng là lúc một chu kỳ kinh mới bắt đầu. Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường được kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và lượng hormone mà mỗi phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau.

                        Mỗi người sẽ có một chu kì rụng trứng khác nhau

Mỗi người sẽ có một chu kì rụng trứng khác nhau

Cách tính chu kì rụng trứng để thụ thai hiệu quả

Các chuyên gia Sức khỏe giới tính chia sẻ: Chị em có thể tính chu kỳ rụng trứng và mang thai hiệu quả nhờ chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Đồng thời, quan hệ tình dục không an toàn vào thười điểm này thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Do vậy, chị em có thể áp dụng cách tính chu kỳ rụng trứng sau đây để biết ngày rụng trứng của mình:

  • Gọi X là chu kỳ kinh nguyệt.
  • Gọi R là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.
  • Công thức tính sẽ là: R = X - 14.

Kết quả thu được sẽ là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất. Những ngày liền kề với kết quả ngày rụng trứng cũng nằm trong chu kỳ nên cũng có khả năng thụ tinh thành công rất cao. Đây là cách tính chu kì rụng trứng để có thai hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyến cáo chị em nên sử dụng.

          Có rất nhiều phương pháp để tính chu kì rụng trứng của chị em phụ nữ

Có rất nhiều phương pháp để tính chu kì rụng trứng của chị em phụ nữ

Ngoài cách tính chu kỳ rụng trứng để có thai theo chu kì kinh nguyệt, chị em có thể áp dụng một số cách dưới đây để xác định chu kỳ rụng trứng hiệu quả:

  • Tính chu kì trứng rụng bằng que thử: phương pháp đơn giản này mang lại độ chính xác cao và rất an toàn, que thử này có tác dụng đo được nồng hộ hormone Lutein hóa trong nước tiểu để xác định kết quả chu kì rụng trứng trong âm đạo người phụ nữ.
  • Tính chu kỳ trứng rụng theo thân nhiệt cơ thể: các nguồn thông tin y học mới nhất chỉ ra rằng khi thời điểm rụng trứng xuất hiện thì nhiệt độ cơ thể chị em phụ nữ có thể tăng lên từ 0,3 - 0,5 độ C so với bình thường, vì vậy các cặp vợ chòng có thể dùng phương pháp này để thụ thai hiệu quả
  • Tìm ra chu kỳ trứng rụng nhờ vào chất nhầy ở cổ tử cung: Chị em có thể quan sát, khi thấy chất nhầy âm đạo có sự thay đổi như khí hư trong và mỏng hơn, đặc hơn như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.

Cách tính chu kì rụng trứng để thụ thai hiệu quả là chìa khóa vàng để cha mẹ có thể sinh con thành công theo ý muốn. Khi xác định được chu kì kinh nguyệt và chu kì rụng trứng thì việc chào đón những thiên thần nhỏ không còn quá xa vời nữa.

Nguồn: ytevietnam.net.vn/