Uống nước dừa khi mang thai vừa giúp bạn bổ sung nước và dưỡng chất cho cơ thể, vừa giúp mẹ bầu không lo bị thiếu nước ối trong quá trình mang thai.
- Mang thai tốt hơn khi bổ sung vitamin D đầy đủ?
- Những biện pháp khắc phục tình trạng ngứa vùng kín khi mang thai vừa an toàn lại hiệu quả
- Chuyên gia khuyên 5 loại quả nên tránh khi mang thai
Mặc dù rất nhiều lợi ích nhưng không phải bà bầu uống nước dừa lúc nào cũng tốt, đã có rất nhiều trường hợp uống nước dừa không đúng cách khi mang thai dẫn đến tác động tiêu cực cho cả mẹ và bé. Vậy, bà bầu uống nước dừa có tốt không sẽ được đề cập rõ ràng trong bài viết này.
Trong nước dừa có rât nhiều dưỡng chất có lợi
Tác dụng của nước dừa đối với thai phụ
Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, uống nước dừa có tác dụng giúp da em bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ nhưng chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này là chính xác. Hầu hết các nhà khoa học cho biết rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố di truyền từ ba mẹ. Vậy bà bầu uống nước dừa có tác dụng gì?
Uống nước dừa giúp cung cấp nước cho cơ thể nhất là với thai phụ thì việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng để không gặp phải tình trạng thiếu nước ối. Nó có thể đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ và tuần hoàn máu cho thai nhi nhờ việc duy trì lượng nước ối đầy đủ. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí ngất xỉu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày để đủ đáp ứng đủ nhu cầu sức khỏe mẹ và bé tốt nhất.
Uống nước dừa bổ sung chất điện giải cần thiết: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện giải cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, phốt pho, natri. Những chất dinh dưỡng này giúp cân bằng chất lỏng, duy trì huyết áp, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của toàn bộ cơ thể.
Uống nước dừa giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh
Nước dừa dùng làm nước uống tự nhiên, không có hóa chất ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đây là thức uống không chất bảo quản ngược lại còn ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Uống nước dừa vào thời điểm nào của thai kỳ?
Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu cần hạn chế uống nước dừa, đặc biệt là những ai nghén nặng tốt nhất không uống nươc dừa ở giai đoạn này. Mẹ bầu nên chờ đến khi hết 3 tháng đầu thai kỳ, hết tình trạng ốm nghén có thể sử dụng nước dừa với mức phù hợp. 3 tháng cuối nên tích cực uống nước dừa vì nó giàu vitamin C, chất xơ, can-xi và nước dừa vừa bổ sung chất lỏng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển “thần tốc” của bé yêu trong tháng cuối. Đặc biệt uống nước dừa cũng là “giải cứu” mẹ bầu khỏi chứng táo bón nghiêm trọng trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Không uống nước dừa trong một số trường hợp sau đây
Thai phụ không uống nước dừa khi cơ mệt mỏi, khó chịu, Không uống quá nhiều nước dừa chỉ duy trì “tiêu chuẩn” mỗi ngày 1 ly là hợp lý. Mẹ bầu có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp không nên uống nước dừa hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn đưa vào thực đơn của mình. Không nên uống nước dừa bị hỏng, có vị lạ hoặc để qua đêm. Đặc biệt dừa có công dụng lợi tiểu vì vậy không uống nước dừa trước khi đi ngủ, tránh tình trang đi tiểu nhiều lần làm mất giấc ngủ.
Mẹ bầu nên tìm hiểu rõ ràng về lợi ích, và cách sử dụng nước dừa sao cho đúng để không làm ảnh tới sức khỏe, các mẹ uống nước dừa khi mang thai để giúp mẹ và bé khỏe mạnh sẵn sàng cho việc chào đón thiên thần mới của gia đình.
Nguồn: ytevietnam.net.vn