Thêm 1 ca tử vong vì đại dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Theo chia sẻ của Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh thì địa bàn đã xác nhận thêm một vụ tử vong vì sốt xuất huyết đưa tổng số lên 5 ca.

Ngày 02/08/2017, 07:55:15   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 1718

Theo tin y tế cập nhật thì bệnh nhân nử vong là nam giới, 61 tuổi, ở đường Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông. Sau khi nhập viện 103 vào ngày 24/7, trang y tế Việt Nam đã cập nhật thông tin cụ ông đã  tử vong sau 2 ngày do tình trạng xuất huyết quá nặng và không thể cứu chữa nổi.

Thêm 1 ca tử vong vì sốt xuất huyết tại Hà Nội

Đây là ca tử vong thứ 5 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Trong đó, ba trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ), và một trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Thêm 1 ca tử vong vì đại dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Thêm 1 ca tử vong vì đại dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Trong tuần từ 24-30/7, toàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 2.305 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các địa bàn có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (400), Đống Đa (380), Hai Bà Trưng (224), Thanh Xuân (178), Cầu Giấy (142), Ba Đình (113), Thanh Trì (106), Hà Đông (97), Nam Từ Liêm (90), Thường Tín (69).

Tính từ đầu năm, Hà Nội ghi nhận 8.982 trường hợp mắc. Trong đó, gần 88% đã khỏi.

Đại dịch sốt xuất huyết gia tăng và diễn biến phức tạp

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, nhận thức của người dân về phòng chống sốt xuất huyết chưa cao, bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, dự báo đến tháng 9/2017 dịch bệnh sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp, đặc biệt thời tiết hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi làm gia tăng muỗi truyền bệnh trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát rất nhanh và nguy hiểm và người dân cần hết sức cẩn thận để phòng tránh. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng khuyến cáo điều này đến các em sinh viên.

Nguồn theo Báo Infonet