Sinh viên Cao đẳng Y Dược chia sẻ kỹ năng chọn trường chuẩn nhất

Ngành Y Dược đặc thù là ngành sức khỏe đòi hỏi việc đào tạo nhân lực khắt khe cao là thế hệ đi trước sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kỹ năng chọn trường cho các học viên.

Ngày 27/08/2017, 09:56:58   Tác giả :     Lượt xem: 400

Để lựa chọn môi trường hiện thực hóa giấc mơ làm Y, Dược sĩ của mình thì ngay từ đầu các học viên phải định hướng cho mình ngôi trường học tập tốt.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược chia sẻ kĩ năng chọn trường

Kỹ năng chọn trường Y Dược đạt chuẩn của Bộ

Môi trường học tập

Đây là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu của sinh viên khi học tại bất kỳ 1 Trường Cao Đẳng Y Dược nào. Trước khi theo học một ngôi trường, các thí sinh cần đề ra định hướng và xem ngôi trường có đáp ứng đủ các nhu cầu của mình và ngành học của mình đề ra không, nhất là các chương trình đào tạo của trường, bởi vì đặc thù ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên nhất mực các sinh viên phải được đào tạo trên nền tảng kỹ năng, kiến thức và môi trường học tập tốt thì sau khi ra trường mới có thể tự tin bước vàp bất cứ bệnh viện hay nơi công tác nào mà không bị“chùn chân”

Môi trường thực hành

Một trong những chỉ tiêu để đánh giá và khẳng định môi trường học tập tốt là môi trường tạo cho các sinh viên hoạt động ngoại khóa vì nó biểu lộ đươc nhịp sống, sức trẻ của các  sinh viên và hình thành ý thức, thái độ trong công việc cân đối hoạt động học hành – rèn luyện từ đó tạo nên sự dòng “chất” của sinh viên mỗi trường. Do vậy, các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ ngày đầu thành lập luôn hình thành một môi trường học tập kết hợp các hoạt động ngoại khóa. Ngoài những giờ học trên lớp, các buổi  thực hành tại viện thì các sinh viên luôn hăng hái tham gia các CLB, các chương trình tình nguyện. Vào những buổi thực tập tại viện các sinh viên năng động giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và phụ giúp các Y, bác sĩ hoàn thành tốt công việc khám chữa bệnh.

Mô hình Viện – Trường giúp các sinh viên có thể vừa học vừa cọ xát thực tế

Đảm bảo đầu ra cho các sinh viên

Vấn đề đảm bảo đầu ra cho các sinh viên là yếu tố vô cùng quan trọng, ngoài những buổi học tập trên lớp thì trường có thể mở ra các buổi chia sẻ ngaoij khóa cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm bảo những công việc gì. Với các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài những công việc làm sau khi tốt nghiệp, nếu có thành tích học tập tốt và có nhu cầu làm việc và công tác tại Viện, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất phù hợp với năng lực của của học viên.

Bên cạnh đó, trường có quy mô đào tạo rộng, phân bố tại nhiều tỉnh thành trong cả nước giúp các bạn sinh viên thuận lợi hơn khi theo học. Đồng thời, Nhà trường còn xây dựng được mạng lưới liên kết với các cơ sở tuyển dụng uy tín, các bệnh viện tư nhân, các phòng khám và hợp tác với nhiều tổ chức sử dụng nhân lực điều dưỡng tại nước ngoài. Vì thế, cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường đối với các bạn sinh viên là rất lớn, không chỉ giới hạn trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

Chính vì những nguyên do này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được nằm trong Top những trường đảm bảo việc làm cho các sinh viên ra trường qua các năm không bị chuyển biến.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đảm bảo việc làm cho các sinh viên

Không phân biệt bằng cấp Đại học Cao đẳng

Nếu như nhiều người vẫn nghĩ phải học các trường Đại học thì cơ hội việc làm mới đến nhiều hơn Cao đẳng cũng chưa hẳn đã đúng, vì các trường Cao đẳng thường chú trọng về các buổi thực hành, giúp sinh viên được được xát với thực tế nhất, thời gian và số buổi học có thể ít hơn nhưng chuyên môn và kiến thức các giảng viên truyền đạt lại vẫn đảm bảo và được đáp ứng đầy đủ. Do vậy, việc bằng Đại học hay Cao đẳng cũng không là nguyên do bạn có tìm việc làm hay không mà trong quá trình học bạn tiếp thu được những gì, môi trường đào tạo có đáp ứng được các nhu cầu học tập hay không?

Kinh phí và những chính sách hỗ trợ đào tạo

Lúc quyết định cho con mình theo học cũng là lúc cha mẹ phải lo lắng đến học phí  theo học của con em mình, đặc thù các ngành Y Dược có liên quan đến việc thực hành hóa chất, ngoài những tiết học trên lớp các sinh viên buộc phải học và thực hành hóa dược trong viện, do vậy học phí của các trường Y Dược tương đối cao. Chính vì vậy việc ngoài việc lựa chọn môi trường học tập tốt thì cha mẹ cần tìm cho con mình ngôi trường phù hợp với ngân sách của gia đình.

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược mới nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí và có rất nhiều chế độ học bổng, giúp đỡ các sinh viên nghèo hiếu hoc. Do vậy để gánh bớt nỗi lo về chi phí học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các học viên.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các học viên và gí đình có thể tìm hiểu và có định hướng tương lại tốt nhất cho mình.

Dung Trần: ytevietnam.net.vn