Sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Điều dưỡng chứng minh vai trò không thể thiếu của lĩnh vực này trong hệ thống Y tế, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho học viên.

Ngày 25/08/2017, 03:28:16   Tác giả :     Lượt xem: 636

 Ngành Điều dưỡng đóng một vai trò thiết yếu của Bộ Y tế, ngày nay do thị trường và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội nên ngành điều dưỡng ngày càng phát triển mạnh mẽ mà khó có ngành nào có thể sánh kịp.

 Sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Có rất nhiểu người băn khoăn không biết học ngành Điều dưỡng có thể xua tan nỗi lo thất nghiệp như ngành Dược không? Trên thực tế cả 2 ngành này đều nằm trong top những ngành không bao giờ thất nghiệp. “Nhất y, nhì dược, tạm được Bách khoa” câu nói này đã được lưu truyền cho tới ngày nay cũng chỉ vì ngành Y Dược chưa bao giờ “bị nguội”, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. sự phát triển của nó đang đạt tới độ “ đỉnh điểm” vì tình trạng dân số già và sự bùng nổ trẻ em ở nước ta, nhu cầu chăm sóc và phòng bệnh hơn chữa bệnh ngày một được chú trong. Do vậy, điều dưỡng có một vai trò không thể thiếu trong ngành Y tế hiện tại và trong tương lai ngành điều dưỡng sẽ càng phát triển mạnh mẽ.

          

Ngành điều dưỡng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Bên cạnh đó, tại nước Mỹ ngành Điều dưỡng được trả lương cao thứ 2 trong Top 20 ngành được trả lương cao nhất còn tại Nhật, ngành Điều dưỡng không chỉ được trả lương cao mà còn rất khan hiếm nhân lực. Trong vòng 10 năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần khoảng 400 nghìn – 600 nghìn cử nhân điều dưỡng nhưng do tình trạng nhân lực không đủ và không có trình độ chuyên môn, do đó Nhật Bản rất cần một nguồn lao động lớn, đặc biệt là ở nước ta. Vì vậy cơ hội mở ra việc làm với ngành điều dưỡng không chỉ giới hạn trong nước mà còn mở rộng cả thị trường nước ngoài.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng

Trong bối cảnh dân số ngày càng già hoá, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao nên học Y Dược đang là lựa chọn nhiều thí sinh, trong đó ngành điều dưỡng cần nhiều nhân lực hơn cả. Chính vì vậy sinh viên không cần lo học Điều Dưỡng ra trường sẽ làm gì, làm ở đâu vì sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khoẻ của nhà nước hoặc tư nhân khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Điều dưỡng viên thực hiện công việc theo đúng chuyên ngành của mình.

Các điều dưỡng viên ra trường đều tìm được công việc ổn định

Đối với những Điều dưỡng viên giỏi hoàn toàn có thể làm việc tại nước ngoài và trở thành các quản lý điều dưỡng ở việ. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, tư vấn sức khoẻ cho người dân.

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  hiện nay có rất nhiều Cử nhân Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đã tìm được công việc ưng ý, ổn định và hệ số lương không thua kém bất cứ ngành nào.

Học Điều dưỡng nên học ở đâu?

Mặc dù ngành điều dưỡng luôn luôn nằm trong những nhóm ngành “hot” và có nhiều thí sinh tham gia đăng kí học. Tuy nhiên nếu bạn không lựa chọn trường đào tạo uy tín thì sau khi tốt nghiệp bạn cũng rất khó có thể làm việc tốt. Trường Cao đẳng y Dược Pasteur lấy tiêu chí chất lượng dạy và học hàng đầu cùng với việc xây dựng mô hình Trường – Viện đầu tiên ở Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng.

        

Mô hình Viện – Trường được hình thành đầu tiên tại Hà Nội

Theo các phóng viên của trang tin tức y tế Việt Nam, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài nắm chắc được năng lực chuyên môn còn rất thành thạo trong việc thực hành công việc, do vậy tỉ lệ sinh viên ra trường tốt nghiệp được bổ nhiệm công tác tại các bệnh viện lớn, các phòng khám uy tín, những điều dưỡng giỏi còn được cử đi công tác nước ngoài để nghiên cứu khoa học, đóng góp một nguồn nhân lực không nhỏ ngành Y tế nước nhà.

Ngoài ra, sinh viên có nguyện vọng sẽ được trường giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học tập tại trường nếu có nhu cầu làm thêm, phòng truyền thông của trường sẽ giới thiệu cho các em việc làm phù hợp nhất với khả năng của học viên. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sẽ được Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang của trường tuyển dụng làm cán bộ Y tế sau khi các em tốt nghiệp.

Thời gian nhà trường nhận hồ sơ liên tục và chia thành nhiều đợt trong năm 2017. Chính vì vậy các thí sinh nhanh chóng đăng ký xét tuyển để mở rộng và phát triển tương lai cho mình.

 Đăng ký tại cơ sở chính của trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Dung Trần