Học Y Dược muốn giỏi tay nghề phải sáng suốt chọn đúng trường

Ngành Y Dược là nhóm ngành liên quan đến sức khỏe con người nên đặc thù đòi hỏi sự khắt khe trong công tác đào tạo, vì vậy để trở thành Y, Dược sĩ giỏi thì ngay từ khi đăng kí thí sinh phải chọn trường có chất lượng đào tạo tốt.

Ngày 26/08/2017, 05:15:09   Tác giả :     Lượt xem: 438

Chất lượng đào tạo là yếu tố đầu tiên quyết định tương lai để trở thành Y, Dược sỹ của các thí sinh, do những tính đặc thù cao của ngành việc chọn trường, địa chỉ đào tạo vô cùng quan trọng.

       Ngành Y Dược đòi hỏi thí sinh phải có trình độ chuyên môn

Ngành Y Dược đòi hỏi thí sinh phải có trình độ chuyên môn

Những bất cập trong đào tạo nguồn nhân lực hiện nay

Ngành Y Dược là chuyên ngành đào tạo để chăm sóc và phục vụ nhu cầu khám sức khỏe của con người, do vậy ngay từ những “bước đi đầu tiên trong nghề” đều cần được đảm bảo, đảm bảo cả về chất lượng cả  những kiến thức sinh viên học hỏi trong suốt những năm học tại trường.

Hiện nay, ở nước ta có không ít các trường đào tạo ngành Y Dược với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất không đồng đều. Có nhiều địa chỉ đào tạo có cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng thí nghiệm còn đơn sơ và không thể đáp ứng được  hết các nhu cầu trong công tác dạy và học. Việc thực hành trong các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược còn phải đi nhờ và thuê cơ sở vật chất cũng như các vật dụng thí nghiệm, điều này không thể đáp ứng được nhu cầu học tập song song với các tiết thực hành ngay trong bài giảng cho các sinh viên. Nhiều trường việc giảng dạy còn theo lối truyền thống, không đổi mới quy chế để phù hợp với ngành Y tế nước nhà.

             

Đào tạo ngành Y Dược hiện nay có nhiều bất cập

Muốn trở thành Y bác sĩ giỏi tay nghề, vững chuyên môn phải chọn đúng Trường

Theo đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ cao cho ngành Y tế thì cơ sở vật chất phải được đảm bảo, các trang thiết bị dạy học và thực hành phải luôn đáp ứng được theo chương trình học và nhu cầu của các sinh viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giảng dạy phải được “chuẩn hóa”, là những người có chuyên môn cao, được bổ sung liên tục kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp để áp dụng những phương pháp mới vào dạy và học. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường đào tạo Y Dược hiện nay cả môi trường đào tạo và cơ sở vật chất đều thiếu thốn, do vậy những sinh viên tốt nghiệp tại những trường này có thể giỏi về lý thuyết nhưng khả năng thực hành không thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của ngành Y tế. "lịch sử phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur" 

Nhận thức được những bất cập này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày đầu thành lập, Trường đã xây dựng một hệ thống Viện – Trường, trước hết là phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, sau là để các giảng viên, Y bác sĩ có thể liên tục bổ sung kiến thức áp dụng vào các phương pháp giảng dạy và quan trọng nhất là tạo điều kiện cho các sinh viên theo học tại trường có những giờ học và thực hành ngay tại viện, có dịp cọ xát và học hỏi kiến thức thực tế từ các cán bộ công tác tại viện. 

Chia sẻ với chúng tôi, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về lịch sử hình thành phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những ngày đầu thành lập: “Bệnh viện Nhà trường hoạt động theo cơ chế tự chủ lấy thu bù chi theo cơ chế thị trường nên bước đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng ban lãnh đạo Nhà trường nhận thức sâu sắc rằng muốn có được đội ngũ cán bộ y tế giỏi thì ngoài đội ngũ giảng viên tốt còn phải có cơ sở vật chất thực hành đạt chuẩn và có phương pháp quản trị khoa học thì mới đáp ứng được các tiêu chí chất lượng đào tạo gắn với việc làm cho sinh viên Y Dược ngay sau khi ra trường”.

        

Hệ thống Viện – Trường được đầu tư từ ngày thành lập trường

Ngoài đáp ứng cơ sở vật chất, nhà trường luôn đầu tư và đào tạo các ngành Y tế mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học và Cao đẳng Điều dưỡng, những chuyên ngành được xếp vào top những nhóm ngành“không bao giờ thất nghiệp”.

Chính vì những nguyên do này mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở thành một trong Top những trường  đào tạo ngành Y Dược tốt nhất cả nước, đóng góp nguồn nhân lực không nhỏ cho ngành Y tế nước nhà.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017, gồm có:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • 04 ảnh 3x4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc của người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại Nhà trường hoặc có thể đăng kí xét tuyn trc tuyến

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển liên tục nhiều đợt trong năm 2017 và có nhiều cơ sở trên toàn quốc nên thí sinh có thể lựa chọn nơi học tập cho thuận tiện nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2, Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: ytevietnam.net.vn