Những món ăn bài thuốc trị bệnh gan cực kỳ hiệu quả

Trong đông y có những món ăn bài thuốc được dùng để chữa trị các bệnh về gan rất hiệu quả, đã được kiểm chứng trên thực tế là rất an toàn không có tác dụng phụ.

Ngày 02/08/2017, 00:38:44   Tác giả :     Lượt xem: 3274

Các bác sĩ cho biết gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng như thải độc tố, điều hành các phản ứng sinh hóa, thanh lọc cơ thể, cung cấp các hoạt chất chất cần thiết hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu gan bị tổn thương thì sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Gan Khỏe mạnh và gan bị bệnh

Gan khỏe mạnh và gan bị bệnh

Bệnh nhân viêm gan nên bổ sung những món ăn bài thuốc này trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Nhân trần mạch nha táo tàu

Phù hợp cho những bệnh nhân có các triêu chứng sau: Hai bên sườn trướng đau, bụng trướng, ngực khó chịu hoặc lợm giọng, kém ăn, đau dạ dày, tiêu chảy, rêu lưỡi mỏng, cơ thể đau nhức.

Bài thuốc: Nhân trần 15g, mạch nha 20g, táo tàu10 quả, đường trắng vừa đủ. Táo tàu đem ngâm nước ấm một lúc rồi vớt ra. Cho nhân trần, mạch nha và táo vào nồi, đổ nước vào, đun sôi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó cho đường vào vừa đủ. Uống làm 2 lần trong ngày sáng và tối.

Món ăn bài thuốc này có tác dụng cải thiện chức năng gan, thông mật, thanh nhiệt, trừ trướng, trừ thấp, tiêu thực.

Baba hấp gừng bồi bổ gan rất tốt

Baba hấp gừng bồi bổ gan rất tốt

Ba ba hấp với gừng

Baba rất giàu dinh dưỡng, gừng giải độc cơ thể rất tốt. Đây là món ăn bài thuốc có nhiều chất bổ, rất tốt cho những người bị viêm gan mạn, cơ thể suy nhược. Nên dùng tốt cho những trường hợp viêm gan kèm sốt nhẹ, ra mồ hôi trộm. Bài thuốc có tác dụng dưỡng âm thanh nhiệt.

Cách làm: Ba ba một con 200-300g, gừng 5g, muối, rượu nếp mỗi thứ một chút. Baba rửa sạch bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột, rửa sạch. Đặt ngửa con ba ba lên, cho gừng đã thái lát, muối và rượu nếp vào bụng. Hấp cách thủy 30-45 phút sau có thể dùng làm món ăn điểm tâm hoặc ăn trong bữa cơm, lưu ý là cần ăn lúc nóng.

Gan lợn xào với củ cải

Món ăn bài thuốc này có tác dụng điều trị nhất định đối người bị viêm gan mạn, viêm túi mật, phòng tránh ung thư gan. Công dụng nữa của bài thuốc là bổ gan, sáng mắt, thanh nhiệt.

Cách làm: Gan lợn 250g, củ cải 250g, bột mỳ, muối, gia vị vừa đủ. Gan lợn rửa sạch, thái mỏng, trộn với muối sau tẩm một chút bột mỳ vào. Củ cải thái mỏng, dầu thực vật đun nóng, cho gan lợn vào xào khoảng 3 phút rồi đổ củ cải vào đun thêm khoảng 3 phút nữa bắc ra để nguội là ăn được.

Trên đây là những món ăn bài thuốc trị bệnh gan, bồi bổ cơ thể cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra để tăng hiệu quả của quá trình điều trị bệnh gan các bạn cũng nên ăn bổ sung các loại thực phẩm như rau chân vịt, đậu nành, quả bơ, bắp, hạt sen, các loại quả, giúp hỗ trợ giải độc gan và bồi bổ cơ thể rất tốt.

Nguồn: ytevietnam.net.vn