Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 và thuốc điều trị cho thế giới

Ngày 29/06/2020, 03:12:02   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 326

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết nước này sẵn sàng cung cấp vắc xin, thuốc điều trị và hệ thống xét nghiệm COVID-19 cho thị trường toàn cầu nếu có nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 và thuốc điều trị cho toàn thế giới

Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 và thuốc điều trị cho thế giới

Theo thông tin Y tế tổng hợp ngày 28/6, TASS dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế nước Nga, ông Mikhail Murashko cho biết, Nga sẵn sàng cung cấp cho thị trường toàn cầu thuốc chống virus, hệ thống xét nghiệm và vắc-xin có nguy cơ xảy ra đợt lây nhiễm virus corona thứ hai.

Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 và thuốc điều trị

Theo tin tức Y tế mới nhất tổng hợp thông tin được đăng tải trên Báo Pháp luật, Bộ trưởng Bộ Y tế nước Nga, ông Mikhail Murashko cho biết: "Ngay từ những ngày đầu tiên, Nga đã hỗ trợ cho các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, các tổ chức quốc tế, bao gồm Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, Liên minh Kinh tế Á-Âu và Tổ chức Y tế Thế giới.

Nước Nga sẵn sàng cung cấp cho thị trường toàn cầu các phương tiện chống virus trực tiếp, bao gồm cả thuốc điều trị bão cytokine, hệ thống xét nghiệm và vắc-xin nếu như có nguy cơ xảy ra đại dịch thứ hai.", ông Murashko phát biểu tại Hội nghị "Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai".

Cũng tại Hội nghị này, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cũng kêu gọi phối hợp nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm y tế và khẳng định, Nga sẵn sàng đối thoại với các tổ chức quốc tế và công cộng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết,  "Nga đang phát triển và sản xuất thuốc để điều trị COVID-19 và các hệ thống xét nghiệm chẩn đoán. Điều này cho phép chúng tôi ngăn chặn sự thiếu hụt vật tư y tế và chủ động ứng phó với đại dịch", Murashko nói.

Hội nghị "Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai" dự kiến tài trợ cho các công ty dược phẩm xuyên quốc gia lớn trong việc phát triển vắc-xin bằng nguồn vốn thu được tại sự kiện và thúc đẩy các phương pháp trong việc chống lây nhiễm ở các nước đang phát triển.

Hội nghị kéo dài hai giờ được phát qua các nền tảng Internet và mạng xã hội, có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ.

Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp

Dịch COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 ngày 29/6

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp về tình hình dịch bệnh COVID-19, tính đến 9h ngày 29/6/2020, theo thống kê của worldometers.info: toàn thế giới: 10.242.932 người mắc; 504.366 người tử vong.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến khó lường, Việt Nam vẫn đang bảo vệ được thành quả chống dịch của mình với 74 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy vậy chúng ta cũng không thể chủ quan, nhất là khi Việt Nam tiếp tục đưa công dân những người có nhu cầu trở về nước. Cần làm tốt và tốt hơn nữa công tác kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu, tránh tâm lý lơ là chủ quan.

Nguồn: Y tế Việt Nam tổng hợp.