Mở rộng cơ hội việc làm sau khi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học

“Được xem là một trong những nghề không bao giờ thất nghiệp” Xét nghiệm Y học là ngành có tính ứng dụng cao và có sức hấp dẫn nên rất nhiều thí sính đã đăng kí học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Ngày 18/08/2017, 06:47:30   Tác giả :     Lượt xem: 1674

Theo thống kê, nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW và gần 500 bệnh viện đa khoa Tỉnh, huyện cùng với việc các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành Xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Xét nghiệm Y học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Xét nghiệm Y học

Ngành xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Chính vì vậy, xét nghiệm y học đóng một vai trò không thể thiếu cho ngành Y.

Học xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Theo trang Tuyển sinh Cao đẳng Y dược thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc Bộ Y tế và gần 100 bệnh viện đa khoa Tỉnh, khu vực cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Ngoài ra các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở nhiều cơ hội cho bạn theo học ngành xét nghiệm y học có việc làm ổn định.

Bệnh viên Bạch Mai mở thêm cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam

Bệnh viên Bạch Mai mở thêm cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam

Theo quy định của Bộ y tế từ năm 2021 các cơ sở y tế tư nhân hay trực thuộc nhà nước sẽ chỉ tuyển dụng các cử nhân, cán bộ có trình độ cao đẳng trở lên cũng nhằm mục đích cho ngành Y dược của nước nhà ngày càng chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh “ chất lượng cao” cho người dân. Điều này khiến các Y, bác sĩ tốt nghiệp trung cấp rất lo lắng, do vậy đã có nhiều thí sinh quyết định học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học để mở rộng cơ hội, phát triển tương lai cho mình.

Học xét nghiệm y học ra trường sẽ làm những việc gì?

Với những sinh viên liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về ngành Y xét nghiệm để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay tại các bệnh viện lớn dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và kĩ thuật viên trưởng khoa, kĩ thuật viên xét nghiệm y học có chức năng và nhiệm vụ làm các công việc:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
 • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
 • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
 • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

Liên thông Xét nghiệm Y học để phù hợp quy định Bộ Y tế năm 2012

Liên thông Xét nghiệm Y học để phù hợp quy định Bộ Y tế năm 2012

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Điều kiện để đăng ký học liên thông Cao đẳng xét nghiệm y học là thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp ngành xét nghiệm y học hoặc thí  đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự. Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Đặc biệt theo quy chế mới học viên có thể liên thông ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra. Điều này giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021.

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng Xét nghiệm y học từ hệ trung cấp cần những gì?

Để tham gia khóa học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 01 phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của nhà Trường.
 • 02 Bản photo công chứng bằng Trung cấp Y dược và bảng điểm tương ứng
 • 04 ảnh 3×4
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT(có công chứng)

Thí sinh đủ điều kiện dự thi liên thông Cao đẳng xét nghiệm y học hoàn thiện hồ sơ và nộp về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

 • Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2, Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

 Dung Trần