Điều trị bệnh đau lưng bằng phương pháp châm cứu có hiệu quả?

Đau lưng như hòn đá nặng trên cơ thể khiến người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, đau nhức và họ tìm đến phương pháp châm cứu trị đau lưng nhưng có hiệu quả?

Ngày 23/05/2017, 00:52:09   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 2848

Một nghiên cứu tại Anh đã chứng minh phương pháp châm cứu không chỉ có tác dụng hiệu quả mà còn mang lại lợi ích lâu dài trong điều trị đau lưng.

điều trị đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Điều trị đau lưng hiệu quả bằng phương pháp châm cứu 

Những nghiên cứu được Tin tức Y tế đưa tin về điều trị bệnh đau lưng bằng phương pháp châm cứu đang được đông đảo dư luận quan tâm khi một loạt các bằng chứng chứng minh hiệu quả mà phương pháp châm cứu mang lại. Vậy thực hư chuyện này chúng có tác dụng như thế nào và hiệu quả ra sao?

Châm cứu trị bệnh đau lưng

Một nghiên cứu tại Anh chỉ ra rằng, một người bệnh đau lưng nếu được thực hiện liệu pháp châm cứu trong hơn 3 tháng thì tình trạng đau lưng sẽ có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt hơn so với những người không thực hiện cách điều trị này. Tiến sĩ Hugh MacPherson của Đại học York cho hay, châm cứu và bấm huyệt có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị các loại bệnh, đặc biệt khi bị đau thắt lưng thì việc điều trị bằng phương pháp chấm cứu đóng vai trò quan trọng. Kết hợp liệu pháp châm cứu cùng với các biện pháp điều trị khác như bấm huyệt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ mang lại tác dụng hiệu quả hơn nhiều.

Tin tức Y tế đưa tin, đau lưng kinh niên là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay. Nếu như những năm trước đó, phương pháp châm cứu chỉ được ứng dụng trong đông y xuất phát từ lịch sử y học Trung Hoa thì hiện nay châm cứu đã được áp dụng ở cả các nước Châu Âu.

Châm cứu giảm đau lưng hiện quả

Châm cứu giảm đau lưng hiện quả 

Nghiên cứu về phương pháp châm cứu trị bệnh đau lưng

Một nghiên cứu được dựa trên 33 nghiên cứu trước đó đã được xuất bản thành một cuốn sách của tác giả, nhà nghiên cứu Eric Manheimer của Viện Đại học Maryland, Hoa Kỳ. Trong cuốn sách này, tác giả đã tổng hợp những phương pháp và đưa ra kết luận chung cho vấn đề này khi các nghiên cứu về phương pháp châm cứu bấm huyệt nói chung và châm cứu nói riêng có tác dụng đối với người đau lưng. Các kết quả sau khi điều trị đều cho ra kết quả châm cứu đã giảm thiểu một cách đáng kể so với những người không thực hiện liệu pháp này. Theo thông tin từ cuốn sách, nghiên cứu được thực hiện trên 241 người trưởng thành trong vòng 52 tuần và các bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên, một nhóm được điều trị bằng các loại thuốc, tập vật lý trị liệu bình thường và 1 nhóm được điều trị bằng cách châm cứu. Kết quả này sẽ được đánh giá sau mỗi tháng và sau 3 tháng bệnh nhân ở nhóm châm cứu đã có những thay đổi đáng kể hơn so với nhóm còn lại.

Tại sao châm cứu giúp giảm cơn đau nhức vùng lưng?

Theo Y học Cổ truyền, châm cứu là thủ thuật dùng cây kim đặc biệt châm vào một điểm huyệt của cơ thể để giảm đau hoặc điều trị các bệnh khác. Việc áp dụng biện pháp châm cứu này sẽ tác động vào các mao mạch, mạch máu bị tắc nghẽn. Khi áp dụng châm cứu, chúng sẽ tác động vào các huyết đạo, đả thông kinh mạch vì vậy có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Do đó, đây là phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng bằng cách đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân, từ đó tìm ra biện pháp điều trị phù hợp.

Có thể thấy phương pháp châm cứu đang là giải pháp hữu hiệu trong điều trị bệnh đau lưng và các bệnh lý khác. Để phương pháp này phát huy hiệu quả, bạn nên kết hợp hợp thêm biện pháp châm cứu bấm huyết nhằm điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng hãy đến bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín để đảm bảo việc điều trị diễn ra thuận lợi.

Nguồn: ytevietnam.net.vn