Tác dụng chữa bệnh, giảm béo hiệu quả nhờ châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh từ xưa không dùng thước nhưng đem lại hiệu quả bằng cách dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể để kích thích khí huyết lưu thông.

Ngày 21/05/2017, 00:53:25   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 3438

Mang đến tác dụng hiệu quả mà không dùng đến thuốc, châm cứu đang trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lo lắng về cách điều trị này, vậy thực hư tác dụng của châm cứu như thế nào?

tác dụng của phương pháp châm cứu đối với cơ thể

Tác dụng của phương pháp châm cứu đối với cơ thể

Châm cứu làm giảm các cơn đau mãn tính

Châm cứu bấm huyệt mang đến hiệu quả trong việc điều trị được áp dụng khi những phương pháp chữa bệnh hiện đại chưa xuất hiện. Trải qua nhiều thăng trầm nhưng cho đến hiện tại châm cứu bấm huyệt vẫn giữ nguyên vị thế của mình trong ngành y. Đặc biệt, châm cứu là một trong những phương pháp áp dụng nhiều nhất hiện nay nhờ tác dụng làm người bệnh giảm bớt những cơn đau dai dẳng, trong đó có các chứng bệnh đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy. Hơn nữa đây là phương pháp không sử dụng đến thuốc nên rất được ưa chuộng hiện nay. Theo thông tin y học mới nhất, nhờ áp dụng châm cứu mà căn bệnh của hơn 15% những người được cho là “mô phỏng” châm cứu đã thuyên giảm hơn so với những người đang dùng thuốc. Thêm vào đó, những người thường xuyên dùng phương pháp châm cứu để trị liệu sẽ phòng ngừa được các chứng bệnh đau lưng, đau nửa đầu.

Đánh tan triệu chứng đầy bụng, khó tiêu nhờ châm cứu

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil, trong hai nhóm nghiên cứu gồm nhóm phụ nữ mang thai được kết hợp giữa châm cứu và các loại thuốc và một nhóm được cấp thuốc men và được tư vấn để thay đổi chế độ ăn uống nếu thấy cần thiết. Kết quả cho thấy chỉ có 44% phụ nữ trong nhóm được cấp thuốc và thay đổi chế độ ăn uống giảm bệnh ợ nóng và nồng đồ axit trong dạ dày, trong khi trường hợp còn lại lên đến 75%. Điều này cho thấy tác dụng tuyệt vời của châm cứu trong việc điều trị chứng ợ nóng, đầy hơi ở phụ nữ mang thai.

Phương pháp châm cứu làm giảm cơn đau hiệu quả

Phương pháp châm cứu làm giảm cơn đau hiệu quả

Châm cứu hỗ trợ hiệu quả điều trị của thuốc

Thông tin Y học mới nhất vừa đăng tải nghiên cứu từ Trung Quốc với nội dung: kết hợp phương pháp châm cứu và sử dụng thuốc đem lại hiệu quả điều trị lên nhiều lần. Châm cứu cũng có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị trầm cảm do chúng như liều thuốc an thần, giúp giảm stress, lo âu.

Châm cứu có tác dụng chống lại ảnh hưởng của xạ trị

Trong chuyên trang Sức khỏe và giới tính mới đề cập đến những bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị có khả năng phải chịu những tác dụng phụ của xạ trị. Nhưng có lẽ bạn sẽ không thể ngờ rằng, điều trị bằng châm cứu có thể ngăn chặn những tác dụng này. Kết quả này dựa trên nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ được thực hiện trên những người trải qua điều trị bức xạ kết hợp với châm cứu ít chịu tác dụng phụ tiêu cực của bức xạ mặc dù các tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

Giảm nguy cơ béo phì nhờ châm cứu

Hiện nay béo phì đang trở thành nỗi sợ hãi không chỉ riêng chị em phụ nữ mà còn đối với nam giới trong việc mất đi thẩm mỹ. Không dừng lại ở đó, béo phì òn là một căn bệnh nguy hiểm gây nên nhiều chứng bệnh khác như tiểu đường, tim mạch,...Theo thông tin từ Y học Cổ truyền, các nhà nghiên cứu đến từ Hàn Quốc đã thấy rằng tác dụng của châm cứu trong điều trị dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể lớn hơn so với dùng thuốc hay thay đổi lối sống từ việc phân tích 31 nghiên cứu trong tổng cộng 3.013 người .

Có thể thấy, châm cứu đang mang lại những kết quả bất ngờ đối với sức khỏe và bạn có thể tin tưởng rằng, áp dụng phương pháp châm cứu mang đến những kết quả tuyệt vời như trên. Đơn giản và hiệu quả là những gì phương pháp châm cứu mang lại, tuy nhiên bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để đảm bảo được điều trị tốt nhất nhé

Nguồn: Ytevietnam.net.vn