Cụ thể, theo tin tức y tế tổng hợp ngày 28/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện một số loại thực phẩm có chứa chất cấm đang được bán tại Singapore và Brunei.
- WHO sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả của thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19
- Việt Nam phát hiện 3 trường hợp trốn cách ly hành trình phức tạp
- Trung Quốc thử nghiệm thành công vắc xin ngừa COVID-19 trên 100 người
Bộ Y tế cảnh báo một số thực phẩm nước ngoài chứa chất cấm. Ảnh minh họa.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ngay lập tức đã tiến hành thực hiện rà soát nội bộ. Theo kết quả rà soát cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm cảnh báo trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.
Cụ thể danh sách 5 thực phẩm nước ngoài chứa chất cấm được khuyến cáo lần này như sau:
(Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý: Sản phẩm ở số thự tự 4, 5, 6 được phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hoặc thuốc sử dụng theo y học cổ truyền Trung Quốc)
Trước thông tin Singapore và Brunei phát hiện chất cấm có trong một số thực phẩm đang được bày bán trên thị trường hai nước này, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên bảng trong bảng này, đồng thời báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cảnh báo này để chuyển đến cộng đồng.
Ban biên tập Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cập nhật thông tin cảnh báo mới nhất từ Bộ Y tế ngay khi có thông tin.
Nguồn: Y tế Việt Nam tổng hợp từ Báo Tiền phong.