Bí quyết bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Do tính chất công việc nên dân văn phòng có nguy cơ cao bị đau lưng, chính lúc này phương pháp bấm huyệt như vị cứu tinh giúp bạn xua tan cơn đau lưng buồn chán.

Ngày 22/06/2017, 00:54:59   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 995

Trong Y học Cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị khi bị đau lưng. Đặc biệt đối với dân văn phòng, những mẹo nhỏ trong bấm huyệt sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau lưng để hoàn thành công việc tốt nhất.

Bí quyết bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Bí quyết bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Phương pháp bấm huyệt trong Y học Cổ truyền Việt Nam có tác dụng giảm đau, đả thông kinh lạc và điều hòa khí huyết nên ngay cả khi những người không có chuyên môn về bấm huyệt nhưng khi bị đau cũng thường xoa bóp vào những vùng đau với mong muốn cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng. Đặc biệt những dân văn phòng do ngồi hàng giờ trước bàn làm việc khiến cho các cơ, xương cột sống chịu nhiêu áp lực gây ra đau lưng. Do đó bài viết dưới đây sẽ giúp dân văn phòng không còn lo lắng về vấn đề lưng đau.

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt như thế nào?

Châm cứu xoa bóp bấm huyệt nói chung trong y học phương đơn giản nhưng lại có tác dụng hiệu quả đến kinh ngạc trong việc giảm đau, điều trị bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là một trong những phương pháp được ví như gãi đúng chỗ ngứa, xoa đúng chỗ cần xoa” nên từ lâu châm cứu trở thành liệu pháp tối ưu giúp giảm nhanh cơn đau lưng. Theo các thầy thuốc, ngoài tác dụng giảm đau, châm cứu còn giúp hỗ trợ phục hồi chức năng, tác động hệ kinh lạc, các cơ quan khác trong cơ thể, ngăn ngừa tối đa các căn bệnh khác có thể xuất hiện.

Để cơn đau lưng xoa dịu nhanh chóng, bạn cần tuân thủ các bước thực hiện sau:

1. Bấm huyệt Đại trường du chữa đau lưng

Huyệt vị Đại trường du là huyệt nằm cách đốt sống lưng thứ tư sang hai bên khoảng hơn một đốt ngón tay. Khi tìm được vị trí của huyệt, người bệnh dùng lực vừa phải bấm trong khoảng 2 phút. Với những tác động vào huyệt vị này sẽ góp phần tác động vào thắt lưng, giúp cơn đau giảm đi những cơn đau lưng khó chịu. Từ đó có tác dụng trong điều trị chứng co cứng cơ lưng, chứng đau thần kinh thắt lưng và đau lưng giữa hay đau giữa cột sống lưng.

Tác dụng chữa bệnh đau lưng từ bấm huyệt

Tác dụng chữa bệnh đau lưng từ bấm huyệt

2. Chữa đau lưng bằng bấm huyệt Thận du

Huyệt thận du không chỉ có tác dụng cữa các bệnh lý liên quan đến thận mà còn giúp bệnh đau lưng nhanh chóng thuyên giảm. Huyệt nằm ở hai bên đốt sống lưng thứ 2 khoảng hơn 1 đốt ngón tay nên nếu muốn cơn đau lưng giảm đi nhanh chóng, người bệnh sử dụng ngón tay cái day vào hai huyệt đạo khoảng 2 – 3 phút. Với tác động vào huyệt này sẽ giúp đồng thời bổ thận và làm xương cốt khỏe mạnh

3. Day bấm huyệt Huyệt Thiên khu chữa đau lưng hiệu quả

Bấm huyệt thiên khu có tác dụng rất nhiều trong việc điều trị các bệnh chuyện khoa, bệnh xã hội,...đặc biệt đây còn là huyệt có tác dụng hiệu quả trong điều trị chứng thắc lưng. Để áp dụng phương pháp này, bệnh nhân nằm trong tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái bấm trong vòng 2 phút. Bấm huyệt chữa đau lưng qua huyệt thiên khu còn có công dụng nhanh chóng trong điều trị các loại bệnh về đường tiêu hóa như đại tràng hay dạ dày,...

Trên đây là 3 bước bấm huyệt giúp xoa dịu cơn đau lưng khó chịu khiện bạn không thể tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, với 3 bước bấm huyệt trên, bạn vừa bấm vừa xoa bóp nhẹ nhàng quanh vùng lưng, đặc biệt là vùng đau, bạn sẽ cảm nhận được những điều bất ngờ sẽ xảy đến. Hi vọng với những hướng dẫn trên, những ai đang làm văn phòng có thể giảm bớt nỗi lo bị đau lưng thay vào đó là cảm giác dễ chịu để bước vào công việc.

Nguồn: ytevietnam.net.vn