Xua tan cơn đau dạ dày nhanh chóng nhờ xoa bóp bấm huyệt

Đơn giản nhưng hiệu quả trong điều trị bệnh là ưu điểm vượt trội của phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong Y học Cổ truyền, trong đó không thể bỏ qua tác dụng giảm đau dạ dày.

Ngày 19/06/2017, 02:06:26   Tác giả : Bích Nhuần    Lượt xem: 1219

Để kiểm soát được cơn đau dạ dày nhanh chóng nhất, người bệnh không nên bỏ qua phương pháp xoa bóp bấm huyệt nổi tiếng trong dân gian - một biện pháp rất dễ thực hiện và hiệu quả.

Xua tan cơn đau dạ dày nhanh chóng nhờ xoa bóp bấm huyệt

Xua tan cơn đau dạ dày nhanh chóng nhờ xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt bụng đúng cách

Chữa bệnh bằng châm cứu xoa bóp bấm huyệt là phương pháp nổi tiếng trong Y học Cổ truyền khi không sử dụng đến thuốc. Đặc biệt với bấm huyệt, đôi tay chính là công cụ đắc lực giúp bạn giảm đau, có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh chuyên khoa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp không phải ai cũng thực hiện được, trong đó chữa bệnh dạ dày. Để thực hiện phương pháp này, các thầy thuốc đông y tư vấn như sau:

Đầu tiên bạn hãy đặt một hoặc cả hai bàn tay lên bụng, sau đó xoa theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi có cảm giác nóng ấm. Nhờ tác dụng của nhiệt do lực của tay tạo ra giúp cơn đau sẽ lắng dần theo từng chuyển động của bạn. Nhờ xoa bóp bấm huyệt trong Y học Cổ truyền Việt Nam này mà lưu lượng máu đến hệ thống tiêu hóa tăng lên, đặc biệt là dạ dày; từ cơn đau sẽ giảm xuống, tăng hiệu năng làm việc cũng như khả năng phục hồi thương tổn của niêm mạc dạ dày. Đặc biệt để đạt được hiệu quả cao hơn, bạn có thể thoa một lượt dầu nóng lên khắp vùng bụng trước khi thực hiện động tác này.

Day ấn các huyệt đạo giúp giảm cơn đau dạ dày

Việc khám phá những huyệt đạo có trên cơ thể con người là một trong những thành công của loài người giúp phòng và điều trị bệnh. Đối với bệnh dạ dày, các thầy thuốc Đông y khuyện bạn nên thương xuyên day ấn các huyệt sau:

1. Huyệt trung quản

Là huyệt ở vị trí trung điểm của đường thẳng từ mỏ ác đến rốn, tác động vào huyệt này có tác dụng giúp giảm đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày. Cách ấn huyệt trung quản là cách dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa để lực bấm được mạnh nhất, sao cho có cảm giác tê tức nặng, lan tỏa vào sâu bên trong dạ dày.

Tác dụng của huyệt nội quan đối với bệnh dạ dày

Tác dụng của huyệt nội quan đối với bệnh dạ dày

2. Huyệt nội quan

Day bấm huyệt nội quan là một cách giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cũng là cách phòng trách các bệnh chuyên khoa toàn thân khác. Cách xác định vị trí huyệt bằng cách, bạn nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay sẽ thấy có hai gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên hai tấc thì huyệt nằm ở giữa hai gân cơ này. Để đạt được hiệu quả, bạn day huyệt sao cho có cảm giác tê tức và thời gian bấm huyệt là khoảng 2 phút.

3. Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý là huyệt có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống lưu thông khí huyết, miễn dịch và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là có tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe, chữa bệnh dạ dày và đường ruột nếu thường xuyên áp dụng. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải xác định đúng  vị trí của huyệt bằng cách lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm cách bờ xương ống chân một thốn và nằm dưới đầu gối ba thốn (tương đương 5,4 cm)

Bệnh đau dạ dày đang trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sinh hoạt của người bệnh. Nhưng với cách hướng dẫn tác động vào các huyệt như trên sẽ giúp giảm đi những cơn đau dạ dày khó chịu, đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự kiên trì cũng như xin ý kiến của thầy thuốc khi chưa có được hiệu quả mong muốn.