Tìm hiểu lợi ích của xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh

Trong đời sống con người có thể thực hiện xoa bóp giúp điều trị bệnh hiệu quả, tăng cường sức khỏe. Vậy lợi ích của việc xoa bóp bấm huyệt ra sao?

Ngày 09/11/2017, 08:21:35   Tác giả : Triệu Thu Hằng    Lượt xem: 2552

Việc sử dụng đúng các kĩ thuật day bấm ấn huyệt sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng đồng thời có thể phòng và chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

  1. Xoa bóp bấm huyệt vùng cổ chữa đau cổ gáy hiệu quả
  2. 5 phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa
  3. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa ho dai dẳng hiệu quả nhất

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt chữa khỏi bệnh

Đối với con người lợi ích của xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh rất tốt cho cơ thể giúp cho con người có thể chữa khỏi bệnh mà không cần sử dụng hoặc lạm dụng thuốc quá nhiều. Trong cơ thể con người có các huyệt vị liên kết với nhau nên có thể thực hiện xoa bóp hoặc châm cứu bấm huyệt để điều trị dứt điểm cac bệnh về đau nhức xương khớp một cách tốt nhất.

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cho mọi người

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cho mọi người

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt giúp điều trị nhiều bệnh

Trong cuộc sống con người có thể thực hiện xoa bóp bấm huyệt để chữa các bệnh về xương khớp hoặc các bệnh khác như đau cổ - vai- gáy, đau nửa đầu, tê tay chân, táo bón, chữa bệnh mất ngủ…

Khi bị đau nhức xương khớp có thể thực hiện cac động tác xoa bóp bấm huyệt kết hợp với châm cứu nhằm kích thích vật lý  vào các vùng da,cơ, thần kinh, mạch máu để giúp làm giãn cơ, giảm các cơn đau và giúp cho cơ thể lưu thông khí huyết tốt nhất.

Thực hiện xoa bóp tại chỗ giúp làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể để mang các chất dinh dưỡng đến khắp cơ thể đồng thời giúp giảm đau các cơ, hạn chế quá trình thoái hoái xương khớp.

Với bệnh nhân bị mất ngủ nên thực hiện các thủ thuật xoa bóp, nắn bấm các mô cơ thể tác động lên các hệ thống dây thần kinh, các hệ cơ , hệ tuần hoàn giúp giảm thiểu các triệu chứng co cứng cơ vai, cổ, bụng, làm thư giãn cơ bắp và ngủ ngon hơn.

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt chữa táo bón bằng cách xoa vùng bụng giúp kích thích nhu động ruột và cải thiện tuần hoàn máu để hạn chế táo bón.

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt giúp phòng bệnh tốt nhất

Theo giảng viên Y học cổ truyền Sài Gòn Ngoài ra con người có thể ứng dụng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt để phòng bệnh một cách hiệu quả nhất. Sử dụng các động tác cơ bản như day, bấm ấn vào các huyệt trên cơ thể bằng đôi bàn tay sẽ tác động vào các vùng da thịt,thần kinh, mạch máu, cơ quan thụ cảm… để phòng bệnh cho con người.

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt giúp làm giãn các mạch máu tăng khả năng tuần hoàn tại chỗ đồng thời giảm viêm, phù nề, giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất.

Lợi ích của việc xoa bóp bấm huyệt tốt nhất

Lợi ích của việc xoa bóp bấm huyệt tốt nhất

Bên cạnh đó với các vùng xương khớp có thể thực hiện xoa bóp bấm huyệt để làm giãn cơ, tăng khả năng vận động, giúp cho các khớp gối linh hoạt, giảm sự chấn thương và cải thiện tư thế cho người bệnh.

Đồng thời việc xoa bóp bấm huyệt tác động vào các cơ quan thụ cảm thần kinh dưới da sẽ giúp cho các phận thần kinh tốt hơn giúp giảm căng thẳng, thư giãn, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ, giảm đau, giãn cơ, điều hòa chức năng nội tạng cơ thể… ngoài ra còn giúp chăm sóc nuôi dưỡng làn da đẹp căng bóng tự nhiên.

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt khi được thực hiện đúng cách sẽ giúp con người điều trị và phòng bệnh tốt hơn. Tuy nhiên cần lưu ý nếu phương pháp này áp dụng không đúng kỹ thuật, không đúng cách, không phù hợp với cơ địa từng người có thể gây ra tình trạng bầm tím da, người đau ê ẩm khi thực hiện các động tác mạnh vào phần xương, khớp có thể gây ra tác hại xấu. Bởi vậy trước khi thực hiện cần có sự tham khảo ý kiến của Bác sĩ để tránh các hậu quả xấu.

Nguồn: Ytevietnam.net.vn